CÁC ỨNG DỤNG PHỔ BIẾN HỌC TIẾNG TRUNG

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển, việc sử dụng các ứng dụng để học tiếng Trung được rất nhiều người dùng ưa chuộng. Bài viết này sẽ gợi ý cho các bạn những ứng dụng đang được người học tiếng Trung thường dùng nhé 😆😆😆

 CHINESESKILL
Ứng dụng miễn phí ChineseSkill dạy tiếng Phổ thông thông qua các khóa học dựa trên trò chơi, Khung tham chiếu ngôn ngữ chung châu u (CEFR) và tiêu chuẩn quốc tế để mô tả khả năng ngôn ngữ của người dùng. Học sinh có thể học phát âm giống với hơn 1000 từ và cụm từ chính với các chủ đề như chào hỏi, mua sắm, du lịch, hẹn hò,… Người dùng có thể đọc và viết với 2000 ký tự Trung Quốc bính âm, bằng tiếng Trung giản thể và Phồn thể khi sử dụng ứng dụng này.

 MEMRISE
Ứng dụng Memrise cung cấp nhiều danh sách mà bạn có thể đưa vào chương trình học của mình, như: danh sách từ vựng HSK, các bài học ngữ pháp và từ vựng từ sách giáo khoa tiếng Trung phổ biến khác.
Tuy nhiên, điểm mạnh nhất của Memrise là các quy tắc ghi nhớ. Tất cả được tích hợp vào một nơi để bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và ôn bài. Phần mềm được thiết kế để giúp bạn ghi nhớ các từ bằng cách sử dụng các quy tắc ghi nhớ trực quan hoặc khái niệm được tạo ra và thử nghiệm bởi cả các nhà phát triển cùng cộng đồng sinh viên khổng lồ mà ứng dụng này có.

 ANKI
Anki sử dụng flashcards để học từ mới và xem lại các bài học mà người dùng đã hoàn thành trước đó. Với Anki, bạn có thể tạo các bộ tùy chỉnh hoặc tải xuống chúng từ cơ sở dữ liệu có sẵn để lưu trữ cho việc học. Hiện tại, có gần tám trăm bộ flashcards để học tiếng Trung (và bạn có thể tải xuống tất cả chúng miễn phí).

 HELLOCHINESE
HelloChinese giúp người dùng học cách nói, đọc và viết các ký tự Bính âm bằng tiếng Trung Quốc. Với các bài học dựa trên các cấp độ HSK nên rất tiện cho người dùng học từ cơ bản cho tới nâng cao tiếng Trung Quốc. Người dùng có thể tìm hiểu về các đoạn hội thoại hàng ngày qua hơn 1.000 video bởi người bản ngữ Trung Quốc, cũng như chơi các trò chơi học tập để có thể nhớ bài lâu hơn.

 FLUENTU
Là một trong những ứng dụng tốt nhất trong việc học tiếng Quan Thoại. Ứng dụng này đã tận dụng các nội dung video bằng tiếng Trung Quốc như: video âm nhạc, trailer phim và các cuộc hội thoại – từ khắp nơi trên Internet để người dùng có thể học từ vựng và ngữ pháp tiếng Trung một cách dễ dàng. Người dùng cũng có thể nhanh chóng tra cứu bất kỳ từ nào họ không hiểu ngay trong ứng dụng.

 DUOLINGO
Là một ứng dụng kinh điển mà bất cứ ai học ngoại ngữ cũng sẽ sử dụng qua. Tại Duolingo, tiếng Trung đã trở thành một trong những ngôn ngữ được nhiều người chọn học nhất. Bên cạnh việc có cách sử dụng tương tự như Memrise và Anki, Duolingo cũng rất tốt cho việc học ngữ pháp, vì có nhiều bài tập yêu cầu bạn sắp xếp các từ để tạo thành câu đầy đủ hoặc dịch các cụm từ cho sẵn sang tiếng Trung.

Hãy dùng thử để cải thiện và nâng cao tiếng Trung của mình nhé 😆😆😆

——————————————– Nguồn : Sưu tầm ———————————————————-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *