ĐẠI HỌC Y KHOA QUẢNG ĐÔNG – TỈNH QUẢNG ĐÔNG

Đại học Y Khoa Quang Đông coi trọng việc đào tạo các chuyên gia với các kỹ năng đổi mới và thực hành. Trường mong muốn cung cấp các chương trình đại học và sau đại học chất lượng.

Tên tiếng Việt: Đại học Y Khoa Quang Đông

Tên tiếng Anh: Guangzhou Medical University

Tên tiếng Trung:广州医科大学

Trang web trường tiếng Trung: https://new.gzhmu.edu.cn/

Địa chỉ trường bằng tiếng Việt: đường Dongfeng, Longdong, Haizhu và Jianggao

ĐẠI HỌC  Y KHOA QUẢNG ĐÔNG

1. Lịch sử

Trường được thành lập vào năm 1958.

1. Diện tích

Đại học Y khoa Quảng Đông có hai cơ sở là Panyu và Yuexiu, có diện tích 372.300 mét vuông và diện tích xây dựng là 480.900 mét vuông. Có 22 trường cao đẳng, 7 bệnh viện trực tiếp và 11 bệnh viện không trực tiếp và 28 cơ sở nghiên cứu.

Đại học Y Quảng Châu có 20 viện nghiên cứu. Cụ thể là

Viện hô hấp Quảng Châu,

Viện Hoffmann Trung-Pháp,

Viện rắn độc Quảng Châu,

Viện khoa học thần kinh,

Viện gây ung thư hóa học,

Viện nghiên cứu ung thư,

Viện Khoa học Xã hội và Nhân văn,

Viện tích hợp Trung y và Tây y,

Viện Sản phụ khoa Quảng Châu,

Viện Tim mạch Quảng Châu,

Viện chỉnh hình Quảng Châu,

Viện tiết niệu và Viện giáo dục đại học.

1. Giảng viên và sinh viên

Khoảng 1.500 sinh viên đại học và 550 sinh viên sau đại học (thạc sĩ và bác sĩ) đăng ký từ Trung Quốc đại lục , Hồng Kông và Ma Cao mỗi năm. 23.300 sinh viên học toàn thời gian, bao gồm 10.000 sinh viên đại học, 1.300 sinh viên tốt nghiệp và 12.000 sinh viên giáo dục thường xuyên.  Sinh viên quốc tế : 218 sinh viên đại học toàn thời gian đang học MBBS bằng tiếng Anh, chủ yếu đến từ Ấn Độ và Nepal . Phần còn lại là từ Tanzania, Bangladesh, Pakistan, Úc, Pháp, Ghana, Cameroon, Comoros, Hoa Kỳ, Nam Phi, Saint Vincent, Sudan, Uganda, Singapore, Vương quốc Anh, Zambia, Sierra Leone, Guinea Xích đạo, Mozambique và 21 Quốc gia. Dược phẩm Omkarquản lý việc áp dụng các sinh viên mới từ Ấn Độ.

1. Đào tạo

GMU coi trọng việc đào tạo các chuyên gia với các kỹ năng đổi mới và thực hành. Trường mong muốn cung cấp các chương trình đại học và sau đại học chất lượng. GMU cung cấp 20 chương trình đại học toàn thời gian: Y học lâm sàng, Phòng thí nghiệm y tế, Hình ảnh y tế, Điều dưỡng, Gây mê, Nha khoa, Y học lâm sàng tích hợp TCM và Tây y, Y học dự phòng, Dược, Khoa phục hồi chức năng, Quản lý y tế, Kỹ thuật y sinh, Tâm lý học ứng dụng, Công nghệ sinh học, Luật, Tiếp thị, Thống kê, Quản lý thông tin & Hệ thống thông tin, Chất lượng và An toàn thực phẩm.

1. Quan hệ quốc tế

Ngoài các chương trình đại học chất lượng, GMU cung cấp M.Sc. chương trình và chương trình tiến sĩ. GMU cũng tổ chức một trạm nghiên cứu sau tiến sĩ về y học lâm sàng. GMU bắt đầu tuyển dụng sinh viên quốc tế cho chương trình MBBS (Cử nhân Y khoa và Cử nhân Phẫu thuật) bằng tiếng Anh năm 2010, tuyển dụng sinh viên học bổng Csc cho ngành y học lâm sàng vào năm 2015, tuyển dụng sinh viên quốc tế năm 2016. Hiện nay trường đã tuyển sinh hơn 190 sinh viên quốc tế từ 19 quốc gia.

6. Tuyển sinh

A.Hệ đại học

CHƯƠNG TRÌNH HỌC THỜI GIAN

(NĂM)