ĐẠI HỌC HÀNG KHÔNG NAM XƯƠNG- GIANG TÂY

Đại học Hàng không Nam Xương là một trường đại học đa ngành với sự phát triển phối hợp của các ngành như kỹ thuật, nghệ thuật tự do, kinh tế, luật, giảng dạy và các ngành khác. Nhà trường luôn luôn tuân thủ giáo dục con người làm trung tâm, chất lượng làm gốc rễ, thu hút nhân tài, vui vẻ đến trường“. Các triết lý giáo dục, thúc đẩy việc xây dựng ý nghĩa, và đều đặn nâng cao chất lượng giảng dạy, Bộ Giáo dục đánh giá mức độ giảng dạy đại học của trường đại học xuất sắc. Năm 2009 , nó được thành lập như một đơn vị dự báo xây dựng dự án tiến sĩ.

Tên tiếng Việt: Đại học hàng không Nam Xương

Tên tiếng Anh: Nanchang Hangkong University

Tên tiếng Trung: 南昌航空大学

Trang web trường tiếng Trung:  http://www.nchu.edu.cn

Địa chỉ tiếng Trung: 江西省南昌市丰和南大道696号

ĐẠI HỌC HÀNG KHÔNG NAM XƯƠNG- TỈNH GIANG TÂY

1. Lịch sử

Đại học Hàng không Nam Xương được thành lập năm 1952 và là lô đơn vị đầu tiên có thẩm quyền cấp bằng cử nhân trong nước. Năm 1985 , trường bắt đầu đào tạo sinh viên thạc sĩ, và năm 1990 có quyền cấp bằng thạc sĩ. Trường thuộc quyền quản lý của Bộ Công nghiệp Hàng không, Hàng không vũ trụ Công nghiệp, Liên đoàn Công nghiệp hàng không Trung Quốc. Năm 1999 trường chịu sự quản lý của Chính phủ nhân dân tỉnh Giang Tây và Quản lý Nhà nước đối với tổng Khoa học Xây dựng trường cao đẳng và đại học.

1. Diện tích

Trường tọa lạc tại  Vật hoa thiên bảo thành phố anh hùng Nam Xương. Khuôn viên trường rất đẹp với ba cơ sở bao gồm Cơ sở Tiền Hồ, Cơ sở Đường Thượng Hải và Cơ sở Cộng Thanh Thành , có diện tích hơn 3.500 mu. Tòa nhà trường học có diện tích xây dựng 1,04 triệu mét vuông. Có hơn 38.000 bộ thiết bị giảng dạy và nghiên cứu khoa học , tổng giá trị của thiết bị là khoảng 430 triệu nhân dân tệ. sách giấy 200 triệu bản, sách điện tử 250 hơn triệu bản định kỳ bằng ngoại 348 loài. Diện tích của các địa điểm thể thao đạt 155.000 mét vuông.

1. Đội ngũ Sinh viên và Giảng viên

Trường hiện có hơn 2.000 giảng viên , trong đó có 1274 giáo viên toàn thời gian , 430 giáo viên tiến sĩ và 735 giáo viên thạc sĩ , chiếm khoảng 91% giáo viên toàn thời gian , 30 giám sát viên tiến sĩ và giám sát viên chính hơn 630 người.

Các sinh viên toàn thời gian hiện có 2.3 triệu người, trong đó có đại học 2 triệu người. Kể từ khi thành lập trường, nó đã đào tạo hơn 130.000 sinh viên tốt nghiệp các loại . Trường đã thiết lập quan hệ hợp tác lâu dài với hàng không, hàng không vũ trụ, hàng không dân dụng, hàng không nói chung, các doanh nghiệp và tổ chức khác, các bộ phận nhân sự của gần 30 chính quyền địa phương. Mỗi năm, hơn 30% sinh viên tốt nghiệp phục vụ ngành công nghiệp quốc phòng, doanh nghiệp và tổ chức và các công ty hàng không dân dụng và hàng không nói chung.

1. Quan hệ quốc tế

Nhà trường thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác và trao đổi quốc tế. Nó đã thiết lập hợp tác liên trường ổn định với hơn 60 trường đại học ở 20 quốc gia bao gồm Hoa Kỳ, Anh, Úc và Ukraine . Trong năm năm qua, hơn 800 sinh viên đã đến các trường đại học ở Anh, Hoa Kỳ, Pháp, Úc, Nhật Bản và các quốc gia khác để trao đổi học tập. Trường đã hợp tác với các trường đại học ở Anh, Úc, Hoa Kỳ và các nước khác để tổ chức các chương trình giáo dục hợp tác Trung- đại học nước ngoài. Hiện tại, có hơn 1.200 sinh viên Trung Quốc và nước ngoài trong trường .

Tính đến tháng 12 năm 2017, trường tổng tuyển sinh học bổng Chính phủ Trung Quốc 38 người. Đồng thời trường có thể nhận được , “ Học bổng Trung Quốc đặc biệt Chính phủ  hỗ trợ của chính quyền địa phương học bổng sinh viên đại học  ,  Học bổng Trung ương và hỗ trợ Đông Âu  ,  học bổng tỉnh Giang Tây học   và một số sinh viên học bổng nước ngoài. Trường cung cấp bốn khóa học đại học và sau đại học được giảng dạy bằng tiếng Anh về kỹ thuật hàng không, khoa học máy tính và văn hóa, quản trị kinh doanh và kỹ thuật dân dụng. Hiện tại có 212 sinh viên nước ngoài thuộc nhiều loại khác nhau trong trường , trong đó có 205 sinh viên có bằng cấp học thuật, 7 sinh viên ngôn ngữ ngắn hạn . Trường đã giành được danh hiệu danh dự của Tập thể nâng cao cho việc học tập tại Trung Quốc.

MỘT SỐ HÌNH TRƯỜNG

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KTX