HƯỚNG DẪN LÀM VISA CHO HỌC SINH BACO NHẬP HỌC THÁNG 9-THÁNG 10/2022

HƯỚNG DẪN LÀM VISA CHO HỌC SINH BACO

(DÀNH CHO NHỮNG BẠN NHẬP HỌC ĐI THÁNG 9-10 NĂM 2022)

NHƯ MỌI NGƯỜI ĐÃ BIẾT THÌ ĐẠI SỨ QUÁN TRUNG QUỐC CHÍNH THỨC RA THÔNG BÁO CHO PHÉP LÀM VISA DU HỌC X1, X2

Trong thông báo ghi rõ, các trường hợp được làm visa du học:

– Sinh viên các hệ Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ có thể làm visa;

– Sinh viên tham gia các chương trình ngắn hạn: 1 năm tiếng, 1 học kỳ tạm thời không làm được visa trong giai đoạn này.

Hôm nay Baco sẽ cùng hướng dẫn mọi người cách làm visa ạ.

Đầu tiên, chắc chắn rằng bạn đã có Admission Letter(录取通知书) và JW201/202(外国留学人员来华签证申请表) đối với tân SV/NCS hoặc Certificate of Return to School (返校证明) đối với SV/NCS chưa tốt nghiệp. Còn xin như thế nào thì các bạn hãy chủ động liên lạc với trường của bạn nhé!

1. Tìm hiểu

Đi thám thính các trung tâm làm dịch vụ VISA, mình phải chia sẻ thật lòng (nên tìm hiểu kĩ ạ)

1. Gửi mail cho ĐSQ/LSQ

– Hãy gửi email cho Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán với nội dung rằng bạn đã có đủ các loại giấy tờ mình đã nêu ở phía trên, hãy hỏi rằng liệu bạn có thể nộp hồ sơ xin VISA hay không. Hãy đính kèm những hồ sơ đó để tiết kiệm thời gian, ĐSQ/LSQ cần phải check xem là bạn có tên trong list không, hoặc là có sự ưu tiên nào cho bạn không.

– Địa chỉ Email của ĐSQ và LSQ

Hanoi: hanoicenter@visaforchina.org

Hochiminh: hcmcenter@visaforchina.org

1. Hồ sơ cần chuẩn bị

– Hộ chiếu bản gốc + photo (Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trống)

– 2 ảnh 48mm*33mm nền trắng

– Sổ hộ khẩu (Đối với bạn nào chưa từng làm visa Trung Quốc)

– Giấy báo nhập học(录取通知书) bản gốc+ photo (Đối với sinh viên mới mới, khuyên khích các bạn học sinh cũ mà có thì cũng nên đem đi)

– Giấy đồng ý quay lại trường(同意返校复学证明)dành cho các bạn học sinh cũ

– JW201/202 bản gốc+ photo (Đối với sinh viên mới)

– Giấy đồng ý cho quay về trường (Đối với sinh viên cũ)

– Tờ khai online ( https://bio.visaforchina.org/HAN2_VI ) in ra và kí tên

– Phiếu đặt lịch hẹn (in ra)

(Hanoi: https://www.visaforchina.cn/HAN2_VI/

Hochiminh: https://bio.visaforchina.org/SGN2_VI/ )

– Phiếu tiêm ít nhất 2 mũi vắc xin covid bản gốc+photo (Lưu ý: hãy photo từ bản gốc hoặc in chứng nhận trên sổ Sức khỏe điện tử, không nên in ra từ hình camera điện thoại chụp nhé!)

– Bản photo visa X từng làm (đối với người từng làm visa X1)

– Bản photo giấy cư trú tại Trung Quốc (từng lưu trú tại TQ)

***Lưu ý: Tất cả những thứ photo trên phải mang theo cả bản chính để đối chiếu nhé!

1. Đặt lịch hẹn với TRUNG TÂM DỊCH VỤ CẤP THỊ THỰC TRUNG QUỐC – HÀ NỘI/HỒ CHÍ MINH

Hanoi: https://bio.visaforchina.org/HAN2_VI/

Hochiminh: https://bio.visaforchina.org/SGN2_VI/

In lịch hẹn để tiện để tiện cho Chú bảo vệ check, hoặc email xác nhận đặt chỗ cũng được.

