ĐẠI HỌC HÀ HẢI – NAM KINH

Đại học Hà Hải là một trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục với lịch sử hơn 100 năm. Việc xây dựng các ngành học hạng nhất, và thành lập các trường sau đại học. Trong hơn 100 năm, và được ca ngợi là “cái nôi cho việc trau dồi tài năng sáng tạo và kinh doanh cấp cao trong bảo tồn nước và là cơ sở quan trọng cho khoa học và công nghệ đổi mới trong bảo tồn nước”.

THÔNG TIN TỔNG QUAN

Tên tiếng Việt: Đại học Hà Hải

Tên tiếng Anh: Hohai University

Tên tiếng Trung: 河海大学

Trang web trường tiếng Trung: http://www.hhu.edu.cn/

Trang web trường tiếng Anh: https://en.hhu.edu.cn/

Địa chỉ tiếng Anh: Hohai University, No 1 Xikang Road, Nanjing, Jiangsu.

Địa chỉ tiếng Trung: 江苏南京鼓楼西康路一号,河海大学

ĐẠI HỌC HÀ HẢI
        1. Lịch sử
        Đại học Hà Hải là một trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục với lịch sử hơn 100 năm. , Việc xây dựng các ngành học hạng nhất, và thành lập các trường sau đại học. Trong hơn 100 năm, trường đã phát triển và phát triển trong cuộc đấu tranh vì nước và thịnh vượng, và được ca ngợi là “cái nôi cho việc trau dồi tài năng sáng tạo và kinh doanh cấp cao trong bảo tồn nước và là cơ sở quan trọng cho đổi mới công nghệ bảo tồn nước”. 
        Đại học Hà Hải, bắt nguồn từ năm 1915 bởi nhà giáo dục và nhà công nghiệp nổi tiếng Zhang Ye, là một trường cao đẳng kỹ thuật Hà Hải. Đây là tổ chức học tập cao cấp đầu tiên ở Trung Quốc để trau dồi tài năng bảo tồn nước và đã tạo tiền lệ cho giáo dục đại học bảo tồn nước ở Trung Quốc. Các nhà cách mạng vô sản như Zhang Wentian và Shen Zemin đã từng học ở Hehai và bắt đầu con đường cách mạng từ đây. Năm 1924, trường sáp nhập với Khoa Kỹ thuật của Đại học Đông Nam để thành lập Đại học Kỹ thuật Hà Hải. Năm 1927, nó sáp nhập vào Đại học Sun Yat-sen thứ tư, và sau đó đổi tên thành Đại học Trung tâm và Đại học Nam Kinh. Năm 1952, Khoa Tài nguyên nước của Đại học Nam Kinh, Khoa Tài nguyên nước của Đại học Giao thông, Đại học Tongji, Đại học Chiết Giang và Đại học Bảo tồn Nước Đông Trung Quốc đã thành lập Viện Tài nguyên Nước Đông Trung Quốc, với Qian Zhengying là trưởng khoa đầu tiên. Năm 1960, trường được Ủy ban Trung ương CPC xác định là trường đại học trọng điểm quốc gia. Năm 1985, tên trường truyền thống “Đại học Hà Hải” được khôi phục. Đồng chí Đặng Tiểu Bình đã viết tên trường bằng tay.
       2. Diện tích
       Trường có khuôn viên đường Xikang, cơ sở Jiangning và cơ sở Thường Châu ở Nam Kinh và Thường Châu, có diện tích 2462 mẫu Anh.
       3.Sinh viên và Giảng viên
            Đại học Hà Hải  hiện có 3.500 giảng viên, 1476 giáo viên với các chức danh cao cấp , 530 giám sát viên tiến sĩ , 2 học giả của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc và 16 học giả làm việc kép . “Chương trình học giả Cheung Kong”, giáo sư 7 tên, Quỹ Khoa học Quốc gia về người chiến thắng trẻ Distinguished 6 Ming , người chiến thắng Quỹ Khoa học nổi bật Thanh niên quốc gia của 6 tên, “Giải thưởng Giáo viên Quốc gia” chiến thắng 3, đóng góp xuất sắc quốc gia 7 chuyên gia trẻ và trung niên, 9 ứng cử viên quốc gia cho “Dự án tài năng hàng triệu người”, 23 người được chọn từ “Chương trình hỗ trợ nhân tài xuất sắc thế kỷ mới” của Bộ Giáo dục, 2 thành viên của Ủy ban Khoa học và Công nghệ của Bộ Giáo dục và những đóng góp nổi bật của Giang Tô Mười chuyên gia trẻ tuổi đã được chọn trong Dự án tu luyện tài năng cấp cao 333 tỉnh tỉnh ở tỉnh Giang Tô, và dự án màu xanh và màu xanh da trời ở các trường đại học Giang Tô. 1 Nhóm Đổi mới Quỹ Khoa học Tự nhiên Quốc gia, 5 Học viện Đổi mới và Học giả Đổi mới Kế hoạch Phát triển Nhóm 5 đội đổi mới, 2 đội giảng dạy quốc gia, 6 đội Cao đẳng Giang Tô Trường Đổi mới Khoa học và Công nghệ xuất sắc Sáng tạo 6 và Đổi mới Triết học và Khoa học Xã hội Tỉnh Giang Tô Có 2 đội, 3 đội của Đổi mới Giang Tô ở tỉnh Giang Tô, 8 đội đổi mới công nghệ kỹ thuật của Qing Qing Engineering, 2 đội giảng dạy xuất sắc và 1 đội ngũ tài năng đổi mới sáng tạo trong một chương trình tài trợ tài năng 6 cấp ở tỉnh Giang Tô. 
      4. Đào tạo quốc tế
           Kể từ khi thành lập trường đại học vào đầu thế kỷ 20, Đại học Hà Hải là một trong những trường đại học tích cực nhất trong việc thực hiện hợp tác quốc tế và đã xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với nhiều trường đại học và viện nghiên cứu hạng nhất trên thế giới , như Đại học Arizona Hoa Kỳ, Đại học Nebraska-Lincoln Hoa Kỳ, Đại học California Los Angeles Hoa Kỳ, Đại học Aberystwyth Vương quốc Anh, Đại học Khoa học và Công nghệ ở Lillie France, Ecole De Mine Douai France, Đại học Kỹ thuật Delft Hà Lan và Đại học Tây Úc, v.v. định dạng của sự hợp tác bao gồm giảng viên và sinh viên trao đổi, nghiên cứu chung, chương trình đào tạo chung, và hội nghị quốc tế song phương và đa phương, vv trong thế giới toàn cầu , HH U đang thúc đẩy mạnh mẽ truyền thông và hợp tác quốc tế trong nhiều lĩnh vực và thông qua nhiều kênh, nâng cao việc giảng dạy của nó lên các tiêu chuẩn quốc tế ở mọi khía cạnh.

