Đại học Ngoại ngữ Đại Liên – Liêu Ninh

Tên tiếng Việt: Đại học Ngoại ngữ Đại Liên

Tên tiếng Anh: Dalian University of Foreign Languages

Tên tiếng Trung:大连外国语大学

Trang web trường tiếng Trung: https://www.dlufl.edu.cn/

Địa chỉ tiếng Trung: 大连市旅顺南路西段6号

ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ ĐẠI LIÊN

1. Lịch sử

Đại học Ngoại ngữ Đại Liên (DUFL) tọa lạc tại thành phố ven biển xinh đẹp Đại Liên. Trường hiện thuộc quyền quản lý của Ủy ban Giáo dục của tỉnh Liêu Ninh và được phép cấp bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. DUFL được thành lập vào năm 1964 với sự quan tâm sâu sắc của cố Thủ tướng Trung Quốc Chu Ân Lai và đổi tên thành DUFL từ năm 2013. DUFL gồm 21 cơ sở giảng dạy và cung cấp 33 bằng cử nhân, thạc sĩ trong 24 lĩnh vực và một chương trình tiến sĩ về Nghiên cứu Ngoại giao Đông Bắc Á .

2. Diện tích

Năm 2007, trường đại học chuyển cơ sở chính của mình đến Quận Lüshunkou . Cơ sở thành phố Đại Liên của nó vẫn duy trì cho đến năm 2013, khi Trường Nghiên cứu Trung Quốc cũng chuyển đến Quận Lüshunkou . Khuôn viên Lüshun nép mình dưới một ngọn núi và hướng ra biển, trải rộng trên 1.260.000 mét vuông (311 mẫu Anh), với diện tích xây dựng 500.000 mét vuông (123 mẫu Anh). Hồ Mingyang, một hồ nhân tạo trong khuôn viên trường, là một danh lam thắng cảnh yêu thích của sinh viên và cư dân địa phương

3. Đội ngũ sinh viên và giảng viên

Hiện tại, trường có khoảng 900 giảng viên chuyên nghiệp và tuyển sinh khoảng 15.000 sinh viên. Kể từ khi thành lập, hơn 80 sinh viên tốt nghiệp trở thành quan chức của Bộ Ngoại giao.

4. Quan hệ quốc tế
Trường đã hợp tác với hơn 180 trường đại học, viện nghiên cứu và xã hội dân sự từ 30 quốc gia để giáo dục sinh viên và đã thực sự nhận ra một phương pháp đa dạng về đào tạo sinh viên đại học, sinh viên sau đại học và bác sĩ, và chúng tôi thực hiện thành công chương trình ngôn ngữ tiếng Anh + chính , chẳng hạn như các chương trình của Hồi 2 + 2,, 3, 1,, 2, 1, 1, và 5, 1, và, 4, 1, và, 4 chương trình 2 + 2 của người Hồi giáo với Đại học Quốc gia Viễn Đông đã được đưa vào Kế hoạch thực hiện hợp tác giáo dục của Trung Quốc và Nga do Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào và cựu Tổng thống Nga Vladimir Putin ký. Để đào tạo các tài năng cấp cao hơn cho hợp tác khu vực, trường đại học đã được trao làm chủ tịch Trung Quốc của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải vào năm 2012. Trường đại học là cơ sở đa ngôn ngữ quốc gia để thúc đẩy ngôn ngữ Trung Quốc và là Cơ sở đào tạo giáo dục đầu tiên cho sinh viên nước ngoài tại Tỉnh Liêu Ninh. Chín trực giác Khổng Tử được thành lập ở Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc và Colombia, Guyana, Armenia, Brazil Bồ Đào Nha và Ý truyền tải văn hóa Trung Quốc và thúc đẩy giao tiếp giữa các nền văn hóa Trung Quốc và nước ngoài. Để đào tạo các tài năng cấp cao hơn cho hợp tác khu vực, trường đại học đã được trao làm chủ tịch Trung Quốc của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải vào năm 2012. Trường đại học là cơ sở đa ngôn ngữ quốc gia để thúc đẩy ngôn ngữ Trung Quốc và là Cơ sở đào tạo giáo dục đầu tiên cho sinh viên nước ngoài tại Tỉnh Liêu Ninh. Chín trực giác Khổng Tử được thành lập ở Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc và Colombia, Guyana, Armenia, Brazil Bồ Đào Nha và Ý truyền tải văn hóa Trung Quốc và thúc đẩy giao tiếp giữa các nền văn hóa Trung Quốc và nước ngoài. Để đào tạo các tài năng cấp cao hơn cho hợp tác khu vực, trường đại học đã được trao làm chủ tịch Trung Quốc của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải vào năm 2012. Trường đại học là cơ sở đa ngôn ngữ quốc gia để thúc đẩy ngôn ngữ Trung Quốc và là Cơ sở đào tạo giáo dục đầu tiên cho sinh viên nước ngoài tại Tỉnh Liêu Ninh. Chín trực giác Khổng Tử được thành lập ở Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc và Colombia, Guyana, Armenia, Brazil Bồ Đào Nha và Ý truyền tải văn hóa Trung Quốc và thúc đẩy giao tiếp giữa các nền văn hóa Trung Quốc và nước ngoài. Trường là cơ sở đa ngôn ngữ quốc gia để quảng bá tiếng Trung Quốc và là cơ sở đào tạo giáo dục đầu tiên cho sinh viên nước ngoài tại tỉnh Liêu Ninh. Chín trực giác Khổng Tử được thành lập ở Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc và Colombia, Guyana, Armenia, Brazil Bồ Đào Nha và Ý truyền tải văn hóa Trung Quốc và thúc đẩy giao tiếp giữa các nền văn hóa Trung Quốc và nước ngoài. Trường là cơ sở đa ngôn ngữ quốc gia để quảng bá tiếng Trung Quốc và là cơ sở đào tạo giáo dục đầu tiên cho sinh viên nước ngoài tại tỉnh Liêu Ninh. Chín trực giác Khổng Tử được thành lập ở Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc và Colombia, Guyana, Armenia, Brazil Bồ Đào Nha và Ý truyền tải văn hóa Trung Quốc và thúc đẩy giao tiếp giữa các nền văn hóa Trung Quốc và nước ngoài.

Là một trong những trường đại học đầu tiên cung cấp chuyên ngành tiếng Trung với bằng cử nhân, Đại học Ngoại ngữ Đại Liên là một cơ sở quan trọng giảng dạy tiếng Trung Quốc cho sinh viên quốc tế tại Trung Quốc. Đây là một trung tâm kiểm tra trình độ tiếng Trung Quốc (HSK) tại Đại Liên và được chỉ định nhận sinh viên quốc tế với Học bổng Chính phủ Trung Quốc, Học bổng Học viện Khổng Tử và Học bổng Chính phủ Đại Liên. Trong 30 năm qua, gần 15.000 sinh viên dài hạn và ngắn hạn từ 60 quốc gia đã theo học tại Trường Nghiên cứu Trung Quốc (SCS). SCS đã nhận 1806 sinh viên từ 56 quốc gia là sinh viên dài hạn và ngắn hạn trong năm 2017.

5. Ngành học
A.HỆ ĐẠI HỌC

CHƯƠNG TRÌNH
THỜI GIAN (NĂM)