CAO ĐẲNG SƯ PHẠM CHUYÊN MẦM NON QUÝ DƯƠNG ( 贵阳幼儿师范高等专科学校 )

 

THÔNG TIN TỔNG QUAN

Tên tiếng Việt: Cao đẳng sư phạm chuyên mầm non Quý Dương

Tên tiếng Anh: Guiyang Preschool Educatlon College

Tên tiếng Trung: 贵阳幼儿师范高等专科学校

Trang web trường tiếng Trung: http://www.gypec.edu.cn/

Địa chỉ tiếng Trung: 贵州省清镇职教城时光校区

 

KHÁT QUÁT VỀ QUÝ CHÂU

Vị trí địa lí của Quý Châu:

        Quý Châu giáp với tỉnh Tứ Xuyên và thành phố Trùng Khánh ở phía bắc, giáp với tỉnh Vân Nam ở phía tây, giáp với Quảng Tây ở phía nam và giáp với tỉnh Hồ Nam ở phía đông.Quý Châu khá gần Việt Nam, từ phía nam huyện Sách Hanh, tỉnh Quý Châu đến phía Bắc huyện Đồng Văn chỉ cách nhau 200km. Nếu nhập cảnh Quảng Châu, ngồi tàu cao tốc thì đến Quý Châu chỉ mất chừng hai tiếng.

 

Khí hậu Quý Châu :

         Quý Châu là vùng đất bị tác động bởi khí hậu nhiệt đới ẩm, nhiệt độ luôn mát mẻ ôn hòa. Vào tháng 1, nhiệt độ ở Quý Châu dao động trong khoảng 1 – 10 độ C. Những tháng nắng nóng nhất, nhiệt độ cũng chỉ trong khoảng trung bình 22 – 25 độ C.

 

Phương tiện di chuyển:

           Hiện nay đã có đường bay từ các sân bay Việt Nam đến sân bay quốc tế Long Động Bảo Quý Dương, vì thế học sinh có thể dễ dàng di chuyển tới đây. Các bạn có thể lựa chọn dịch vụ của các hãng hàng không như China Airlines, China Southern Airlines, Vietnam Airlines…

           Ngoài ra do Quý Châu chỉ cách huyện Đông Văn- Hà Giang khoảng 200 km, vì thế học sinh còn có thể lựa chọn sang Quý Châu bằng đường bộ. Cụ thể là bạn có thể nhập cảnh vào tỉnh Quảng Châu, Vân Nam (Trung Quốc), sau đó di chuyển khoảng 2 tiếng bằng tàu hỏa để đến với nơi đây.

 

Những địa điểm du lịch nổi bật:

           Phạm Tịnh Sơn, Thác Hoàng Quả Thụ, Cổ thành Trấn Viễn, Tây Giang Miêu trại, Tiểu Thất Khổng,…

 

Vì sao nên chọn Quý Châu để đi du học?

         Những năm gần đây, Chính phủ Trung Quốc cũng đã có nhiều quan tâm nhằm phát triển nền kinh tế nhiều tiềm năng tại Quý Châu. Do đó, du học tại Quý Châu, sinh viên sẽ được hưởng khá nhiều nguồn lợi, đồng thời, cơ hội việc làm cũng cao hơn. Trong những năm gần đây, Quý Châu đã có những tiến bộ đáng kể trong giáo dục. Cụ thể, chính quyền địa phương đã mở rộng hơn nữa quy mô giáo dục các cấp. Đồng thời, thúc đẩy mạnh mẽ giáo dục theo hướng bắt buộc và bình đẳng. Năm 2012, tỉnh Quý Châu có tổng cộng 30.500 trường ở tất cả các cấp, số lượng học sinh là 1.069,49 triệu. Trong số đó, toàn tỉnh có đến 7 trường đại học, cao đẳng và viện đạt chuẩn quốc gia, có đủ điều kiện để tuyển sinh quốc tế.

         Quý Châu là một tỉnh nhỏ nằm ở trung tâm đất liền Trung Quốc, đồng thời bị kẹp giữa nhiều tỉnh lớn nên nơi đây có mức sống khá thấp. Chính vì vậy mà du học tại Quý Châu không tốn quá nhiều chi phí như ở Bắc Kinh, Thượng Hải hay Trùng Khánh.

         Khác với các thành phố xa hoa khác của Trung Quốc, Quý Châu “ẩn mình” với vẻ đẹp trữ tình độc đáo, cảnh vật thiên nhiên hữu tình, thơ mộng. Cùng với đó Quý Châu có rất nhiều chính sách ưu đãi cho du học sinh, đồng thời, đang trên đà đầu tư và phát triển giáo dục. Với những ưu thế này, du học tại Quý Châu là một phương án rất hợp lý đáng để bạn tham khảo.

 

 

 

CAO ĐẲNG SƯ PHẠM CHUYÊN MẦM NON QUÝ DƯƠNG

 

1. Lịch sử
          Cao đẳng sư phạm chuyên mầm non Quý Dương được gọi tắt là Chuyên Mầm non Quý Dương. Đây là trường chuyên đầu tiên chuyên đào tạo và huấn luyện giáo viên mầm non ở tỉnh Quý Châu. Năm 2014, trường được chọn vào Chương trình Bồi dưỡng Giáo viên Mẫu giáo Xuất sắc. Tiền thân của trường là Trường Sư phạm Mầm non Quý Dương được thành lập vào năm 1984. Vào ngày 11 tháng 9 năm 2002, trường phá vỡ truyền thống và tuyển 66 nam sinh chuyên ngành mẫu giáo; ngày 20 tháng 12 năm 2012, trường chính thức được đổi tên thành Cao đẳng sư phạm chuyên mầm non Quý Dương.

 

2. Diện tích         

    Tính đến tháng 10 năm 2020, trường có hai khu học xá với tổng diện tích là 474 mẫu Anh.

 

3. Sinh viên và Giảng viên
     Nhà trường hiện có 7.134 sinh viên và 388 giảng viên, trong đó có 293 giáo viên toàn thời gian.

 

4. Đào tạo
         Trường hiện có 4 khoa, 2 phòng ban và 18 chuyên ngành. Trường rất coi trọng công tác đào tạo sinh viên, từ khi thành lập đến nay đã đào tạo hơn 26.000 sinh viên tốt nghiệp, tỷ lệ thực hiện đỗ tốt nghiệp quanh năm luôn trên 90%.

 

5. Quan hệ quốc tế
          Nhà trường kiên quyết mở trường và tích cực hội nhập vào việc xây dựng “Vành đai và Con đường”. Đã ký thỏa thuận hợp tác với 56 trường đại học và tập đoàn giáo dục nước ngoài (ở nước ngoài) tại 14 quốc gia (khu vực). Có chương trình giáo dục hợp tác Trung-nước ngoài và có giáo viên nước ngoài đến từ Hoa Kỳ, Canada, Úc và Vương quốc Anh. Trường có các sinh viên quốc tế đến học từ Lào, Campuchia, Nga và các quốc gia khác.

 

6. Chuyên ngành

 

Khoa

 

Chuyên ngành

 

Khoa giáo dục mầm non Chuyên ngành giáo dục đặc biệt
Giáo dục mầm non (chương trình ba năm)
Chuyên ngành giáo dục mầm non (chương trình 5 năm)
Chuyên ngành giáo dục sớm
Khoa nghệ thuật

 

Nghệ thuật trình diễn
Quy hoạch và quản lý triển lãm
Khoa công tác xã hội Công tác xã hội
Dịch vụ và Quản lý Người cao tuổi
Khoa giáo dục người trưởng thành Giáo dục mầm non

 

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ TRƯỜNG

 

 

 

 

 

 

 

 

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KÝ TÚC XÁ TRƯỜNG DÀNH CHO LƯU HỌC SINH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *