Có nên apply du học tại ngôi trường được ví như MIT tại Trung Quốc hay không?

 

Đại học Khoa học công nghệ Nam Phương có đáng để đăng kí hay không?

Tính cho đến nay kì thi tuyển sinh đăng kí thi đại học tại Trung Quốc cũng đã kết thúc, và điểm chuẩn của Đại học Khoa học công nghệ Nam Phương rất cao, điều này khiến cho rất nhiều bậc phụ huynh tại Trung Quốc lo lắng, liệu có nên để con em mình đăng kí trường này hay không? Và liệu những sinh viên thế nào thì hợp với Khoa học công nghệ Nam Phương?

Q1: Có nên đăng kí Đại học Khoa học công nghệ Nam Phương?

A: Câu trả lời tất nhiên là Có!

Dưới đây là những lí do mà chúng tôi đã sắp xếp, mọi người hãy cùng xem và tự mình quyết định có nên đăng kí hay không!

Lí do 1:  Là một trường mới nhưng thực lực rất mạnh

Đại học Khoa học công nghệ Nam Phương tuy không nằm trong danh sách những trường trong “dự án 985” hay “dự án 211” của Trung Quốc, nhưng tương lại việc lập nghiệp, nghiên cứu hay học cao hơn, tất cả chắc chắn sẽ không thua kém những trường top bây giờ.

  1. Học cao học

Có đến khoảng 65% sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học đều có dự định muốn học lên và được đào tạo sâu hơn tại các trường top ở nước ngoài, số còn lại thực hành nghiên cứu sâu hơn tại các trường đào tạo hàng đầu tại Trung Quốc.

Lấy số lượng những người học cao học năm 2020:

Trong số những sinh viên chọn lựa việc học lên thì có 142 người quyết định trực tiếp học tiến sĩ, chiếm khoảng 24%.

Những ngôi trường đào tạo sâu về việc học cao học có: Đại học Thanh Hoa, Đại học Bắc Kinh, Đại học khoa học Trung Quốc, Đại học Cambridge…

  1. Cơ hội việc làm

Có đến 30% sinh viên lựa chọn việc trực tiếp đi làm, có đến gần 80% sinh viên làm việc tại HongKong, Macao, Quảng Đông và Đài Loan (trong đó có đến 90% làm việc tại Thâm Quyến).

Năm 2020 số sinh viên tốt nghiệp đại học vào làm ở các công ty lớn tăng lên rất nhiều so với năm ngoái. Ví dụ năm nay có 20 sinh viên làm việc tại Huawei và 11 sinh viên làm việc tại Tecent.

  1. Nghiên cứu

Theo “Danh sách những sinh viên được giới thiệu có thành tích xuất sắc được miễn kì thi tuyển sinh sau đại học”  công bố ngày 17/09/2019 của web trường Đại học Khoa học công nghệ Nam Phương: số người chọn việc học sau đại học là 192 người, trong đó có 186 sinh viên được phân đến các khoa khác nhau, 6 người được chọn để làm trợ giảng.

Khả năng đỗ lên đến 20.58%, tăng lên 17.65 so với năm ngoái. Trong giai đoạn này Đại học Khoa học công nghệ Nam Phương cũng thu hút không ít sinh viên của các trường trong “dự án 985”.

Những trường học có đào tạo nghiên cứu sinh gồm: Đại học Thanh Hoa, Đại học Khoa học Trung Quốc, Đại học Bắc Kinh và Đại học Nam Kinh,…

Lí do 2: Có thêm cơ hội để vào những ngôi trường danh tiếng

Trong những năm gần đây, tình hình cạnh tranh trong kì thi đại học vô cùng khốc liệt, muốn vào được một trong những trường top càng ngày càng trở nên khó khăn hơn. Trước tình hình đó, việc xét những thành tích tổng hợp đối với những sinh viên ưu tú mà nói, đây là một cơ hội để được học tập tại trường top.

