Những lí do bạn nên đăng kí học MBA/MPA  tại trường Đại học sư phạm Bắc Kinh

Những lí do bạn nên đăng kí học MBA/MPA  tại trường Đại học sư phạm Bắc Kinh

MBA là tên viết tắt của chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (Master of Business Administration – MBA)

MPA là tên viết tắt của  thạc sĩ quản trị công (Master of Public Administration – MPA)

Khi nhắc đến MBA/MPA  thì tại Trung Quốc trong danh sách những trường đào tạo MBA/MPA  thì Đại học sư phạm Bắc Kinh đứng top đầu, trong danh sách những trường sư phạm đào tạo Đại học Sư phạm Bắc Kinh chắc chắn phải đứng top 1.

Đại học Sư phạm Bắc Kinh là một trong những trường đại học đào tạo hàng đầu và cũng là những ngôi trường được thành lập sớm ở Trung Quốc, và theo đó  MBA/MPA  của Sư Bắc (Đại học sư phạm Bắc Kinh) cũng rất đáng để chúng ta đăng kí học. Đồng thời,  Đại học sư phạm Bắc Kinh cũng là một trong những ngôi trường sư phạm tại Trung Quốc được cấp quyền sớm nhất trong việc đào tạo MBA/MPA .

Vậy chúng ta hãy cùng Baco tìm hiểu xem chương trình MBA/MPA  của Đại học Sư phạm Bắc Kinh đã từng đạt những danh hiệu gì và khi theo học MBA/MPA  tại Đại học Sư phạm Bắc Kinh có những ưu điểm gì nhé?

1. Những danh hiệu mà chương trình MBA/MPA của Sư phạm Bắc Kinh đã đạt được

 • Năm 2016, Đại học sư phạm Bắc Kinh thuận lợi thông qua và được EQUIS công nhận. Thậm chí, chương trình MBA/MPA của Sư phạm Bắc Kinh còn đạt và vượt qua những tiêu chuẩn đánh giá của EQUIS.

EQUIS (European Quality Improvement System) – Hệ thống Nâng cao Chất lượng được thiết lập bởi EFMD. EQUIS là hệ thống quốc tế hàng đầu và kiểm định thể chế toàn diện nhất về đánh giá, công nhận chất lượng của các trường kinh doanh. Sự công nhận của EQUIS là minh chứng cho sự đảm bảo kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt. Được đánh giá theo tiêu chuẩn quốc tế về quản trị, chương trình, sinh viên, giảng viên, nghiên cứu, quốc tế hóa, đạo đức, trách nhiệm và tính bền vững, cũng như sự gắn bó với thế giới thực tiễn.

 • Năm 2017, theo kết quả đánh giá các khoa các ngành học bậc 1 (đợt 4) thì ngành kinh tế lí luận học đứng vị trí thứ 5 tại Trung Quốc.
 • Theo danh sách những trường đại học trên thế giới 2017/2018 được công bố, ngành quản trị kinh doanh đã lọt top 300 thế giới và đứng thứ 10 tại Trung Quốc.

2. Những ưu tế của chương trình MBA/MPA

 • Có cơ sở nền văn hoá di sản nhân văn nồng hậu

Trường sư phạm phát tiển kinh tế với nền giáo dục nhân văn, lấy con người làm trung tâm,  hướng tới con người và phát triển con người. Con người đi liền với kinh tế và sự phát triển của đất nước.

 • Đảm bảo chất lượng toàn diện

Cách ngành các khoa của trường mang tín tổng hợp trên cơ sở các môn kinh tế, lí luận học, quản lí cùng hợp tác. Kết hợp cùng những chương trình dạy và học đặc biệt, việc phân bổ giảng viên, nghiên cứu khoa học, việc phát triển sinh viên, quản lí và phân bổ nguồn lực và tạo nên một nền giáo dục MBA/MPA  toàn diện và đảm bảo chất lượng.

 • Có những hướng đi nổi bật với những ưu điểm vượt trội

Với các chuyên ngành đào tạo: tư vấn quản lý, quản trị nhân lực, tâm lý học ứng dụng, vận hành và quản lý giáo dục, quản lý công nghiệp văn hóa và sáng tạo, quản lý doanh nghiệp kỹ thuật số, tài chính và kế toán, cùng tạo thành một hướng đào tạo MBA/MPA  với những ưu điểm vượt trội, qua đó thể hiện hướng đi và những lợi thế ưu việt của chương trình đào tạo MBA/MPA  của Đại học Sư phạm Bắc Kinh.

 • Phát triển chương trình giá trị của MBA/MPA theo chiều sâu và đa chiều

Việc giảng dạy chương trình giảng dạy chú trọng việc cân bằng giữa lý thuyết và thực hành, quốc tế hóa và bản địa hóa, đồng thời hiện thực hóa thành phần giáo viên giảng dạy đa trường, đa trường, đa lĩnh vực và đa quốc gia. Cung cấp nhiều lựa chọn cơ hội hơn, bao gồm nhiều hạng mục như bằng kép, trao đổi sinh viên và các chuyến tham quan học tập ở nước ngoài. Phát triển nghề nghiệp tập trung vào kiến ​​thức chính yếu, tạo cơ hội trao đổi, triển khai hệ thống trợ giảng kép trong và ngoài trường, đồng thời tổ chức các hoạt động như Diễn đàn Lãnh đạo trẻ và các doanh nghiệp nổi tiếng nhằm tăng cường kết nối giữa nhà trường và doanh nghiệp.

 

Học MBA/MPA  của Đại học Sư phạm Bắc Kinh còn vì:

 1. Cũng giống như các trường cao đẳng và đại học khác, chương trình MBA/MPA của Đại học Sư phạm Bắc Kinh có thể cấp bằng tốt nghiệp và chứng chỉ cho ứng viên sau khi tốt nghiệp, tức là bằng kép, như vậy, sinh viên có thể dựa trên cơ sở nghiên cứu sinh để phát triển và làm việc, đối với sinh viên chính quy đây cũng tăng thêm cơ hội thăng tiến cho họ.
 2. Đại học Sư phạm Bắc Kinh là trường đại học trọng điểm trong “dự án 211” và “dự án 985” và “kế hoạch 5 năm lần thứ 7”, “kế hoạch 5 năm lần thứ 8” của Trung Quốc, đồng thời cũng đã có tên trong danh sách những trường đại học “SONG NHẤT” (các trường đại học hạng nhất thế giới và những ngành học hạng nhất thế giới). Là ngôi trường nổi tiếng trong ngành sư phạm, đứng hàng top trong bảng xếp hạng các trường.
 3. Chương trình MBA/MPA của Đại học Sư phạm Bắc Kinh rất phong phú về nguồn tài liệu, không chỉ tổ chức cho ứng viên tham gia các cuộc thi quản lý, diễn thuyết vớim quy mô lớn, tham quan và học tập doanh nghiệp, v.v … trong suốt thời gian học tại trường, mà còn cung cấp cho ứng viên một thị trường việc làm rất rộng lớn sau khi tốt nghiệp.
 4. Nguồn lực cựu sinh viên của Đại học Sư phạm Bắc Kinh rất phong phú, họ đến từ mọi tầng lớp xã hội và có kinh nghiệm làm việc và quản lý rất phong phú và có khả năng phát triển lâu dài trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.