ĐẠI HỌC KHOA HỌC CÔNG NGHỆ NAM PHƯƠNG – Điểm đến lý tưởng cho dân Khoa học Kỹ thuật

ĐÔI NÉT VỀ ĐẠI HỌC KHOA HỌC CÔNG NGHỆ NAM PHƯƠNG

Đại học Công nghệ Khoa học Nam Phương ( SUSTech, tên tiếng Trung: 南方科技大学 ) là một trường đại học nghiên cứu công lập ở Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc.

Theo Bộ Giáo dục Trung Quốc, SUSTech là một nền tảng để thử nghiệm cải cách giáo dục đại học của Trung Quốc. Chính quyền của thành phố Thâm Quyến và tỉnh Quảng Đông đang đầu tư mạnh vào trường đại học này. Trong bảng xếp hạng Nature Stars 2016 Rising Stars, SUSTech được xếp thứ 62 trong số 100 tổ chức hàng đầu thế giới với sự tăng trưởng đáng kể nhất trong các ấn phẩm nghiên cứu chất lượng cao, được xếp hạng là tổ chức phát triển nhanh thứ 3 trên thế giới.

Mặc dù là một trường đại học công lập, SUSTech được quản lý và một phần được tài trợ bởi chính quyền thành phố Thâm Quyến thay vì Bộ Giáo dục của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

VÌ SAO NÊN LỰA CHỌN ĐẠI HỌC KHOA HỌC CÔNG NGHỆ NAM PHƯƠNG

Cơ cấu học bổng cao

Là một trường Đại học có tuổi đời không quá dài như những trường Đại học khác vậy nên Đại học Công nghệ Khoa học Nam Phương rất chú trọng đến việc đầu tư vào những suất học bổng rất giá trị nhằm thu hút nhân tài trong và ngoài nước. Mặc dù chỉ là học bổng trường nhưng cơ cấu học bổng của Đại học Công nghệ Khoa học Nam Phương rất tốt ( tương tự Học bổng CSC ), cụ thể: Miễn học phí, miễn phí kí túc xá, trợ cấp sinh hoạt phí hàng tháng ( 2500NDT/tháng hệ Đại học ). Với cơ cấu này, các bạn du học sinh hoàn toàn có thể yên tâm học tập và sinh hoạt tại trường.

Đội ngũ giảng viên chất lượng

Tính đến thời điểm hiện tại, Đại học Công nghệ Khoa học Nam Phương có 1422 giảng viên. Hơn 90% giảng viên của trường có kinh nghiệm nghiên cứu và giảng dạy tại nước ngoài. Hơn 60% giảng viên có kinh nghiệm học tập và làm việc tại top 100 trường đại học hàng đầu thế giới. Khoảng 65% là giảng viên cao cấp.

Đa dạng chuyên ngành (nhất là các chuyên ngành về Khoa học kỹ thuật) và hệ đào tạo

Tọa lạc ở thành phố Thâm Quyến – trung tâm Khoa học và Công nghệ hàng đầu của Trung Quốc, không khó để có thể hiểu tại sao những ngành Khoa học Kỹ thuật là thế mạnh của các trường Đại học ở đây. Nơi đây đúng là thiên đường dành cho các bạn du học sinh có niềm đam mê đối với các ngành Khoa học và Công nghệ. Một số ngành học trọng điểm của trường có thể kể đến như: Hóa học, Khoa học Y Sinh, Vật lý học, Khoa học máy tính và công nghệ, Khoa học và kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật Robot,… với đủ các hệ Đào tạo từ Đại học, Thạc sĩ cho đến Tiến sĩ.

Một số những điểm nổi bật khác

– Giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, rất phù hợp với các bạn có vốn tiếng Anh tốt, muốn đi du học nhưng tiết kiệm chi phí hơn so với các nước phương Tây

– Cơ hội việc làm ở các tập đoàn công nghệ lớn tại Thâm Quyến như Huawei, Tencent,…

– Là trường được đầu tư trọng điểm của tỉnh, có lộ trình rõ ràng để trở thành “Harvard của Châu Á”