HỌC VIÊN HẠ CHÂU – QUẢNG TÂY

Tên tiếng Việt: Học viện Hạ Châu

Tên tiếng Anh: Hezhou University

Tên tiếng Trung: 贺州学院

Trang web trường tiếng Trung: https://www.hzxy.edu.cn/

Địa chỉ tiếng Trung: 贺州市西环路18号

Giới thiệu chung

Được thành lập năm 1943, đến năm 2006 được Bộ Giáo dục phê chuẩn thành lập Học viện Hạ Châu, Học viện Hạ Châu là một trường công lập thuộc tỉnh Quảng Tây Trung Quốc. Đây là một ngôi trường với những cơ sở và chương trình đào tạo hàng đầu uy tín tại Quảng Tây.

Vị trí địa lí

Học viện Hạ Châu nằm ở thành phố Hạ Châu nơi được mệnh danh “thành phố trường thọ thế giới”, là đầu mối giao thông khu vực tại ngã ba của các tỉnh Quảng Tây, Hồ Nam và Quảng Đông, đồng thời cũng là tuyến du lịch trọng điểm.

Thành tích nổi bật

Năm 2013 và năm 2019 trường đã lần lượt vượt qua kì đánh giá năng lực và đánh giá kiểm toán công tác giảng dạy của Bộ Giáo dục.

Trường là một trong những cơ sở hợp tác đầu tiên của Bộ Giáo dục và Dự án Cơ sở Đổi mới Tích hợp Giáo dục-Công nghiệp Công nghệ thông tin của ZTE (Cty Cổ phần hữu hạn Trung Hưng Thông tấn – là một tập đoàn sản xuất thiết bị viễn thông đa quốc gia của Trung Quốc có trụ sở ở Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc). Đảm nhận dự án nghiên cứu và thực hành “kỹ thuật mới” của Bộ Giáo dục, là thành viên của liên minh các trường đại học khoa học ứng dụng Trung Quốc, là trường thí điểm trong việc cải cách giáo dục và phát triển của Quảng Tây.

Năm 2017-2021, liên tiếp ba năm lọt top 500 trường Đại học tốt nhất Trung Quốc, trong đó năm 2021 trường đứng vị trí thứ 9 tại Quảng Tây.

Trường hiện có hai khu vực phía Đông và Tây.

Chuyên ngành

Có tổng cộng 53 chuyên ngành đại học và 18 chuyên ngành cao đẳng nghề, bao gồm kỹ thuật, khoa học, văn học, giáo dục, nghệ thuật, kinh tế, quản lý, luật, nông nghiệp, lịch sử và các ngành khác

Liên kết: Trường đã thực hiện liên kết đào tạo và giáo dục cho sinh viên thạc sĩ và tiến sĩ với 12 trường đại học trong và ngoài nước, bao gồm:

• Đại học Công nghệ Đại Liên
  • Đại học Sư phạm Quảng Tây
  • Đại học Khoa học và Công nghệ Điện tử Quế Lâm
  • Đại học Công nghệ Quế Lâm
  • Đại học Nông nghiệp Quốc gia Ukraine Sumy.

Ngoài ra trường còn tích cực hợp tác với các công ty các ngành, công ty doanh nghiệp để nâng cao chất lượng trong việc ươm mầm tài năng trẻ như:

• Tập đoàn truyền hình vệ tinh Phoenix · Phoenix Education
  • Tập đoàn ZTE
  • Công ty TNHH Công nghệ Xindao
  • Tập đoàn Huawei
  • Công ty TNHH Công nghệ Thông tin Quảng Tây Haiwen

Học bổng của Học viện Hạ Châu

Học viện Hạ Châu có chương trình học bổng cực kỳ hấp dẫn cho sinh viên. Nếu quan tâm đến các chương trình học bổng của Học viện Hạ Châu, đây là những thông tin vô cùng bổ ích. Hiện tại, trường nằm trong diện của rất nhiều chương trình hỗ trợ sinh viên, du học sinh quốc tế hấp dẫn. Cụ thể, Học viện Hạ Châu có 2 suất học bổng toàn phần được cấp bởi Chính quyền tỉnh Quảng Tây dành cho sinh viên đến từ các nước thuộc khu vực ASEAN.

Người trúng tuyển sẽ được hưởng những đãi ngộ cực kỳ hấp dẫn:

Miễn 100% học phí trong 4 năm

Miễn 100% phí ký túc xá trong 4 năm

Miễn 100% Bảo hiểm Y tế

Trợ cấp mỗi tháng 1000 NDT/Người trong vòng 4 năm.

Giới thiệu học bổng tỉnh Asean Quảng Tây: https://baco.edu.vn/gioi-thieu-hoc-bong-asean-quang-tay/

Tại sao nên chọn Học viện Hạ Châu?

Ngoài thế mạnh về đào tạo các ngành liên quan đến văn hóa, ngôn ngữ, truyền thông, Học viện Hạ Châu thu hút đông đảo du học sinh, sinh viên bởi nhiều lý do khác.

Các khoản phí tương đối

Học viện Hạ Châu có mức học phí tương đối, không quá cao, cụ thể là 6000 NDT/sinh viên/năm. Con số này có thể chênh lệch ở từng hệ đào tạo, ngành đào tạo, nhưng không nhiều. Về mức sinh hoạt phí, trung bình, mỗi sinh viên mất khoảng 1500 – 2000 NDT/tháng. Trong khi đó, phí tí túc xá là 2000 NDT/ phòng 4 người. Hạ Châu, Quảng Tây đang trên đà phát triển.

Thành tích của Học viện Hạ Châu

Đoạt giải thưởng Grand Prize về lĩnh vực giáo dục. Sinh viên của Học viện Hạ Châu đã đã giành được hơn 200 giải thưởng cấp quốc gia, trong đó có Cuộc thi đổi mới và khởi nghiệp “Internet+” của Trung Quốc, Cuộc thi “Thử thách sinh viên” Đại học Trung Quốc và Cuộc thi thiết kế điện tử dành cho sinh viên đại học toàn quốc .

Học viện Hạ Châu lọt Top 30 trường Đại học hàng đầu phía Nam Trung Quốc.

Quảng Tây – Tiềm năng du lịch

Hạ Châu thuộc khu tự trị Quảng Tây. Những năm gần đây, Quảng Tây là một trong những tỉnh có tiềm năng du lịch hàng đầu của Trung Quốc. Chính vì vậy, những sinh viên theo học các ngành về du lịch, ngôn ngữ Trung có nhiều cơ hội việc làm hơn sau khi tốt nghiệp.

Chi tiết học bổng apply xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH BACO VIỆT NAM

Trung tâm tư vấn du học và giáo dục quốc tế Baco Việt Nam ( BACO Education)

Zalo, Wechat: ( +84) 981 356 252

Đ/c: P901, CT36 Xuân La, số 50 ngõ 28 Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội