Đại học Liêu Ninh – Liêu Ninh

Tháng 9 năm 1958 chứng kiến ​​sự hợp nhất của Viện Tài chính và Kinh tế Đông Bắc, Đại học Sư phạm Thẩm Dương và Viện Thẩm Dương của Nga, dẫn đến sự ra đời của Đại học Liêu Ninh.

Tên tiếng Việt: Đại học Liêu Ninh

Tên tiếng Anh: Liaoning University

Tên tiếng Trung: 辽宁大学

Trang web trường tiếng Trung: http://www.lnu.edu.cn/

Địa chỉ tiếng Trung: 沈阳市皇姑区崇山中路66号

ĐẠI HỌC LIÊU NINH

1. Lịch sử

2. Diện tích

Trường có mười lăm trường, cụ thể là: Cao đẳng Nghệ thuật Tự do, Cao đẳng Kinh tế, Cao đẳng Quản trị Kinh doanh, Cao đẳng Quan hệ Quốc tế, Cao đẳng Kinh doanh Châu Á-Úc, Cao đẳng Triết học và Quản trị Công, Cao đẳng Ngoại ngữ, Cao đẳng Radio, Phim và Truyền hình, Cao đẳng Khoa học và Kỹ thuật Hóa học, Cao đẳng Luật, Cao đẳng Khoa học và Công nghệ Thông tin, Cao đẳng Kỹ thuật Chuyên nghiệp Cao đẳng, Cao đẳng Giáo dục Người lớn, Cao đẳng Sinh viên Nước ngoài và Cao đẳng Đào tạo Sinh viên Tự học và Chuyên nghiệp Kỹ thuật. Ngoài các trường cao đẳng, Trường còn có 5 khoa cấp đại học là: Khoa Lịch sử, Khoa Toán, Khoa Vật lý, Khoa Khoa học Đời sống và Khoa Khoa học Môi trường

3. Đội ngũ sinh viên và giảng viên
Đại học Liêu Ninh có một cơ quan giảng dạy gồm 1.16 giảng viên toàn thời gian, trong đó có sáu trăm mười bốn giáo sư và phó giáo sư. Trường có 18.700 sinh viên thuộc các ngành khác nhau, từ sinh viên đại học và sau đại học đến sinh viên nước ngoài.

4. Quan hệ quốc tế

Kể từ khi thành lập, Đại học Liêu Ninh đã thiết lập mối quan hệ thân thiện chính thức về hợp tác học thuật và giao thoa với hơn bốn mươi trường học và viện nghiên cứu cao hơn ở mười bốn quốc gia, và từ đó đã thúc đẩy hơn một trăm ngàn sinh viên toàn thời gian cho đất nước và hơn 5.000 sinh viên nước ngoài như cũng từ bốn mươi hai quốc gia bao gồm Hoa Kỳ, Nhật Bản, Nga, Ý, Anh, Pháp, Hàn Quốc và Thái Lan.

HÌNH ẢNH TRƯỜNG

THAM KHẢO THÊM: LIÊU NINH