Hơn nữa, Đại học Khoa học công nghệ Nam Phương còn xét tuyển theo quy tắc 631, điều này khiến cho học sinh sinh viên không phải lo đến việc nhỡ đâu phát huy không tốt trong kì thi đại học vì số điểm kì thi đại học chỉ chiếm 60% trong số điểm xét tuyển, 30% là điểm của bài test đánh giá năng lực được nhà trường tổ chức và 10% còn lại là GPA của THPT.

Riêng đối với sinh viên quốc tế (du học sinh nước ngoài), trường cũng áp dụng quy tắc 631, trong đó 60% là điểm xét hồ sơ, 30% là kết quả bài test đánh gia năng lực của trường và 10% là điểm phỏng vấn.

Lí do 3: Không giới hạn số lượng đăng kí, không có bất cứ trở ngại nào, có thể mạnh dạn đăng kí trải nghiệm

Việc không giới hạn đăng kí và cách xét tuyển đặc biệt của Khoa học công nghệ Nam Phương không hề có bất cứ ảnh hưởng gì đến việc xét tuyển chung. Có thi được hay không, có muốn đến học hay không đều do sinh viên quyết định, vì thế nên mọi người có thể thử thoải mái.

Lí do 4: Cách dạy học theo phương pháp mới, chú trọng hơn các kĩ năng tổng hợp của sinh viên

Đại học Khoa học công nghệ Nam Phương áp dụng chương trình dạy và học hoàn toàn bằng tiếng anh, các giảng viên của trường đều tốt nghiệp từ các trường danh tiếng ở nước ngoài, điều này giúp ích rất nhiều cho việc học tập của du học sinh.

Tỉ lệ giảng viên và sinh viên khá là cao, Đại học khoa học công nghệ Nam Phương rất coi trọng các chương trình nghiên cứu khoa học, sinh viên đại học cũng phải tham gia. Một điều quan trọng nữa đó là khi nhập học Đại học Khoa học công nghệ Nam Phương không chia theo các chuyên ngành cụ thể mà thay vào đó sinh viên sẽ được tự chọn chuyên ngành của mình sau quá trình học tập tại trường, như vậy sinh viên sẽ không phải lo lắng đến việc không yêu thích chuyên ngành của mình.

 

Q2: Những học sinh, sinh viên thế nào thì phù hợp đăng kí Đại học Khoa học công nghệ Nam Phương?

  1. Tổng thành tích học tập tốt

Đại học Khoa học công nghệ Nam Phương xét tuyển theo quy tắc 631, thêm vào đó những năm gần đây sự quan tâm và số lượng học sinh sinh viên đăng kí tăng lên rất nhiều, điểm chuẩn đại học cũng theo đó mà cao hơn. Điểm thi đại học bình quân năm 2020 tầm 640 điểm, chính vì vậy nên sẽ thích hợp hơn với những học sinh sinh viên có thành tích học tập tốt.

  1. Thành tích tốt, từng đạt giải trong các kì thi học sinh giỏi

Đại học Khoa học công nghệ Nam Phương rất coi trọng những học sinh sinh viên có thành tích cao trong các kì thi HSG và đây cũng là một ưu thế rất lớn khi tham gia test đánh giá năng lực và vòng phỏng vấn của trường.

  1. Tương lai có ý định du học nước ngoài (các nước Châu Âu) và muốn làm việc tại Quảng Đông

Việc dạy và học hoàn toàn bằng tiếng Anh là một ưu điểm rất lớn với du học sinh, và đó cũng là nền tảng vững chắc cho những học sinh sinh viên có ý định du học tại nước ngoài. Về cơ hội việc làm, gần 80% sinh viên của Đại học Khoa học công nghệ Nam Phương làm việc tại HongKong, Macao, Quảng Đông và Đài Loan, và đa số chọn  ở lại Thâm Quyến để làm việc.

Để hiểu rõ hơn về Đại học Khoa học công nghệ Nam Phương – ngôi trường được ví như MIT tại Trung Quốc thì hãy cùng Baco xem những video sau đây nhé:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *