TOP 10 NGỌN NÚI ĐẸP NHẤT TRUNG QUỐC

🗻🗻[TOP 10 NGỌN NÚI ĐẸP NHẤT TRUNG QUỐC]🗻🗻

List để dành, sau có được sang bển thì xách balo lên và đi nhé !!

🏆10. Núi Nga Mi (峨眉山)

Ngọn núi nằm ở thành phố Nga Sơn, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, có diện tích 154 km vuông, đỉnh cao nhất là 万佛顶, cao 3099 mét so với mực nước biển, có thể đến bằng cáp treo tham quan trước năm 2007.

🏆09. Núi Thái Sơn (泰山)

Là một ngọn núi có ý nghĩa lịch sử và văn hóa nằm ở phía Bắc của thành phố Thái An, Sơn Đông, Trung Quốc
Ngọn núi cao 1.545 mét (5.069 ft) nhưng theo các báo cáo của cơ quan thuộc Chính phủ Trung Quốc là 1.532,7 mét (5.029 ft)
Thái Sơn được mệnh danh là Đông Nhạc, một trong số Ngũ Nhạc danh sơn Trung Quốc và được coi là ngọn núi quan trọng nhất trong số đó. Ngoài ra, Thái Sơn cũng là nơi có lịch sử thờ cúng ít nhất 3.000 năm, là một trong những trung tâm nghi lễ tôn giáo quan trọng nhất của Trung Quốc trong suốt lịch sử.

🏆08. Núi 冈仁波齐峰

Núi 冈仁波齐峰 với độ cao 6.656 mét, nằm ở huyện Burang, Tây Tạng, Trung Quốc, tiếp giáp với Hồ Manasarovar và Hồ Rakshastal về phía nam.

🏆07. Núi K2 (乔戈里峰)

K2, cao 8,611 m là đỉnh núi cao thứ nhì trên mặt đất, nằm tại giáp ranh biên giới giữa huyện Taxkorgan, địa khu Kashgar, Tân Cương, Trung Quốc và Pakistan, thuộc dãy núi Karakoram. K2 được biết đến với tên gọi “Ngọn núi Hoang Dã” vì hành trình lên đỉnh rất khốc liệt.

🏆06. Núi 稻城三神山

Ngọn núi nằm ở huyện Đạo Thành, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc
Đỉnh phía bắc của núi cao 6032 mét, đỉnh phía nam là 5958 mét và đỉnh phía đông là 5958 mét. Ba đỉnh núi tuyết trắng xóa, như những thanh kiếm sắc bén đâm thẳng vào bầu trời.

🏆05.Dãy Núi Hoàng Sơn (黄山)

Hoàng Sơn cao 1864 mét.
Dãy núi nằm ở phía nam tỉnh An Huy, miền đông Trung Quốc. Khu vực này nổi tiếng nhờ phong cảnh, hoàng hôn, đỉnh núi đá granit có hình dạng kì dị, khu rừng thông Hoàng Sơn cảnh sắc thay đổi theo mùa và phủ đầy mây, suối nước nóng, tuyết mùa đông. Hoàng Sơn cũng là chủ đề và là nguồn cảm hứng cho sáng tác hội họa, văn học truyền thống Trung Quốc cũng như nhiếp ảnh hiện đại. Nó được UNESCO công nhận là Di sản thế giới và là một trong số những điểm thu hút khách du lịch nhất tại Trung Quốc.

🏆04. Núi tuyết Mai Lý (梅里雪山)

Núi tuyết Mai Lý là một dãy núi ở Khu tự trị dân tộc Tạng Địch Khánh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Đỉnh núi cao nhất trên dãy núi này là đỉnh Kawagebo, cao 6.740 mét, hiện vẫn chưa có ai leo tới đỉnh. Núi tuyết Mai Lý là điểm hành hương của cư dân địa phương và là điểm leo núi hấp dẫn.

🏆03. Đỉnh Everest (珠穆朗玛峰)

Là đỉnh núi cao nhất trên Trái Đất so với mực nước biển, tính đến thời điểm hiện tại là 8848 mét,[3] nó đã giảm độ cao 2,4 xentimet sau trận động đất tại Nê-pan ngày 25/04/2015 và đã dịch chuyển 3 cm về phía tây nam.[4] Đường biên giới giữa Nê-pan và Trung Quốc (Tây Tạng) chạy qua đỉnh Everest.
Độ cao chính thức hiện tại là 8.848 m (29.029 ft), được Trung Quốc và Nê-pan công nhận, được thiết lập bởi một cuộc khảo sát của Ấn Độ năm 1955 và được xác nhận bởi một cuộc khảo sát năm 1975 của Trung Quốc. 
Đỉnh Ê-vơ-rét thu hút nhiều người leo núi, một số trong số họ có kinh nghiệm leo núi. Có hai tuyến đường leo núi chính, một tuyến tiếp cận đỉnh núi từ phía đông nam ở Nê-pan (được gọi là “tuyến đường tiêu chuẩn”) và tuyến còn lại từ phía bắc ở Tây Tạng. Mặc dù không đặt ra những thách thức về kỹ thuật leo núi đáng kể trên tuyến đường tiêu chuẩn, nhưng Ê-vơ-rét có những nguy hiểm như say độ cao, thời tiết và gió, cũng như những mối nguy hiểm đáng kể từ tuyết lở và băng Khum-bu.

🏆02. Núi Gongga (贡嘎山)

Là ngọn núi cao nhất ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Nó cũng được biết đến với người dân địa phương như là “Vua của dãy núi Tứ Xuyên”.
Nằm trong Dãy Đại Tuyết Sơn, giữa sông Đại Độ và sông Nhã Lung, một phần của Dãy núi Hoành Đoạn, núi Gongga với đỉnh cao 7.000 mét (23.000 ft) nằm ở cực đông thế giới và là đỉnh cao thứ ba bên ngoài Himalaya / Karakoram, sau Tirich Mir và Kongur Tagh.
Đỉnh núi có địa hình thẳng đứng rộng trên các hẻm núi sâu gần đó.

🏆01. Núi Namcha Barwa (南迦巴瓦峰)

Là một ngọn núi ở phần Tây Tạng của dãy Himalaya. Định nghĩa truyền thống của dãy Himalaya trải dài từ sông Ấn đến sông Brahmaputra sẽ biến nó trở thành điểm neo ở phía đông của toàn bộ chuỗi núi, và nó là đỉnh núi cao nhất ở phần phía đông của riêng nó cũng như đỉnh núi nằm về phía cực đông nhất của Trái Đất trên 7.600 m.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *