ĐẠI HỌC NAM KINH – GIANG TÔ

Đại học Nam Kinh (viết tắt tên tiếng Anh NJU hay NU, giản thể: 南京大学; phồn thể: 南京大學; bính âm: Nánjīng Dàxué; 南京大學 Nánjīng Dàxué, thông dụng 南大, Nándà, Nam Đại) là một trường đại học tổng hợp quốc gia tọa lạc ở thành phố Nam Kinh, cố đô Trung Quốc. Đây là một các trường đại học tốt nhất ở Trung Quốc, là một thành viên của C9 League

THÔNG TIN TỔNG QUAN

Tên tiếng Việt: Đại học Nam kinh

Tên tiếng Anh: Nanjing University

Tên tiếng Trung: 南京大学

Trang web trường tiếng Trung: https://www.nju.edu.cn/

Trang web trường tiếng Anh: https://www.nju.edu.cn/EN/

Địa chỉ tiếng Việt: No. 163 Xianlin Avenue, Qixia District, Nanjing

Địa chỉ tiếng Trung: 南京市栖霞区仙林大道163号

KHÁI QUÁT VỀ NAM KINH

Vị trí địa lý:

Nam Kinh chính là cố đô cũ của đất nước Trung Hoa và vẫn luôn được xem là một báu vật còn sót lại của quốc gia này. Không chỉ có về dày về lịch sử, văn hóa, Nam Kinh còn có một khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp cùng một nền ẩm thực vô cùng phong phú và đa dạng. Người ta vẫn thường hay ví Nam Kinh là “Trung Hoa đệ nhất lộ”. Bất cứ ai khi đến du lịch Trung Quốc đều muốn được đến khám phá thành phố này.

Khí hậu:

Thời tiết và khí hậu của Nam Kinh nhìn chung khá giống với Việt Nam với 4 mùa xuân – hạ – thu – đông. Cho dù đến Nam Kinh vào bất cứ thời điểm nào thì bạn cũng đều có thể khám phá được những điều thú vị tại thành phố này. Tuy nhiên theo kinh nghiệm du lịch Nam Kinh thì thời điểm lý tưởng nhất để đến đây là vào mùa xuân, từ tháng 3 đến tháng 4 hàng năm. Đây là lúc thời tiết dễ chịu nhất, ánh nắng ấm áp, ít khi có mưa. Đặc biệt bạn sẽ có cơ hội được ngắm nhìn những bông hoa anh đào nở rực rỡ trên phố.

Phương tiện di chuyển:

Hiện nay việc di chuyển từ Việt Nam đến Nam Kinh là khá dễ dàng. Có rất nhiều hãng hàng không uy tín cho bạn có thể thoải mái lựa chọn. Tuy nhiên vẫn chưa có đường bay thẳng từ Việt Nam đến Nam Kinh nên bạn chắc chắn phải bay quá cảnh tại một số điểm. Dù bay của hãng nào thì bạn cũng nên book trước vé khoảng 1 đến 2 tháng để có được mức giá hợp lý nhất.

Những địa điểm du lịch nổi bật: Đền Jiming, Miếu Khổng Tử, Lăng Tôn Trung Sơn

ĐẠI HỌC NAM KINH

 1. Lịch sử

Nằm ở thủ đô cũ của Nam Kinh, Đại học Nam Kinh (NJU) có lịch sử một trăm năm và có uy tín cao. Nó phát triển từ Trường Sư phạm San Giang (thành lập năm 1902), đến Trường Sư phạm Lương Giang, đến Trường Trung học Phổ thông Nam Kinh, Đại học Quốc gia Đông Nam, đến Đại học Quốc gia Sun Yat-sen, đến Đại học Quốc gia Trung ương, đến Đại học Quốc gia Nam Kinh, và cuối cùng là Đại học Nam Kinh vào năm 1950. Trong việc tái cấu trúc các trường đại học và cao đẳng trên toàn quốc được thực hiện vào năm 1952, NJU đã được hợp nhất với Đại học Jinling và giữ lại tên là Đại học Nam Kinh. Trường đại học sau đó chuyển từ Sipailou đến Gulou, nơi Jinling College từng là.

        2. Diện tích
Hiện tại, NJU có ba cơ sở: Cơ sở Xianlin, Cơ sở Gulou và Cơ sở Pukou

        3.Sinh viên và Giảng viên
Với 28 trường dưới sự giám sát trực tiếp của trường đại học, số lượng sinh viên năm 2016 có tổng cộng 32.999, bao gồm 13,583 sinh viên, 10.865 sinh viên thạc sĩ, 5.335 sinh viên tiến sĩ và 3.216 sinh viên quốc tế toàn thời gian. Trường đại học tự hào có một giảng viên gồm các học giả thành đạt nhất ở Trung Quốc, một số lượng lớn các ngành học xuất sắc và nhiều nền tảng nghiên cứu quan trọng của quốc gia và tỉnh.

      4.Đào tạo quốc tế
Kể từ khi thành lập trường đại học vào đầu thế kỷ 20, NJU là một trong những trường đại học tích cực nhất trong việc thực hiện giao tiếp và hợp tác quốc tế và đã xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với nhiều trường đại học và viện nghiên cứu hạng nhất trên thế giới. Một ví dụ là Trung tâm Nghiên cứu Trung Quốc và Hoa Kỳ kéo dài 30 năm do Đại học Nam Kinh và Đại học Johns Hopkins phối hợp quản lý, chương trình hợp tác quốc tế dài hạn sớm nhất của Trung Quốc trong giáo dục đại học kể từ Cải cách và Khai giảng. Trung tâm đã thúc đẩy nhiều học giả trụ cột về giao tiếp văn hóa giữa Trung Quốc và Mỹ, gây ảnh hưởng to lớn trong và ngoài nước. Trong điều kiện lịch sử mới ngày nay, NJU đang thúc đẩy mạnh mẽ truyền thông và hợp tác quốc tế trong nhiều lĩnh vực và thông qua nhiều kênh.

HỌC BỔNG ĐẠI HỌC NAM  KINH 2020

 1. Nội dung học bổng:
 • Yêu cầu và chế độ học bổng

Học sinh, sinh viên là công dân Việt Nam có phẩm chất đạo đức tốt, có sức khỏe tốt

Tôn trọng các quy định về pháp luật cũng như truyền thống văn hoá của Trung Quốc và của trường theo học.

 

Chương trình Hệ Yêu cầu Chế độ học bổng
Học bổng Chính phủ Trung Quốc Thạc sỹ

Tiến sỹ

GPA 3

HSK 5 hoặc IELTS 6

Miễn toàn bộ học phí

Miễn kí túc xá

Miễn bảo hiểm

Trợ cấp 3000 tệ/tháng (12 tháng/năm học)

Học bổng yidayilu Đại học

 

GPA 3

HSK 5

2. Yêu cầu hồ sơ:

 • Đơn xin học bổng (trung tâm hỗ trợ).
 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 5 năm.
 • Bảng điểm và bằng tốt nghiệp gần nhất đã dịch thuật công chứng (Tiếng Anh hoặc tiếng Trung).
 • Xác nhận dân sự (Công chứng và dịch thuật)
 • Kế hoạch học tập
 • Khám sức khoẻ theo yêu cầu du học.
 • Ảnh 4×6 nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất.
 • 2 thư giới thiệu

LƯU Ý:  1. Nếu học sinh đang học lớp 12 chưa nhận bằng tốt nghiệp, có thể thay bảng điểm  bằng bảng điểm tạm thời tính đến hết học kì 1 lớp 12, và thay bằng tốt nghiệp bằng giấy chứng nhận  là học sinh của trường đang theo học ( Công chứng và dịch thuật)

 1. Công chứng và dịch thuật trung tâm có thể hỗ trợ

 MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA TRƯỜNG

 

 

Giấy báo Trúng tuyển Đại học Nam Kinh năm 2022 (Học bổng Chính phủ toàn phần – Hệ Đại học) của học sinh bên Baco: 

Giấy báo Trúng tuyển Đại học Nam Kinh năm 2020 (Học bổng Chính phủ toàn phần – Hệ Đại học) 

 

Chương trình học bổng của trường TOP 1 Nam Kinh : Đại học Nam Kinh

 • Hệ: Đại học

Ngành: Hán ngữ Thương mại(商务汉语方向)

Nội dung học bổng: Miễn học phí, bảo hiểm, ký túc xá, trợ cấp 2500 tệ/tháng

Yêu cầu: GPA 8.0 trở lên, HSK 5 (250 điểm trở lên)

 • Hệ: Thạc sĩ

Ngành: Quản lý Tài nguyên Thông tin(信息资源管理专业)

Nội dung học bổng: Miễn học phí, bảo hiểm, ký túc xá, trợ cấp 2500 tệ/tháng

Yêu cầu: Đạt TOEFL 85 điểm trở lên (hoặc TOEFL Essentials 9 trở lên), IELTS 6.0 trở lên (Mã chấp nhận điểm TOEFL của Đại học Nam Kinh là C288)

Đơn đăng ký sẽ không được chấp nhận nếu trình độ ngoại ngữ không đáp ứng yêu cầu.

 

Tham khảo thêm: Tỉnh Giang Tô

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.