AN HUY -TRUNG QUỐC CÓ LÀ ĐIỂM ĐẾN LÝ TƯỞNG CỦA CÁC BẠN SINH VIÊN VIỆT NAM?

HÔM NAY, MỜI CẢ NHÀ CÙNG BACO EDUCATION DU NGOẠN ĐẾN AN HUY- MỘT TRONG NHỮNG TỈNH CÓ NỀN VĂN HÓA KỸ THUẬT PHÁT TRIỂN NHẤT CỦA TRUNG QUỐC NHÉ. ĐẶC BIỆT, CHÍNH QUYỀN NƠI ĐÂY CŨNG TẬP TRUNG PHÁT TRIỂN RẤT NHIỀU VỀ GIÁO DỤC, VÀ CÓ NHỮNG SUẤT HỌC BỔNG CỰC KÌ XỊN XÒ CHO LƯU HỌC SINH ĐẤY!

 

  1. Vị trí địa lý

Năm 2020, An Huy là tỉnh đông thứ tám về số dân, đứng thứ 11 về kinh tế Trung Quốc với 61,02 triệu dân, tương đương với Cộng hòa Nam Phi và 3.868 tỷ NDT (560 tỷ USD), tương đương với Na Uy. An Huy có chỉ số GDP đầu người đứng thứ 15, đạt 63.382 NDT (tương ứng 9.186 USD).

 Tỉnh nằm ở Hoa Đông và trải dài trên các đồng bằng Trường Giang và Hoài Hà, An Huy giáp với Giang Tô ở phía đông, Chiết Giang ở phía đông nam, Giang Tây ở phía nam, Hồ Bắc ở phía tây nam, Hà Nam ở phía tây bắc, và giáp với Sơn Đông trên một đoạn nhỏ ở phía bắc. Tỉnh lị An Huy là Hợp Phì.

Địa mạo An Huy chủ yếu là đồng bằng và gò đồi, Vùng đồng bằng chiếm 31,3% diện tích An Huy (bao gồm 5,8% đất cải tạo), gò đồi chiếm 29,5% diện tích, núi non chiếm 31,2% diện tích, các hồ và đầm lầy chiếm 8% diện tích.

Các dãy núi chủ yếu tại An Huy gồm Đại Biệt SơnHoàng SơnCửu Hóa SơnThiên Trụ Sơn. Đỉnh cao nhất là đỉnh Liên Hoa thuộc Hoàng Sơn với cao độ 1.860 mét.

Khí hậu của An Huy cũng có sự khác biệt giữa bắc và nam. phía bắc có khí hậu ôn hòa hơn và các mùa rõ rệt hơn. Nhiệt độ trung bình năm tại An Huy là 16-18 °C, chênh lệc bắc-nam là khoảng 2 °C; nhiệt độ trung bình vào tháng 1 là khoảng từ -1 °C đến 2 °C ở phía bắc Hoài Hà và từ 0 °C đến 3 °C ở phía nam Hoài Hà; nhiệt độ trung bình vào tháng 7 là khoảng 27 °C hoặc cao hơn. Lượng mưa trung bình hàng năm của An Huy là 800-1.600mm, các cơn mưa lớn xuất hiện vào tháng 6 và tháng 7 và có thể dẫn đến lũ lụt. An Huy có trung bình 1.800-2.500 giờ nắng mỗi năm, và có 200-250 ngày không có sương.

An Huy có trên 2.000 sông suối, hơn 110 hồ. Các sông quan trọng tại An Huy là Trường Giang, Hoài Hà, Tân An Giang; các hồ quan trọng của An Huy là hồ Sàohồ Long Cảm và hồ Nam Y; hồ Sào với diện tích bề mặt 800 km² là một trong năm hồ nước ngọt lớn nhất Trung Quốc.[8] Tổng lượng tài nguyên nước của An Huy là 68 tỉ m³, chủ yếu là tại các sông thuộc lưu vực Hoài Hà, Trường Giang và Tiền Đường Giang. Trong đó, diện tích thuộc lưu vực Hoài Hà là 66.900 km², diện tích thuộc lưu vực Trường Giang là 66.000 km², diện tích thuộc lưu vực Tiền Đường Giang là 6.500 km².

2.Khám phá đia danh Thành Phố An Huy Trung Quốc

ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC AN HUY

Tên tiếng anh: Anhui Jianzhu University ((AHJZU)

Tên tiếng Trung: 安徽建筑大学

Trang web trường: https://www.ahjzu.edu.cn/

Địa chỉ Cơ sở phía Nam của Đại học Kiến trúc An Huy: Số 292 đường Tử Vân, Thục Sơn khu, Thành phố Hợp Phì, Tỉnh An Huy

Địa chỉ Cơ sở phía Bắc của Đại học Kiến trúc An Huy: Số 856, Đường Kim Trại Nam, Quận Bao Hà, Thành phố Hợp Phì, Tỉnh An Huy

3. Đại học kiến trúc An Huy

Đại học kiến trúc An Huy là trường đại học đa ngành duy nhất ở tỉnh An Huy có các ngành kỹ thuật dân dụng, được thành lập vào năm 1958.

Trường có 12 trường cao đẳng và hiện có 64 chuyên ngành đại học, bao gồm 7 ngành chính bao gồm kỹ thuật, quản lý, khoa học, nghệ thuật, văn học, luật và kinh tế. Có hơn 16.800 sinh viên đại học toàn thời gian và hơn 2.400 sinh viên sau đại học. Có hơn 1.500 giảng viên cơ hữu, trong đó có 1.242 giáo viên, hơn 520 giáo viên có chức danh nghề nghiệp từ cao đẳng trở lên, 1.136 giáo viên có trình độ thạc sĩ trở lên, 44 giáo viên hướng dẫn tiến sĩ và 768 giáo viên hướng dẫn thạc sĩ. Có 6 thành viên của Ban chỉ đạo giảng dạy giáo dục đại học quốc gia, 1 người đoạt giải Khoa học quốc gia dành cho các học giả trẻ xuất sắc, 1 thạc sĩ giảng dạy quốc gia, 5 giáo viên giỏi quốc gia, 2 giáo viên mẫu quốc gia, 44 thạc sĩ dạy học cấp tỉnh, quốc gia, Có 24 các đội giảng dạy cấp tỉnh, 11 đội đổi mới khoa học và công nghệ cấp tỉnh, 32 tài năng hàng đầu địa phương như Nhân tài xuất sắc thế kỷ mới của Bộ Giáo dục, lãnh đạo học thuật và kỹ thuật cấp tỉnh, và các giáo sư xuất sắc.

Trường hiện có 1 điểm cấp bằng tiến sĩ ngành cấp 1, 12 điểm cấp bằng thạc sĩ ngành cấp 1, 14 loại cấp bằng chuyên môn, 8 ngành trọng điểm cấp tỉnh, 1 phòng thí nghiệm kỹ thuật quốc gia, 10 phòng thí nghiệm trọng điểm cấp tỉnh, 27 cấp tỉnh, quốc gia. và các trung tâm nghiên cứu kỹ thuật (công nghệ) cấp bộ (viện nghiên cứu), 1 cơ sở hợp tác khoa học và công nghệ quốc tế cấp tỉnh, 2 tổ chức tư vấn đại học ở tỉnh An Huy. Thư viện hiện có hơn 1,7 triệu đầu sách giấy và hơn 3 triệu đầu sách điện tử.

Thiết lập quan hệ hợp tác với hơn 20 trường đại học ở Hoa Kỳ, Đức, Vương quốc Anh, Nga, Belarus, Hàn Quốc và Đài Loan. Trường là đơn vị giáo dục hợp tác giữa Trung Quốc và nước ngoài được Bộ Giáo dục công nhận.

Hãy nhanh tay inbox cho Baco 0986788824 để biết thêm thông tin về các học bổng giá trị mà chúng mình hiện đang có nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.