 HỌC BỔNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀ HẢI

 1. Nội dung học bổng:
 • Yêu cầu và chế độ học bổng

Học sinh, sinh viên là công dân Việt Nam có phẩm chất đạo đức tốt, có sức khỏe tốt

Tôn trọng các quy định về pháp luật cũng như truyền thống văn hoá của Trung Quốc và của trường theo học.

Chương trình Hệ Chế độ học bổng
Học bổng Chính phủ Trung Quốc Đại học

Thạc sĩ

Tiến sĩ

Miễn toàn bộ học phí

Miễn kí túc xá

Miễn bảo hiểm

Trợ cấp 

 • Hệ đại học 2500 tệ/tháng
 • Hệ thạc sĩ 3000 tệ/tháng
 • Hệ tiến sĩ 3500 tệ/tháng
Học bổng Giang Tô Đại học

Thạc sĩ

Tiến sĩ

 

Miễn học phí 

Miễn kí túc xá

Trợ cấp 1500 tệ/tháng

Học bổng trường Thạc sĩ

Tiến sĩ

Miễn học phí

Miễn kí túc xá

Trợ cấp:

 • Thạc sĩ 1700 tệ/tháng
 • Tiến sĩ 2000 tệ/tháng

      3Yêu cầu hồ sơ:

 • Đơn xin học bổng (trung tâm hỗ trợ).
 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 5 năm.
 • Bảng điểm và bằng tốt nghiệp gần nhất đã dịch thuật công chứng (Tiếng Anh hoặc tiếng Trung).
 • Xác nhận dân sự hoặc Lí lịch tư pháp (Công chứng và dịch thuật)
 • Kế hoạch học tập
 • Khám sức khỏe mẫu du học Trung Quốc
 • Ảnh 4×6 nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất.
 • 2 thư giới thiệu
 • CV giới thiệu bản thân
 • Video giới thiệu bản thân

LƯU Ý:  1. Nếu học sinh đang học lớp 12 chưa nhận bằng tốt nghiệp, có thể thay bảng điểm  bằng bảng điểm tạm thời tính đến hết học kì 1 lớp 12, và thay bằng tốt nghiệp bằng giấy chứng nhận  là học sinh của trường đang theo học ( Công chứng và dịch thuật)

 1. Công chứng và dịch thuật trung tâm có thể hỗ trợ theo mức chi phí cơ bản

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ TRƯỜNG

 

Tham khảo thêm: Tỉnh Giang Tô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.