ĐẠI HỌC KHOA HỌC CÔNG NGHỆ THANH ĐẢO

THÔNG TIN TỔNG QUAN

Tên tiếng Việt: Đại học Khoa học Công nghệ Thanh Đảo

Tên tiếng Anh: Qingdao University of Science and Technology

Tên tiếng Trung: 青岛科技大学

Trang web trường tiếng Trung: https://www.qust.edu.cn/index.htm

Trang web trường tiếng Anh: https://en.qust.edu.cn/

Địa chỉ tiếng Việt:Thanh Đảo, Sơn Đông, Trung Quốc)

 

ĐẠI HỌC KHOA HỌC CÔNG NGHỆ THANH ĐẢO

 

Đại học Khoa học Công nghệ Thanh Đảo(Qingdao University of Science and Technology)tọa lạc tại thành phố Thanh Đảo (tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc), là một trường đại học đa ngành với các đặc điểm nổi bật là tập trung vào kỹ thuật, với sự phát triển đồng bộ của khoa học, kỹ thuật, văn học, kinh tế, quản lý, y học, luật, nghệ thuật, giảng dạy và các ngành khác. Trường là đơn vị xây dựng “Kế hoạch 111” quốc gia, là trường đại học xây dựng trọng điểm ở tỉnh Sơn Đông, nổi tiếng về đào tạo nhân tài ở tỉnh. Trường đã giành được danh hiệu danh dự “trường đại học và cao đẳng cấp tỉnh đầu tiên ở tỉnh Sơn Đông”, và được xã hội ca ngợi là “Hoàng Phố của ngành công nghiệp cao su Trung Quốc”.

Tiền thân của trường là Trường dạy nghề Cao cấp Công nghiệp nhẹ Thẩm Dương được thành lập vào năm 1950, và chuyển đến Thanh Đảo vào năm 1956. Năm 1958, với sự chấp thuận của Chính phủ Nhân dân tỉnh Sơn Đông, trường được thành lập với tên gọi Học viện Công nghệ Hóa học Sơn Đông, bắt đầu quá trình chính thức tổ chức giáo dục đại học. Năm 1984, trường được đổi tên thành Học viện Công nghệ Hóa học Thanh Đảo với sự chấp thuận của Bộ Giáo dục. Tháng 3 năm 2002 , trường được đổi tên thành Đại học Khoa học Công nghệ Thanh Đảo với sự chấp thuận của Bộ Giáo dục. Tháng 8 năm 2002, phân viện Lao Sơn được thành lập. Năm 2009, Phân viện Cao Mật được thành lập.

Hiện tại, trường đã hình thành mô hình trường học “3 khu 5 cơ sở” ở Thanh Đảo, Cao Mật và Tế Nam, trường có diện tích hơn 1 triệu mét vuông, thư viện có hơn 3,4 triệu khối lượng tài liệu khác nhau, 74 cơ sở dữ liệu Trung Quốc và nước ngoài, và tổng giá trị tài sản cố định là 3,9 tỷ nhân dân tệ. Trường có đội ngũ giảng viên hùng hậu, với hơn 2.800 giảng viên, trong đó có 2 viện sĩ, 10 viện sĩ được bổ nhiệm, 3 người trẻ xuất sắc toàn quốc, 2 tài năng hàng đầu trong kế hoạch hỗ trợ đặc biệt quốc gia dành cho các tài năng cấp cao – những tài năng trẻ , 4 chuyên gia có nhiều đóng góp xuất sắc cho đất nước, 3 ứng cử viên “Nghìn tỷ tài năng” cấp quốc gia, 1 giáo viên dạy giỏi cấp quốc gia, 3 giáo viên trẻ xuất sắc toàn quốc (kể cả ở nước ngoài), 10 giáo viên xuất sắc cấp quốc gia, 44 những người được hưởng phụ cấp đặc biệt của chính phủ từ Hội đồng Nhà nước; Chương trình leo núi của Học giả Thái Sơn 1 người, 2 Học giả “Thái Sơn Những tài năng hàng đầu với đội ngũ kỷ luật xuất sắc”, 43 Giáo sư (Chuyên gia) và Chuyên gia trẻ tuổi “Học giả Thái Sơn”, 38 Chuyên gia trẻ và trung niên có những đóng góp xuất sắc ở tỉnh Sơn Đông, và 3 giáo viên xuất sắc hàng đầu trong các trường đại học ở tỉnh Sơn Đông, 3 giáo viên giảng dạy cấp tỉnh, 4 “chuyên gia chính” của các bộ môn quan trọng (phòng thí nghiệm) ở tỉnh Sơn Đông, và 11 người trẻ xuất sắc ở tỉnh Sơn Đông.

Trường có các ngành và chuyên ngành đặc biệt, hiện nay trường có 5 bộ môn cấp một được cấp bằng tiến sĩ, 5 trạm nghiên cứu sau tiến sĩ, 23 bộ môn cấp một được cấp bằng thạc sĩ, 16 hạng bằng thạc sĩ chuyên nghiệp và 76 chuyên ngành đại học. Một số nhóm ngành có lợi thế và đặc trưng đã được hình thành, đại diện là khoa học và kỹ thuật vật liệu, kỹ thuật hóa học và công nghệ, kỹ thuật điện và nhiệt vật lý kỹ thuật, trong đó hóa học, khoa học vật liệu và kỹ thuật nằm trong số 1% các ngành học ESI toàn cầu. 4 bộ môn được chọn vào hàng ngũ “những bộ môn hạng nhất” xây dựng trọng điểm ở tỉnh Sơn Đông, và 2 bộ môn được chọn là bộ môn cấp cao, có lợi thế và đặc thù ở tỉnh Sơn Đông. Trong đợt xét kỷ luật toàn quốc lần thứ 4, trường có 9 ngành nằm trong tốp 70%, trong đó kỹ thuật hóa học và công nghệ đạt điểm B +, là trường đại học kỹ thuật duy nhất của tỉnh.

Nhà trường lấy đào tạo nhân tài làm nền tảng và luôn chú trọng nghiên cứu khoa học, năng lực đổi mới khoa học và công nghệ không ngừng được nâng cao, đã liên tiếp giành được 15 Giải thưởng Sáng chế Công nghệ Quốc gia, Giải thưởng Tiến bộ Khoa học Công nghệ Quốc gia và Giải thưởng Sáng tạo Công nghệ DuPont. Đã có nhiều thành tích đáng kể trong xây dựng nền đổi mới khoa học và công nghệ, hiện có 1 phòng thí nghiệm kỹ thuật quốc gia, 1 trung tâm nghiên cứu công nghệ kỹ thuật quốc gia, 1 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, cơ sở 3 phòng thí nghiệm trọng điểm của Bộ Giáo dục và các trung tâm nghiên cứu kỹ thuật. Đã xây dựng 1 trung tâm hợp tác đổi mới sáng tạo, 1 cơ sở chuyển đổi thành tựu và chuyển giao công nghệ của các cơ sở giáo dục đại học của Bộ Giáo dục, 1 cơ sở hợp tác khoa học và công nghệ quốc tế của Bộ Khoa học và Công nghệ, 1 khu khoa học và công nghệ đại học quốc gia. Có 4 trung tâm hợp tác đổi mới sáng tạo cấp tỉnh (trình diễn), 45 bộ môn trọng điểm cấp tỉnh, các phòng thí nghiệm trọng điểm và trung tâm nghiên cứu công nghệ kỹ thuật.

—————————————————————————————————

CÁC NGÀNH HỌC TRỌNG ĐIỂM HIỆN TẠI 

 • “Kế hoạch 5 năm lần thứ 12” Các ngành học trọng điểm của tỉnh Sơn Đông
 1. Kỹ thuật Hóa học [ngành học đặc sắc]
 2. Vật Lý và Hóa Học [ngành học đặc sắc]
 3. Quy trình công nghiệp hóa chất [ngành học đặc sắc]
 4. Hóa học ứng dụng [ngành học đặc sắc]
 5. Kỹ thuật chế biến vật liệu
 6. Thiết kế máy móc và lý thuyết cơ khí
 7. Khoa học vật liệu
 8. Lý thuyết điều khiển và kỹ thuật điều khiển
 9. Quản lý doanh nghiệp
 10. Hóa học và Vật lý của cao phân tử Polime
 • Nghiên cứu Văn hóa Khoa học Kỹ thuật “Kế hoạch 5 năm lần thứ 12” Các ngành học trọng điểm của tỉnh Sơn Đông

Nghiên cứu văn hóa

 • Các ngành học trọng điểm của Thanh Đảo
 1. Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu
 2. Công nghệ và Kỹ thuật Hóa học
 3. Kỹ thuật Nhiệt Động lực học

—————————————————————————————————

HỌC BỔNG

 1. Địa điểm: Thanh Đảo, Sơn Đông
 2. Nội dung học bổng: Miễn học phí, miễn phí chỗ ở

        – ps: Phí đăng ký là 1000 tệ.

 1. Hệ: Đào tạo ngôn ngữ một năm tiếng
 2. Nội dung đào tạo:

         (1) Các lớp học dành cho người mới bắt đầu, các lớp trung cấp và các lớp nâng cao (được chia thành các lớp theo trình độ).

         (2) Các khóa học bắt buộc bao gồm nghe, nói đọc, viết tiếng Trung chuyên sâu, 20 tiết học mỗi tuần.

         (3) Các khóa học tự chọn bao gồm: Văn hóa Trung Quốc, thưởng thức điện ảnh và truyền hình Trung Quốc.

         (4) Bố trí các lớp dạy kèm HSK

 1. Điều kiện ứng tuyển: dưới 60 tuổi, trình độ trung học cơ sở trở lên
 2. Hạn cuối: 10/7/2022

Sân vận động của trường Đại học Khoa học Công nghệ Thanh Đảo

Cảnh ban đêm tại trường Đại học Khoa học Công nghệ Thanh Đảo

Địa chỉ trường:

 • 崂山校区:

  山东省青岛市松岭路99号

 • 四方校区:

  山东省青岛市郑州路53号

 • 中德国际合作区(中德校区):

  山东省青岛市西海岸新区辛安街道小清河路6号

 • 高密校区:

  山东省高密市杏坛西街1号

 • 济南校区:

  山东省济南市文化东路80号

   

—————————————————————————————————

✈Đến với BACO để có ngay HỌC BỔNG ĐÁNG ĐỒNG TIỀN BÁT GẠO!
————————————————-
??Mọi thắc mắc về học bổng và hồ sơ vui lòng liên hệ :
☎️Hotline: 0981 356 252 hoặc 098 678 8824
⏰Time: Sáng : 8h30- 12h; Chiều: 13h30-17h30
?Address: P901, Tòa nhà CT36, Ngõ 28, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội
?Page: Học bổng du học Trung Quốc BACO VIỆT NAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.