ĐẠI HỌC NGHIÊN CỨU TỔNG HỢP QUỐC GIA (MIPT)

(Viện Vật lý và Công nghệ Moscow)

THÔNG TIN CƠ BẢN

Tên tiếng Nga: Московский физико-технический институт (государственный университет)

Tên tiếng Anh: Moscow Institute of Physics and Technology (National Research University)

Địa chỉ: 117303, г. Москва, Керченская улица, 1А, корп. 1, thành phố Moscow.

Địa chỉ pháp lý: 9, Institutskiy Pereulok, Dolgoprudnyi, Moscow Region, 141700, Russia

Website: http://mipt.ru/english

Tel/Fax: +Тел. +7 (498) 713-91-70

E-mail: interadmission@phystech.edu

I. GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG
Viện Vật lý và Công nghệ Moscow là trường đại học kỹ thuật hàng đầu ở Nga được xếp hạng uy tín về các trường đại học tốt nhất trên thế giới. Do 3 viện sỹ Nga từng đoạt giải Nobel là Pyotr Kapitsa, Nikolay Semyonov và Lev Landau sáng lập nên.

Trường được tách ra từ khoa Vật lý của Đại học Tổng hợp Quốc gia Moscow Lomonoxop như là một học viện giáo dục và nghiên cứu, tập trung chủ yếu vào các ngành Vật lý. Trường đã nhanh chóng đạt được vị trí hàng đầu và mang tầm ảnh hưởng quan trọng trong lĩnh vực Vật lý và Khoa học của Nga.

MIPT có 7000 sinh viên hàng năm và hơn 80 viện sĩ và thành viên tương ứng của Viện Hàn lâm Khoa học Nga. Nhân tiện, trường cung cấp số lượng viện sĩ lớn nhất cho một sinh viên so với các trường đại học khác của Nga. Sinh viên quốc tế: 1090. Trong suốt sự tồn tại của nó, hơn 36 nghìn người đã tốt nghiệp MIPT, nhiều người trong số họ có thành tích trong các lĩnh vực khoa học, kinh doanh và thậm chí cả nghệ thuật khác nhau. 150 người trong số họ đã trở thành viện sĩ và thành viên tương ứng của RAS, và một trong số họ – Chủ tịch RAS. 6000 người được quyền là tiến sĩ khoa học, 17000 người được quyền là ứng cử viên khoa học.

II. CÁC KHOA CỦA TRƯỜNG

– Khoa kỹ thuật vô tuyến và điều khiển.

– Khoa vật lý đại cương và thực nghiệm.

– Khoa nghiên cứu hàng không vũ trụ.

– Khoa vật lý – sinh học phân tử.

– Khoa vật lý lượng tử.

– Khoa khí động lực học và thiết bị bay.

– Khoa toán điều khiển và ứng dụng.

– Khoa kỹ thuật công nghệ cao.

– Khoa hệ thống thông tin thương mại.

III. CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

1. Bậc Cử nhân
– Bắt đầu: Kỳ mùa thu (ngày 01 tháng 09)

– Thời gian: 4 năm

– Số tín chỉ: 240

– Các ngành: Toán ứng dụng và Khoa học máy tính, Toán ứng dụng và Vật lý, Phân tích và quản lý hệ thống, Khoa học và Kỹ thuật Máy tính, Vật lý kỹ thuật, Công nghệ sinh học, Bảo mật máy tính (bằng Chuyên gia)

– Học phí:

+ Hệ tiếng Anh: 400 000 RUB per year (khoảng $6450)
+ Hệ tiếng Nga: 250 000 RUB per year (khoảng $4050)

2. Bậc Thạc sỹ
– Bắt đầu: kỳ mùa thu (ngày 1 tháng 9)

– Thời gian: 2 năm

– Số tín chỉ: 120

– Các ngành: Toán và Tin học; Toán học và vật lý; Tin học và kỹ thuật máy tính; Quang tử và Quang học; Vật lý và công nghệ hạt nhân; Vật lý kỹ thuật; Công nghệ sinh học; Khoa học vật liệu và công nghệ vật liệu; Phân tích và quản lý hệ thống; Công nghệ cao và nền kinh tế đổi mới

– Học phí:

+ Hệ tiếng Anh: 400 000 RUB per year (~$6450)
+ Hệ tiếng Nga: 265 000 RUB per year (~$4300)

3. Bậc Tiến sỹ
– Bắt đầu: kỳ mùa thu (ngày 1 tháng 10)

– Thời gian: 4 năm

– Số tín chỉ: 240

– Các ngành: Vật lý, Khoa học Trái đất và đại dương, Toán học, Vật lý và thiên văn học, Kỹ thuật và Công nghệ

– Yêu cầu đầu vào:

+Bằng Thạc sĩ hoặc tương đương
+Kết quả học tập cao
+Có khả năng thực hiện các nghiên cứu mở rộng và viết học thuật.

4. Khóa học dự bị
Đây là khóa học dành cho các du học sinh nước ngoài trước khi bước vào hệ đại học hoặc thạc sỹ. Trong khóa học này du học sinh sẽ được học khóa ngôn ngữ Nga, làm quen với văn hóa và lối sống của đất nước Nga.

Khóa học này cũng bao gồm các môn học Toán, Vật lý, Hóa học hoặc Tin học, tùy thuộc vào chương trình mà du học sinh mong muốn đăng ký.

– Bắt đầu: Tháng 9 – tháng 11

– Ngôn ngữ giảng dạy: tiếng Nga

– Thời gian: 8 – 10 tháng (2 kỳ)

– Học phí:

+ Khóa cơ bản: 197,000 RUB (khoảng $3050)
+ Khóa nâng cao: 175 000  RUB (khoảng $2,700)

5. Khóa thực tập ngắn hạn
– Ngôn ngữ: tiếng Anh

– Thời gian: 1 đến 6 tháng

– Yêu cầu

+ Bằng đại học/Thạc sỹ/Tiến sỹ hoặc tương đương
+ 20 – 35 tuổi
+ Kết quả học tập cao
+ Trình độ tiếng Anh B2 (TOEFL iBT, IELTS hoặc tương đương)

* Sinh viên quốc tế được đảm bảo cung cấp chỗ ở tại trường, tất cả các ký túc xá đều có phòng đọc sách, quán cà phê, nhà bếp, phòng tập thể dục nhỏ, phòng sinh hoạt chung, máy giặt, được truy cập internet. Các vấn đề an ninh và y tế luôn được đảm bảo.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA TRƯỜNG