ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ HÓA HỌC KỸ THUẬT NHẸ TỨ XUYÊN- TỨ XUYÊN

Tên tiếng Việt: Đại học công nghệ hóa học Tứ Xuyên

Tên tiếng Anh: Sichuan University of Science & Engineering

Tên tiếng Trung: 四川轻化工大学

Trang web trường tiếng Trung:

Địa chỉ tiếng Trung:http://zjc.suse.edu.cn/

汇东校区:四川省自贡市自流井区汇兴路519号
营盘校区:四川省自贡市自流井区同兴路108号
黄岭校区:四川省自贡市沿滩区邓关镇学院路15号
宜宾校区:四川省宜宾临港经济技术开发区大学城188号
东部校区:四川省自贡市东部新城

1. Lịch sử

Đại học Công nghệ hóa học Tứ Xuyên tọa lạc tại thành phố Tự Cống , tỉnh Tứ Xuyên và cũng có một khuôn viên ở thành phố Nghị Tân .Tiền thân của trường là Học viện Công nghệ Hóa học Hoa Đông Trung Quốc (nay là Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Đông Trung Quốc ) thành lập năm 1965 , đổi thành Chi nhánh Công nghệ Hóa học Thượng Hải năm 1972; đổi thành Viện Công nghệ Hóa học Tứ Xuyên năm 1979; đổi tên thành Viện Công nghệ Hóa học Tứ Xuyên năm 1983.Học viện Công nghệ hóa học Tứ Xuyên sáp nhập với Trường Cao đẳng Kỹ thuật Giáo viên Tư Cống, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Tự Cống và Trường Cao đẳng Giáo dục Tự Cống để thành lập Học viện Công nghệ Tứ Xuyên, năm 2018 được đổi tên thành Đại học Công nghệ Hóa học Tứ Xuyên.

2. Diện tích

Tính đến tháng 10 năm 2019, trường điều hành các trường học ở Thành phố Tự Cống và Thành phố Nghị Tân , với 5 cơ sở, có diện tích gần 4.000 mu, diện tích xây dựng trường học là 1.235 triệu mét vuông và tổng tài sản thuộc sở hữu nhà nước trị giá hơn 6 tỷ nhân dân tệ, sách và giấy Tổng số tài liệu là hơn 2,9 triệu, và có hơn 76 cơ sở dữ liệu văn học Trung Quốc và nước ngoài.

3. Đội ngũ sinh viên và giáo viên

Trường hiện có 2.322 giảng viên, bao gồm 1.729 giáo viên toàn thời gian, 38.000 sinh viên toàn thời gian, sinh viên tốt nghiệp và sinh viên quốc tế, có 22 trường cao đẳng và 75 sinh viên đại học Chuyên ngành, năm 2019 chuyên ngành tuyển sinh, có 7 điểm ủy quyền của chủ nhân kỷ luật cấp một (bao gồm 32 ngành cấp hai) và 9 loại bằng cấp chuyên nghiệp (bao gồm 18 lĩnh vực cấp bằng chuyên nghiệp).

4. Quan hệ quốc tế

Tính đến tháng 10 năm 2019, trường đã thiết lập quan hệ hợp tác và trao đổi với hơn 50 trường đại học và viện nghiên cứu khoa học nước ngoài tại hơn 20 quốc gia trên thế giới. Trường đã tuyển dụng hơn 700 sinh viên quốc tế từ hơn 60 quốc gia và gần 2.000 sinh viên đã đến Trung Quốc ( Ở nước ngoài) trao đổi học tập, thực tập, kiểm tra hoặc đào tạo chung, gần một trăm giáo viên ra nước ngoài (nước ngoài) để trao đổi học thuật và thăm mỗi năm; 2 trung tâm văn hóa và ngôn ngữ Trung Quốc được xây dựng .Năm 2019, được Bộ Giáo dục phê duyệt  Thiết kế và truyền thông trực quan “Trung-nước ngoài hợp tác điều hành dự án đại học.

5. Đào tạo

Học viện Ngành
Tâm lý học và giáo dục Trước giáo dục
Quản lý Quản lý công trình
Pháp luật Pháp luật
Kỹ thuật hóa học Hóa học và kỹ thuật công trình
Nguyên vật liệu công nghệ hóa học
Sinh vật y dược
Kinh tế Phát triển nông nghiệp
Hoa học và môi trường Hóa học
Kỹ thuật tái sinh nguyên vật liệu
Nguyên vật liệu hóa học
Kỹ thuật và quản lý cơ khí Kỹ thuật cơ khí
Nhân văn học Khoa học giảng dạy
Toán và số liệu thống kê Toán cơ bản
Kỹ thuật máy tính
Toán ứng dụng
Tự động hóa và công nghệ thông tin Nghiên cứu tự động và điều khiển
Kỹ thuật tự động hóa
Công năng công nghệ thông tin
Công nghệ sinh học An toàn và gia công thực phẩm
Âm nhạc Âm nhạc ( đàn piano, Vocal)

HỌC BỔNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ HÓA HỌC TỨ XUYÊN

1. Nội dung học bổng:
  • Yêu cầu và chế độ học bổng

Học sinh, sinh viên là công dân Việt Nam có phẩm chất đạo đức tốt, có sức khỏe tốt

Tôn trọng các quy định về pháp luật cũng như truyền thống văn hoá của Trung Quốc và của trường theo học.

Chương trình Hệ Yêu cầu Chế độ học bổng
Học bổng trường Đại học Yêu cầu tuổi 25 , tốt nghiệp THPT.Có chứng chỉ HSK4 Miễn toàn bộ học phí, kí túc xá, bảo hiểm, trợ cấp 3000 -5000 tệ/năm
Thạc sĩ Yêu cầu tuổi không quá 30,tốt nghiệp đại họcCó chứng chỉ HSK4, Miễn toàn bộ học phí, kí túc xáTrợ cấp 1200tệ/tháng (10tháng/năm học)

2. Yêu cầu hồ sơ:

• Đơn xin học bổng (trung tâm hỗ trợ).
  • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 5 năm.
  • Bảng điểm và bằng tốt nghiệp gần nhất đã dịch thuật công chứng (Tiếng Anh hoặc tiếng Trung).
  • Xác nhận dân sự hoặc Lí lịch tư pháp (Công chứng và dịch thuật)
  • Kế hoạch học tập
  • Khám sức khỏe mẫu du học Trung Quốc
  • Ảnh 4×6 nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất.
  • 2 thư giới thiệu
  • CV giới thiệu bản thân
  • Video giới thiệu bản thân

LƯU Ý:  1. Nếu học sinh đang học lớp 12 chưa nhận bằng tốt nghiệp, có thể thay bảng điểm  bằng bảng điểm tạm thời tính đến hết học kì 1 lớp 12, và thay bằng tốt nghiệp bằng giấy chứng nhận  là học sinh của trường đang theo học ( Công chứng và dịch thuật)