Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Dạy nghề Giao thông Quảng Tây – 广西交通职业技术学院

Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Dạy nghề Truyền thông Quảng Tây tọa lạc tại Thành phố Nam Ninh, thủ phủ của Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây. Đây là một cơ sở giáo dục đại học đào tạo các tài năng kỹ thuật và kỹ thuật chất lượng cao trong lĩnh vực giao thông vận tải.

Tên tiếng Việt: Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Dạy nghề Truyền thông Quảng Tây

Tên tiếng Anh: Guangxi Communications Vocational and Technical College

Tên tiếng Trung: 广西交通职业技术学院

Trang web trường tiếng Trung: https://www.gxjzy.com/zjc/

Địa chỉ : Thành phố Nam Ninh, Quảng Tây

Lịch sử thành lập và phát triển

Trường có nền tảng giáo dục sâu sắc. Tiền thân của nó là Trường Giao thông Quảng Tây, được thành lập vào năm 1958. Năm 2002, trường được nâng cấp thành trường cao đẳng nghề cao hơn. Trong 65 năm kể từ khi thành lập, trường đã đào tạo hơn 100.000 nhân tài xuất sắc cho ngành giao thông vận tải quốc gia và sự phát triển kinh tế – xã hội của Quảng Tây, đồng thời được mệnh danh là “cái nôi của nhân tài giao thông Quảng Tây”.

Cơ sở vật chất của trường

Trường hiện có ba cơ sở: Kunlun, Yuanhu và Xiangsihu , có tổng diện tích hơn 2.700 mẫu Anh và 25.860 sinh viên toàn thời gian.

Đội ngũ sinh viên và Giảng viên

Trường cam kết xây dựng đội ngũ giảng dạy chất lượng cao, chuyên nghiệp và sáng tạo. Hơn 30% giảng viên có chức danh chuyên môn cao , 51,56% có bằng thạc sĩ trở lên, 85,26 % có trình độ chuyên môn kép và 344 cố vấn ngành . Hiện có 9 đội giảng dạy cấp khu tự trị, bao gồm Đội đổi mới giảng dạy giáo viên trường Cao đẳng nghề quốc gia, Đội giảng dạy chính trị và tư tưởng chương trình giảng dạy quốc gia, Đội công nghệ kiểm tra và bảo trì ô tô quốc gia và Đội giảng dạy khu tự trị kiểu Huang Danian. Các trường đại học khu vực đã được chọn làm Cơ sở thực hành đổi mới sau tiến sĩ Quảng Tây. Nó có một nhóm nhân tài cấp cao như chuyên gia công nghệ giao thông vận tải quốc gia, giáo viên giảng dạy chính trị tư tưởng nổi tiếng toàn quốc, tài năng khoa học và công nghệ trẻ của Bộ Giao thông Vận tải và các giáo viên giảng dạy nổi tiếng tại các trường đại học Quảng Tây.

Đào tạo

Trường có các đơn vị giảng dạy như Trường Kỹ thuật Cầu đường, Trường Kỹ thuật Ô tô, Trường Kinh tế và Quản lý, Trường Kỹ thuật Giao thông và Thông tin, Trường Kỹ thuật Xây dựng, Trường Kỹ thuật Hàng hải, Trường ASEAN Trường Cao đẳng Quốc tế, Trường Chủ nghĩa Mác, Khoa Giáo dục Phổ thông và Khoa Giáo dục Thể chất Có các doanh nghiệp do trường điều hành như Công ty TNHH Đào tạo Trường Lái xe Quảng Tây Jiaoyuan.

Trường gắn kết chặt chẽ với sự phát triển của ngành vận tải, điều chỉnh và tối ưu hóa cách bố trí, đồng thời cung cấp 46 chuyên ngành, bao gồm 8 nhóm chuyên ngành vận tải chính như đường bộ, cầu, ô tô, hậu cần, thông tin giao thông, đường sắt và cảng. một hệ thống chuyên nghiệp với đặc điểm giao thông đặc biệt và đã trở thành trụ cột quốc gia, Cơ sở đào tạo chuyên ngành và thực hành đặc trưng Quảng Tây, Cơ sở nghiên cứu phát triển chuyên môn giáo dục nghề nghiệp Quảng Tây. Nó có 2 chuyên ngành mô hình cao đẳng nghề quốc gia và 6 chuyên ngành mô hình giáo dục nghề nghiệp khu tự trị có 4 cơ sở đào tạo trình diễn cấp quốc gia được hỗ trợ bởi tài chính trung ương, 2 cơ sở đào tạo sản xuất cấp quốc gia và cơ sở đào tạo trình diễn cấp quốc gia. là 1 cơ sở đào tạo mô phỏng ảo, 2 cơ sở đào tạo trình diễn của Bộ Giao thông vận tải, 8 cơ sở đào tạo trình diễn cấp khu tự trị và 433 địa điểm giảng dạy thực tế ngoài khuôn viên trường. Trong 5 năm qua, nhà trường đã đạt hơn 100 thành tích, danh hiệu cấp quốc gia, trong đó có Nhóm TS tiên tiến quốc gia, Giải Thành tích giảng dạy cấp quốc gia, Giải Xây dựng học liệu quốc gia, Đội ngũ giảng dạy, Giải nhất Hội thi tay nghề.

Quan hệ Quốc tế

Nhà trường thúc đẩy mạnh mẽ sự hội nhập sâu rộng giữa công nghiệp và giáo dục cũng như giáo dục hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp. Năm 2008, nhà trường đã chủ trì thành lập hội đồng phát triển hợp tác nhà trường-doanh nghiệp giữa các trường cao đẳng nghề Quảng Tây. đơn vị tổng hợp của Ban Chỉ đạo Dạy nghề Công nghiệp Giao thông Vận tải Quảng Tây. Năm 2018, Nhóm Giáo dục Nghề nghiệp Giao thông Vận tải Quảng Tây được thành lập dưới sự lãnh đạo của nhà trường đã được phê duyệt là “Đợt nhóm giáo dục nghề nghiệp trình diễn đầu tiên của Quảng Tây” và “Trình diễn toàn quốc”. Đơn vị trồng trọt nhóm giáo dục nghề nghiệp”. Tiếp tục đào sâu mô hình đào tạo nhân tài đổi mới, phấn đấu tăng cường đóng góp vào việc khôi phục ngành công nghiệp Quảng Tây và xây dựng 14 trường cao đẳng công nghiệp với các doanh nghiệp nổi tiếng. Nó đã hợp tác với các doanh nghiệp trong ngành để xây dựng sáu loại hội thảo giảng dạy chung trong khuôn viên trường và hình thành các tiêu chuẩn xây dựng. Nó đã hợp tác với các doanh nghiệp hàng đầu trong ngành như Tập đoàn Đầu tư Vịnh Bắc Bộ Quảng Tây và 24 doanh nghiệp nổi tiếng quốc tế như Volkswagen của Đức và Kone của Phần Lan. trường học.

Trường tuân thủ nguyên tắc giáo dục mở. Là một trong những tổ chức thí điểm hợp tác và trao đổi quốc tế (khu vực) đầu tiên ở Quảng Tây và là phó chủ tịch của Liên minh giáo dục nghề nghiệp vận tải Trung Quốc-ASEAN, trường tích cực đáp ứng “ sáng kiến ​​Vành đai và Con đường” và thực hiện mạnh mẽ trao đổi và hợp tác quốc tế (khu vực), với 32 trường đại học và doanh nghiệp từ 17 quốc gia bao gồm Đức, Vương quốc Anh, Indonesia, Thái Lan và Myanmar, cũng như Đài Loan, đã cùng nhau thực hiện trao đổi và hợp tác. hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo và dịch vụ kỹ năng kỹ thuật, đào tạo sinh viên quốc tế, giáo dục hợp tác và trao đổi văn hóa.

Ngành học

1. Công nghệ kiểm tra và bảo dưỡng ô tô
  2. Công nghệ phương tiện năng lượng mới
  3. Quản lý kinh doanh