HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ QUÝ CHÂU ( 贵州理工学院 )

 

THÔNG TIN TỔNG QUAN

Tên tiếng Việt: Học viện Công nghệ Quý Châu

Tên tiếng Anh: Guizhou Institute of Technology

Tên tiếng Trung: 贵州理工学院

Trang web trường tiếng Trung: https://www.git.edu.cn/

Địa chỉ tiếng Trung: 贵州省贵阳市云岩区蔡关路 1 号

 

KHÁT QUÁT VỀ QUÝ CHÂU

Vị trí địa lí của Quý Châu:

        Quý Châu giáp với tỉnh Tứ Xuyên và thành phố Trùng Khánh ở phía bắc, giáp với tỉnh Vân Nam ở phía tây, giáp với Quảng Tây ở phía nam và giáp với tỉnh Hồ Nam ở phía đông.Quý Châu khá gần Việt Nam, từ phía nam huyện Sách Hanh, tỉnh Quý Châu đến phía Bắc huyện Đồng Văn chỉ cách nhau 200km. Nếu nhập cảnh Quảng Châu, ngồi tàu cao tốc thì đến Quý Châu chỉ mất chừng hai tiếng.

 

Khí hậu Quý Châu :

         Quý Châu là vùng đất bị tác động bởi khí hậu nhiệt đới ẩm, nhiệt độ luôn mát mẻ ôn hòa. Vào tháng 1, nhiệt độ ở Quý Châu dao động trong khoảng 1 – 10 độ C. Những tháng nắng nóng nhất, nhiệt độ cũng chỉ trong khoảng trung bình 22 – 25 độ C.

 

Phương tiện di chuyển:

           Hiện nay đã có đường bay từ các sân bay Việt Nam đến sân bay quốc tế Long Động Bảo Quý Dương, vì thế học sinh có thể dễ dàng di chuyển tới đây. Các bạn có thể lựa chọn dịch vụ của các hãng hàng không như China Airlines, China Southern Airlines, Vietnam Airlines…

           Ngoài ra do Quý Châu chỉ cách huyện Đông Văn- Hà Giang khoảng 200 km, vì thế học sinh còn có thể lựa chọn sang Quý Châu bằng đường bộ. Cụ thể là bạn có thể nhập cảnh vào tỉnh Quảng Châu, Vân Nam (Trung Quốc), sau đó di chuyển khoảng 2 tiếng bằng tàu hỏa để đến với nơi đây.

 

Những địa điểm du lịch nổi bật:

           Phạm Tịnh Sơn, Thác Hoàng Quả Thụ, Cổ thành Trấn Viễn, Tây Giang Miêu trại, Tiểu Thất Khổng,…

 

 

Vì sao nên chọn Quý Châu để đi du học?

 

Những năm gần đây, Chính phủ Trung Quốc cũng đã có nhiều quan tâm nhằm phát triển nền kinh tế nhiều tiềm năng tại Quý Châu. Do đó, du học tại Quý Châu, sinh viên sẽ được hưởng khá nhiều nguồn lợi, đồng thời, cơ hội việc làm cũng cao hơn. Trong những năm gần đây, Quý Châu đã có những tiến bộ đáng kể trong giáo dục. Cụ thể, chính quyền địa phương đã mở rộng hơn nữa quy mô giáo dục các cấp. Đồng thời, thúc đẩy mạnh mẽ giáo dục theo hướng bắt buộc và bình đẳng. Năm 2012, tỉnh Quý Châu có tổng cộng 30.500 trường ở tất cả các cấp, số lượng học sinh là 1.069,49 triệu. Trong số đó, toàn tỉnh có đến 7 trường đại học, cao đẳng và viện đạt chuẩn quốc gia, có đủ điều kiện để tuyển sinh quốc tế.

 

Quý Châu là một tỉnh nhỏ nằm ở trung tâm đất liền Trung Quốc, đồng thời bị kẹp giữa nhiều tỉnh lớn nên nơi đây có mức sống khá thấp. Chính vì vậy mà du học tại Quý Châu không tốn quá nhiều chi phí như ở Bắc Kinh, Thượng Hải hay Trùng Khánh.

 

Khác với các thành phố xa hoa khác của Trung Quốc, Quý Châu “ẩn mình” với vẻ đẹp trữ tình độc đáo, cảnh vật thiên nhiên hữu tình, thơ mộng. Cùng với đó Quý Châu có rất nhiều chính sách ưu đãi cho du học sinh, đồng thời, đang trên đà đầu tư và phát triển giáo dục. Với những ưu thế này, du học tại Quý Châu là một phương án rất hợp lý đáng để bạn tham khảo.

 

 

HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ QUÝ CHÂU

1. Lịch sử
     Học viện Công nghệ Quý Châu được chính thức thành lập vào ngày 18 tháng 4 năm 2013 với sự chấp thuận của Bộ Giáo dục, được thành lập tại Khu công nghiệp Quý Châu trước đây. tập trung vào kỹ thuật, khoa học, quản lý và phát triển phối hợp đa ngành khác. Năm 2014, trường được chọn vào “Dự án Nâng cao Năng lực Cơ bản của các trường Đại học vùng Trung Tây”. Vào năm 2017, nó đã trở thành một loạt các trường đại học trình diễn quốc gia đầu tiên về cải cách giáo dục khởi nghiệp và đổi mới sâu rộng và là trung tâm xây dựng và phát triển của các trường cao đẳng và đại học của tỉnh Quý Châu. Năm 2020, hoàn thành xuất sắc kỳ thi đánh giá năng lực giảng dạy trình độ đại học trong các trường cao đẳng, đại học thông thường do Bộ Giáo dục cấp.

 

2. Diện tích         

       Trường tọa lạc tại thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu, thủ phủ mùa hè phía tây nam của Tổ quốc, hiện nay có 2 cơ sở, cơ sở cũ nằm trên bờ hồ A ha phía tây nam Quý Dương, có diện tích 866,7 mẫu Anh;  Cơ sở mới tọa lạc tại Quý An, có diện tích khoảng 1.757 mẫu Anh, với diện tích xây dựng dự kiến ​​là 669.000 mét vuông.

 

3. Sinh viên và Giảng viên
      Trường hiện có 916 giảng viên, trong đó có 100 chức danh cao cấp, 295 chức danh cao cấp liên kết và 245 giáo viên tiến sĩ.

      Trường hiện có hơn 13.000 sinh viên đại học toàn thời gian, bao gồm sinh viên quốc tế đến từ 26 tỉnh trong nước (khu tự trị) và 23 quốc gia.

 

4. Đào tạo
         Trường hiện có 18 đơn vị giảng dạy và 50 chuyên ngành đại học, bao gồm 10 chuyên ngành như kinh tế, luật, giáo dục, văn học, khoa học và kỹ thuật. Trường có 13.861 sinh viên toàn thời gian, hình thành hệ thống đào tạo nhân tài như giáo dục sinh viên quốc tế và giáo dục thường xuyên; có một trường trung học cơ sở trực thuộc – Trường trung học thực nghiệm tỉnh Quý Châu. Trường có 1.154 giảng viên và 811 giáo viên toàn thời gian, trong đó có 502 phó giáo sư trở lên, 227 tiến sĩ và 515 thạc sĩ. Trong số giáo viên có 86 người đạt danh hiệu nhân tài (đồng đội) cấp tỉnh, cấp Bộ, có 4 chuyên viên được Hội đồng cấp Nhà nước, 6 chuyên viên hưởng phụ cấp đặc biệt của tỉnh, 5 chuyên viên quản lý cấp tỉnh, 4 nhà lãnh đạo cấp tỉnh và giáo viên giảng dạy cấp tỉnh. 7 người, trong đó 43 người được chọn là 100 tài năng hàng đầu của tỉnh Quý Châu, 1.000 tài năng sáng tạo và doanh nhân, 100 tài năng sáng tạo cấp cao và 43 tài năng khoa học kỹ thuật trẻ xuất sắc cấp tỉnh . Có 62 trợ giảng thạc sĩ bán thời gian ngoài trường và trợ giảng tiến sĩ.

 

5. Quan hệ quốc tế
          Nhà trường kiên quyết mở trường và đã liên tiếp thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác với hơn 40 trường đại học và tổ chức giáo dục ở Hoa Kỳ, Canada, Thái Lan và các nước khác và Đài Loan. Trường đã tham gia “Liên minh Giáo dục Quốc tế” và “Liên minh Hợp tác Giáo dục Đại học Trung Quốc – Thái Lan”.

 

6. Đào tạoCác chuyên ngành của trường bao gồm:

1 . Kỹ thuật An toàn
2 . Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu

3 . Kỹ thuật khai thác

4 . Kỹ thuật điện và tự động hóa của nó

5 . Kỹ thuật điện máy bay

6 . Quản lý dự án

7 . Chi phí dự án

8 . Công nghệ và Kỹ thuật hàn

9 . Kỹ thuật và Công nghệ Hóa học

10 . Kỹ thuật Môi trường

11 . Thiết kế Môi trường

12 . Kỹ thuật Cơ điện tử

13 . Thiết kế và sản xuất cơ khí và tự động hóa của nó

14 . Kỹ thuật giao thông

15 . Kỹ thuật nấu bia

16 . Địa lý Nhân văn và Quy hoạch Đô thị và Nông thôn

17 . Dược phẩm sinh học

18 . Khoa học dữ liệu và Công nghệ dữ liệu lớn

19 . Dự án thuỷ điện và thuỷ điện

20 . Kỹ thuật xây dựng

21 . Kỹ thuật mạng

22 . Vật liệu và thiết bị năng lượng mới

23 . Khoa học và kỹ thuật năng lượng mới

24 . Thống kê Ứng dụng

25 . Kỹ thuật Dược phẩm

26 . Khoa học và Công nghệ Thông minh

27 . Dự án thăm dò tài nguyên

28 . Tự động hóa

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ TRƯỜNG

 

 

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KÝ TÚC XÁ TRƯỜNG DÀNH CHO LƯU HỌC SINH

 

 

 

Bài viết tham khảo: https://baco.edu.vn/hoc-vien-su-pham-quy-chau/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.