Học viện Mỹ thuật Trung Ương- BẮC KINH

Lịch sử của Học viện Mỹ thuật Trung Ương ( 北平 ) bắt đầu từ khi thành lập Trường Mỹ thuật Quốc gia tại Bắc Kinh vào năm 1918, được ủng hộ bởi nhà giáo dục Cai Yuanpei . Đây là trường mỹ thuật quốc gia đầu tiên ở Trung Quốc, và cũng là khởi đầu của giáo dục mỹ thuật hiện đại Trung Quốc. Học viện được thành lập vào tháng 4 năm 1950, là kết quả của sự hợp nhất giữa Trường Nghệ thuật Quốc gia tại Beiping và khoa mỹ thuật tại cơ sở thứ ba của Đại học Bắc Trung Quốc.

Tên tiếng Việt: Học viện Mỹ thuật Trung Ương

Tên tiếng Anh: Central Academy of Fine Arts

Tên tiếng Trung: 中央美术学院

Trang web trường tiếng Trung:http://www.cafa.edu.cn/

Địa chỉ tiếng Trung:北京市朝阳区 花家地南街8号

HỌC VIỆN MỸ THUẬT TRUNG ƯƠNG

1. Lịch sử

Lịch sử của  Học viện Mỹ thuật Trung Ương ( 北平 ) bắt đầu từ khi thành lập Trường Mỹ thuật Quốc gia tại Bắc Kinh vào năm 1918, được ủng hộ bởi nhà giáo dục Cai Yuanpei . Đây là trường mỹ thuật quốc gia đầu tiên ở Trung Quốc, và cũng là khởi đầu của giáo dục mỹ thuật hiện đại Trung Quốc. Học viện được thành lập vào tháng 4 năm 1950, là kết quả của sự hợp nhất giữa Trường Nghệ thuật Quốc gia tại Beiping và khoa mỹ thuật tại cơ sở thứ ba của Đại học Bắc Trung Quốc. Các cựu hiệu trưởng của CAFA bao gồm Xu Beihong , Jiang Feng , Wu Zuoren , Gu Yuan và Jin Shangyi. Chủ tịch hiện tại là họa sĩ và nhà sử học mỹ thuật, Giáo sư Pan Gongkai . Phó chủ tịch hiện tại là nghệ sĩ đương đại nổi tiếng, Xu Bing . Thư ký hiện tại của ủy ban CPC là Yang Li. Giám đốc hiện tại của ủy ban học thuật là họa sĩ sơn dầu Jin Shangyi.

1. Cơ sở vật chất

Học viện bao gồm sáu trường chuyên ngành: Trường Mỹ thuật, Trường Hội họa Trung Quốc, Trường Thiết kế, Trường Kiến trúc, Trường Nhân văn và Trường Thiết kế Đô thị. Một trường giáo dục sau đại học và một trường trung học mỹ thuật cũng được liên kết.

1. Đội ngũ sinh viên và giảng viên

Có 534 giáo viên và nhân viên cho 3.800 sinh viên đại học và sau đại học, và hơn 100 sinh viên quốc tế tại trường. Bảo tàng mỹ thuật của nó tự hào có các bộ sưu tập quý giá, bao gồm hơn 2.000 bức tranh cuộn của Trung Quốc kể từ thời nhà Minh . CAFA chỉnh sửa, xuất bản và phân phối hai tạp chí học thuật hạng nhất quốc gia, “Nghiên cứu mỹ thuật” và “Mỹ thuật của thế giới”.

HÌNH ẢNH CỦA TRƯỜNG

THAM KHẢO THÊM: THÀNH PHỐ BẮC KINH