***Lưu ý: Đặt lịch trước 1 ngày, không có lịch hẹn sẽ không được vào được nhé. Và đến trước 10 phút vào ngày hẹn nha.

Địa chỉ: 7th Floor, Truong Thinh Tower, Trang An Complex, No.1 Phung Chi Kien street, Nghia Do Ward, Cau Giay District, Ha Noi, Vietnam

– Các chị nhân viên sẽ kiểm tra hồ sơ lần 1 xem đã đầy đủ giấy tờ hay chưa

– Điền giấy cam kết đồng ý phối hợp phòng chống dịch

– Nhận số và chờ đến lượt được gọi

– Sau khi vào bàn thì nhân viên sẽ kiểm tra lại thông tin trong hồ sơ của bạn một lần nữa và đóng dấu xác nhận bản sao trùng khớp với bản chính. Đối chiếu xong thì nhân viên sẽ hoàn trả lại tài liệu bản gốc cho mọi người nhé!

– Tiến hành quét mặt và lăn vân tay

– Tới quầy thanh toán 763k phí dịch vụ và nhận giấy hẹn.

– Tới ngày hẹn các bạn cầm theo giấy hẹn và 60$ (lưu ý trung tâm không nhận tờ 50$ nên các bạn đổi 3 tờ 20$ hoặc 6 tờ 10$ nhé) . Nếu có visa thì trung tâm sẽ trả visa và hộ chiếu để các bạn đối chiếu thông tin, đồng thời thu 60$. Nếu không nhận được visa thì sẽ không thu 60$.

***Lưu ý: Các bạn ở xa CÓ THỂ ủy quyền người khác tới nhận hộ visa.

Người được ủy quyền sẽ cầm theo các giấy tờ dưới đây và 60$ tới để nhận visa:

– Giấy hẹn

– Giấy ủy quyền (có chữ kí của bên ủy quyền và bên được ủy quyền)

– Bản sao CCCD/CMND người ủy quyền

– Bản sao CCCD/CMND người được ủy quyền

1. Lời khuyên

Cùng Baco làm một phép toán nho nhỏ về các khoản phí nhé:

1) Vé máy bay: 14000~16000 tệ

2) Tiền làm visa: 60 đô + ~768k tiền phí dịch vụ

3) Cách ly tại Việt Nam 4 ngày: 2600 tệ

4) Cách ly bên Trung: 7 ngày tập trung*~400 tệ/ngày= 2800 tệ (như trường mình còn về cách ly tại trường 7 ngày nữa*200 tệ/ ngày)

5)  Tiền đổi visa: 800-1000 tệ (tiền gia hạn visa 400 tệ/năm)

6) Tiền sinh hoạt, sắm đồ tháng đầu: 2000~4000 tệ

7) Tiền cọc kí túc xá (đối với sinh viên mới, tùy trường): 400~800 tệ

Nên tầm này đi chúng ta cần bỏ túi khoảng 3 vạn tệ.

Vậy nên Baco có một số lời khuyên nhỏ nhỏ dành cho các bạn:

– Không nên sang luôn bây giờ mà nên để sau tháng 10 (sau Đại hội Đảng Trung Quốc), hoặc tháng 3 năm sau giảm nhiệt, lúc này đi chi phí sẽ giảm hơn rất nhiều (không phải cách ly, chi phí của chúng ta sẽ tiết kiệm được rất nhiều luôn ạ)

– Những bạn học trường ở Bắc Kinh, hiện tại các trường vẫn chưa nhận du học sinh do Đại hội Đảng, thông báo nhận du học sinh quay lại trường sẽ có sau tháng 10 (nếu sớm).

Vì vậy các bạn có mới học có thể suy nghĩ và cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định, thay vì bỏ ra chi phí khổng lồ để mua vé máy bay thì chờ khi giá vé trở về giá ổn thì chúng ta đi cũng chưa muộn ạ.

Sau khi hoàn tất tất cả thủ tục và mua vé máy bay thì hãy lưu ý tổng hợp 5 loại mã cần dùng khi đi Trung Quốc của Baco nhé.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ Zalo Baco: 0986788824!

Trân trọng và cảm ơn!

Bài viết cập nhật ngày: 07/09/2022

Chi tiết học bổng apply xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH BACO VIỆT NAM

Trung tâm tư vấn du học và giáo dục quốc tế Baco Việt Nam ( BACO Education)

Zalo, Wechat: ( +84) 981 356 252

Đ/c: P901, CT36 Xuân La, số 50 ngõ 28 Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội