ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH GIANG TÂY- GIANG TÂY

Tên tiếng Việt: Đại học tài chính Giang Tây

Tên tiếng Anh: Jiangxi University of Finance and Economics

Tên tiếng Trung:江西财经大学

Trang web trường tiếng Trung: http://www.jxufe.edu.cn

Địa chỉ tiếng Trung:

Giao Kiều:南昌市昌北国家经济技术开发区双港东大街169号

Thanh Sơn:南昌市青山南路596号

Mạch Lư:南昌市昌北经济技术开发区玉屏大道

Phong Lâm:江西省南昌市昌北经济技术开发区枫林大道632号

ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH GIANG TÂY- TỈNH GIANG TÂY

1. Lịch sử

Đại học Tài chính Giang Tây tọa lạc tại Nam Xương, thủ phủ của tỉnh Giang Tây và nằm ở miền trung Trung Quốc. Vùng núi và sông ở tỉnh Giang Tây có nhiều điểm tham quan lịch sử và văn hóa như Đằng Vương Các, Lư Sơn, Tam Thanh Sơn. Nanchang là một trường được thành lập vào năm 1923 với lịch sử lâu đời về các trường học. Đây là một trong những trường đại học quản lý kinh tế nổi tiếng của Trung Quốc. Đại học Tài chính Giang Tây do Bộ Tài chính Trung Quốc và tỉnh Giang Tây phối hợp xây dựng và quản lý. Các ngành học chủ yếu là kinh tế và quản lý, cũng như luật, kỹ thuật, văn học, khoa học, nông nghiệp, giáo dục, triết học, lịch sử và các ngành khác. Trường nhấn mạnh vào cả giảng dạy và nghiên cứu, và là một trường đại học đa ngành cũ và sáng tạo ở Trung Quốc.

Trường trước đây được gọi là Trường Kinh doanh tỉnh Giang Tây , được thành lập vào mùa thu năm 1923. Đến năm 1958 được đổi tên thành Trường Cao đẳng Tài chính và Kinh tế Giang Tây .Trường được đổi tên và đình chỉ trong Cách mạng Văn hóa. Trường được thành lập lại vào năm 1978, trở thành trường đại học của Bộ Tài chính năm 1980.Đến năm 2012 để trở thành Bộ Tài chính , Bộ Giáo Dục, chính phủ nhân dân Giang Tây tỉnh đã cùng nhau xây dựng trường và có tên gọi như hiện nay.

1. Diện tích

Tính đến tháng 4 năm 2018, trường có bốn cơ sở: Vườn Giao Kiều, Vườn Mach Lư, Vườn Phong Lâm và Vườn Thanh Sơn. Nó có diện tích hơn 2200 mẫu Anh, với diện tích xây dựng hơn 900.000 mét vuông. Nó có một bộ sưu tập 6.436 triệu cuốn sách (bao gồm 2,8 triệu cuốn sách điện tử). Trường có 16 viện giảng dạy, 4 viện quản lý và 1 viện độc lập.

1. Đội ngũ Sinh viên và Giảng viên

Trường có hơn 40.000 sinh viên thuộc nhiều loại khác nhau , trong đó có hơn 30.000 sinh viên toàn thời gian . Trường có 2.179 giáo viên , bao gồm 257 giáo sư, 444 phó giáo sư và 124 giám sát viên tiến sĩ . Có 690 giáo viên có bằng tiến sĩ , chiếm 31,66% tổng số giáo viên .

1. Quan hệ quốc tế

85 trường đại học ở các quốc gia và khu vực khác nhau đã thiết lập mối quan hệ hợp tác thân thiện lâu dài. Đã tổ chức chương trình MBA hợp tác với 2 nước (Giang Tây Đại học Tài chính – Viện Công nghệ  New York , Đại học Giang Tây Tài chính và Kinh tế – Đại học Nam Úc ), và Đại học Kinh tế tại Vienna, Áo, Phần Lan, Đại học Oulu, Amsterdam, nền kinh tế Hà Lan Business School Berlin, Đức Đại học khoa học ứng dụng, Đại học Lincoln Anh, Úc Eddies · Cowan University, Hàn Quốc và các trường đại học châu Á khác 14 trường đại học chương trình trao đổi sinh viên phối hợp với Đại học Lancaster, Anh, Đại học Southampton của Dayton, Đại học Essex , Đại học Duquesne ở Hoa Kỳ, Đại học Prince Edward Island ở Canada, Đại học Massey ở New Zealand và nhiều đối tác khác thực hiện các chương trình du học tự tài trợ của sinh viên.

Mỗi năm trường đón nhận hơn 400 sinh viên đến từ các trường đại học nước ngoài . Trường đại học của chúng tôi đã nhận sinh viên nước ngoài  từ năm 1996 , chủ yếu từ các trường đại học đối tác nước ngoài và các nước trên khắp châu Á . Số lượng sinh viên theo học mỗi năm là gần 100 người. Trường chúng tôi là thành viên của Chương trình trao đổi sinh viên quốc tế ISEP ) và là trường đại học thành viên đầu tiên ở Trung Quốc đại lục có thể trao đổi sinh viên. Đại học Tài chính Giang Tây có trình độ giáo dục sinh viên quốc tế cao. Hầu hết các chương trình đại học và thạc sĩ đều có thể nhận sinh viên quốc tế. Hầu hết các khóa học đều dành cho sinh viên quốc tế. Trường cung cấp một số khóa học tiếng Anh cho sinh viên quốc tế theo học. Trường cũng cung cấp các khóa đào tạo tiếng Trung Quốc. Trường thực hiện mô hình giảng dạy lớp học nhỏ cho sinh viên quốc tế. Mỗi học kỳ, trường tổ chức nhiều hoạt động văn hóa và thể thao cho sinh viên quốc tế.

1. Đào tạo

Hệ đai học:

THỜI GIAN  (NĂM)
 Quản lý hậu cần
Trung quốc
 Kinh tế quốc tế và thương mại
 Tiếp thị
Trung quốc
 Kinh tế học (Kinh tế quốc tế)
 Kinh doanh quốc tế
Tiếng anh
 Khoa học và công nghệ máy tính