ĐẠI HỌC KHOA HỌC CÔNG NGHỆ KIẾN TRÚC TÂY AN-TÂY AN

Tên tiếng Việt: Đại học Khoa học công nghệ kiến trúc Tây An

Tên tiếng Anh: Xi’an University of Architecture and Technology

Tên tiếng Trung: 西安建筑科技大学

Trang web trường tiếng Trung:

Địa chỉ tiếng Trung: http://www.xauat.edu.cn

雁塔校区:西安市碑林区雁塔路中段13号
草堂校区:西安市鄠邑区草堂寺景区草寺东路

ĐẠI HỌC KHOA HỌC CÔNG NGHỆ KIẾN TRÚC- TỈNH TÂY AN

1. Lịch sử

Đại học khoa học công nghệ kiến trúc Tây An không phải là 985 cũng không phải là 211. Nó chỉ là một trường đại học bình thường nhưng tốt hơn các trường bình thường một chút, và một trong những thế mạnh của trường là chuyên ngành kiến trúc.

Đại học khoa học công nghệ kiến trúc Tây An là một trong 8 trường kiến ​​trúc lâu đời, là trường đầu tiên mở chuyên ngành kiến ​​trúc ở Trung Quốc. Ví dụ như quy hoạch đô thị và nông thôn, kiến ​​trúc cảnh quan,…

Trường được thành lập vào năm 1895. Trong năm 1956, khi các khoa của các trường cao đẳng và các trường đại học được điều chỉnh, trường được sáng tạo lên những tòa nhà của Viện công nghệ Đông Bắc (cũ) , Tây Bắc Viện Công nghệ ,Viện  Công nghệ Thanh Đảo ,… kỹ thuật dân dụng, hệ thống lớp học, thành phố …với tên gọi khi đó là Viện Kỹ thuật Xây dựng Tây An . Năm 1959 và 1963, trường được liên tiếp đổi tên thành Viện Luyện kim Tây An và Viện Luyện kim và Kiến trúc Tây An . Vào tháng 3 năm 1994, được sự chấp thuận của Ủy ban Giáo dục Nhà nước cũ, trường được đổi tên thành Đại học công nghệ Kiến trúc Tây An.

2. Diện tích

Tính đến tháng 9 năm 2019, trường có 2 cơ sở là Nhạn Tháp và Thảo Đường; cùng với khu giáo dục Hoa Thanh với tổng diện tích hơn 4.300 mẫu Anh; có 20 trường cao đẳng và 63 chuyên ngành đại học.

3. Đội ngũ sinh viên và giáo viên

Trường có hơn 2.800 giảng viên, bao gồm hơn 1.700 giáo viên toàn thời gian, 3 viện sĩ toàn thời gian; hơn 34.000 sinh viên.

4. Quan hệ quốc tế

Từ năm 2005 đến năm 2010, trường đã liên tiếp tham gia vào các dự án Quỹ Thanh niên Xuất sắc của Quỹ Khoa học Tự nhiên Quốc gia và các dự án hợp tác quốc tế (khu vực) lớn; các dự án nghiên cứu khoa học và công nghệ :”Kế hoạch 5 năm” quốc gia, dự án ” Chương trình 863 “, dự án sơ bộ “Chương trình 973” và các dự án cấp quốc gia khác. .. Trường cũng không ngừng mở rộng hợp tác quốc tế với các nước như Hà Lan, Thủy Điển, Úc, Newyork,…tham gia trao đổi học thuật cũng như cùng hợp tác phát triển các nghiên cứu; trao đổi du học sinh ngắn hạn,..

5. Đào tạo

20 Khoa-Viện trường bao gồm:

Viện
Trường kiến ​​trúc
Kiến trúc, quy hoạch đô thị và nông thôn, kiến ​​trúc cảnh quan
Cao đẳng kỹ thuật dân dụng
Công trình dân dụng, công trình giao thông, vận tải
Trường Kỹ thuật Môi trường và Đô thị
Kỹ thuật cấp thoát nước, kỹ thuật môi trường, khoa học môi trường
Trường quản lý
Quản lý kỹ thuật, quản trị kinh doanh, kế toán, quản lý thông tin và hệ thống thông tin
Trường Kỹ thuật Điều khiển và Thông tin
Tự động hóa, khoa học máy tính và công nghệ, kỹ thuật truyền thông, kỹ thuật thông tin điện tử, công nghệ đo lường và điều khiển và thiết bị, kỹ thuật phần mềm
Cơ điện
Thiết kế và chế tạo cơ khí và tự động hóa, kỹ thuật điện, kỹ thuật cơ điện tử, kỹ thuật cơ khí
Trường Kỹ thuật Luyện kim
Kỹ thuật luyện kim (luyện gang thép, luyện kim màu), kỹ thuật tạo hình và điều khiển vật liệu, kỹ thuật vật liệu kim loại,
Khoa học vật liệu và Trường kỹ thuật
Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu, Vật liệu Chức năng, Khoa học và Kỹ thuật Chu trình Tài nguyên, Vật liệu và Công nghệ Nano
Khoa Khoa học
Toán học và toán học ứng dụng, cơ học kỹ thuật, vật lý ứng dụng, khoa học và công nghệ thông tin điện tử
Cao đẳng Nghệ thuật
Ngôn ngữ và Văn học Trung Quốc, Ngôn ngữ và Văn học Anh, Giáo dục Quốc tế Trung Quốc, Luật, Kịch, Văn học Điện ảnh và Truyền hình
Học viện nghệ thuật
Thiết kế nghệ thuật, thiết kế công nghiệp, nhiếp ảnh, điêu khắc, nghệ thuật triển lãm và công nghệ
Học viện thể thao
Thể thao xã hội
Viện Giáo dục Quốc tế
Kiến trúc, kỹ thuật dân dụng, kỹ thuật môi trường, quản lý kỹ thuật, kỹ thuật luyện kim, khoa học vật liệu, khoa học máy tính và công nghệ, v.v.
Học viện An Đức
Kỹ thuật dân dụng, quản lý kỹ thuật, khoa học máy tính và công nghệ, điện và tòa nhà thông minh
Cao đẳng giáo dục thường xuyên / Cao đẳng kỹ thuật nghề
Hóa học và Kỹ thuật Hóa học
Kỹ thuật và công nghệ hóa học, hóa học ứng dụng
Trường hành chính công
Quản lý tiện ích công cộng, kinh tế và thương mại quốc tế, quản lý công nghiệp văn hóa
Cao đẳng Kỹ thuật Tài nguyên
Kỹ thuật khai thác, kỹ thuật chế biến khoáng sản, kỹ thuật an toàn
Trường Khoa học và Kỹ thuật Thiết bị Xây dựng
Môi trường xây dựng và kỹ thuật ứng dụng năng lượng, tòa nhà điện và thông minh
Viện chủ nghĩa Mác
Học thuyết Mác, triết học, triết học quản lý, quản lý xã hội

HỌC BỔNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC CÔNG NGHỆ KIẾN TRÚC TÂY AN

1. Nội dung học bổng:
  • Yêu cầu và chế độ học bổng

Học sinh, sinh viên là công dân Việt Nam có phẩm chất đạo đức tốt, có sức khỏe tốt

Tôn trọng các quy định về pháp luật cũng như truyền thống văn hoá của Trung Quốc và của trường theo học.

Chương trình Hệ Yêu cầu Chế độ học bổng
Học bổng tỉnh Thạc sỹ Yêu cầu tuổi không quá 35,tốt nghiệp đại họcCó chứng chỉ HSK4 trơ lên  , GPA từ 7.0 trở lên Miễn học phí

Miễn KTX

Trợ cấp 1000-2000 tệ/ tháng

( trợ cấp sẽ xét theo bảng điểm)

2 . Yêu cầu hồ sơ:

• Đơn xin học bổng (trung tâm hỗ trợ).
  • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 5 năm.
  • Bảng điểm và bằng tốt nghiệp gần nhất đã dịch thuật công chứng (Tiếng Anh hoặc tiếng Trung).
  • Xác nhận dân sự hoặc Lí lịch tư pháp (Công chứng và dịch thuật)
  • Kế hoạch học tập
  • Khám sức khỏe mẫu du học Trung Quốc
  • Ảnh 4×6 nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất.
  • 2 thư giới thiệu
  • CV giới thiệu bản thân
  • Video giới thiệu bản thân

LƯU Ý:  1. Nếu học sinh đang học lớp 12 chưa nhận bằng tốt nghiệp, có thể thay bảng điểm  bằng bảng điểm tạm thời tính đến hết học kì 1 lớp 12, và thay bằng tốt nghiệp bằng giấy chứng nhận  là học sinh của trường đang theo học ( Công chứng và dịch thuật)