ĐẠI HỌC NÔNG LÂM CHIẾT GIANG- CHIẾT GIANG

Đại học Nông Lâm Chiết Giang là trường đại học được mệnh danh là trường đẹp nhất Trung Quốc với cảnh vật thiên nhiên đầy thơ mộng, hữu tình và là trường nông-lâm nghiệp duy nhất ở tỉnh Chiết Giang.

Tên tiếng Việt: Đại học Nông Lâm Chiết Giang

Tên tiếng Anh: Zhejiang A&F University

Tên tiếng Trung: 浙江农林大学

Trang web trường tiếng Trung: http://www.zjfc.edu.cn

Địa chỉ tiếng Trung:

东湖校区:浙江省杭州市临安区武肃街666号
衣锦校区:浙江省杭州市临安区衣锦街252号

ĐẠI HỌC NÔNG LÂM CHIẾT GIANG- TỈNH CHIẾT GIANG

1.Lịch sử

Đại học Nông Lâm Chiết Giang là trường đại học nông-lâm nghiệp duy nhất ở tỉnh Chiết Giang. Trường được thành lập bởi Chính phủ Nhân dân tỉnh Chiết Giang và Cục Quản lý Lâm nghiệp Nhà nước Trung Quốc. Trường được thành lập vào năm 1958 và được gọi là Trường Cao đẳng Lâm nghiệp Thiên Mộc vào năm 1966. Nó được đổi tên thành Trường Cao đẳng Lâm nghiệp Chiết Giang vào năm 1966. Và đến năm 2010 trường được gọi với tên gọi hiện nay.

Trường có 3 ngành học hạng nhất ở tỉnh Chiết Giang (loại A) và 9 ngành học hạng nhất ở tỉnh Chiết Giang (loại B), 4 trong số 1% các ngành học ESI hàng đầu trên thế giới.

2. Diện tích

Trường tọa lạc tại Lâm An Hàng Châu. Tính đến tháng 9/2019 trường có 2 cơ sở là Đông Hồ và Y Cẩm, có diện tích hơn 2.500 mẫu Anh, với tổng trị giá là 422 triệu nhân dân tệ.

3. Đội ngũ sinh viên và giảng viên

Trường có hơn 32.200 sinh viên, với hơn 1.800 giảng viên, bao gồm cả giáo viên toàn thời gian. Trong đó có 1.226 giáo viên, 617 chức danh cao cấp.

4. Quan hệ quốc tế

Đại học Nông lâm Chiết Giang đã thiết lập mối quan hệ hữu nghị hợp tác với 40 trường đại học từ hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới như Mỹ, Nhật, Canada, Anh, Úc, Hàn Quốc, Thụy Điển,…

Vào ngày 19 tháng 6 năm 2018, Văn phòng Tổng cục của Bộ Giáo dục đã phê duyệt chấm dứt hợp tác giữa Đại học Nông lâm Chiết Giang và Đại học Nam Queensland trong chương trình giáo dục đại học về quản lý du lịch.

HỌC BỔNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM CHIẾT GIANG

1. Nội dung học bổng:
  • Yêu cầu và chế độ học bổng

Học sinh, sinh viên là công dân Việt Nam có phẩm chất đạo đức tốt, có sức khỏe tốt

Tôn trọng các quy định về pháp luật cũng như truyền thống văn hoá của Trung Quốc và của trường theo học.

Chương trình Hệ Yêu cầu Chế độ học bổng
Học bổng Khổng Tử Thạc sĩ Yêu cầu tuổi không quá 35,

tốt nghiệp đại học chứng chỉ HSK4 trở lên

điểm trung bình trên 70

Miễn bảo hiểm

Trợ cấp 3000 tệ/tháng (11tháng/năm học)

Đại học Yêu cầu tuổi không quá 35,

tốt nghiệp đại học chứng chỉ HSK4 trở lên

điểm trung bình trên 7.0 trở lên

Miễn bảo hiểm

Trợ cấp 2500 tệ/tháng (11tháng/năm học)

1 năm tiếng hoặc nửa năm Yêu cầu tuổi không quá 35,

tốt nghiệp đại học chứng chỉ HSK3 trở lên

điểm trung bình trên 7.0

Miễn bảo hiểm

Trợ cấp 2500 tệ/tháng (11tháng/1năm học và 5 tháng cho 1 kỳ)

Lưu ý: Với những bạn không thi HSK ở 2 điểm thi là Đại học Hà Nội và Đại học sư phạm Hồ Chí Minh thì chỉ xin được học bổng khổng tử loại B. Và học bổng Không Tử hệ B cho các chuyên ngành của từng trường là khác nhau và cần liên hệ TT để được tư vấn kỹ hơn.

• Đối với trường Nông Lâm Chiết Giang có 3 chuyên ngành:  汉语+木材工程/+风景园林/+食品工程(硕士)(每专业各20人)

hán ngữ+ công nghệ gỗ/ phong cảnh lâm viện/ công nghệ thực phẩm ( thạc sĩ- mỗi chuyên ngành 20 chỉ tiêu)

•  Loại B là học bổng Hán Ngữ+ kèm 1 chuyên ngành khác, các bạn có thể hiểu nôm na là học song bằng ở Việt Nam.

2Yêu cầu hồ sơ:

• Đơn xin học bổng (trung tâm hỗ trợ).
  • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 5 năm.
  • Bảng điểm và bằng tốt nghiệp gần nhất đã dịch thuật công chứng (Tiếng Anh hoặc tiếng Trung).
  • Xác nhận dân sự hoặc Lí lịch tư pháp (Công chứng và dịch thuật)
  • Kế hoạch học tập
  • Khám sức khỏe mẫu du học Trung Quốc
  • Ảnh 4×6 nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất.
  • 2 thư giới thiệu
  • CV giới thiệu bản thân
  • Video giới thiệu bản thân

LƯU Ý:  1. Nếu học sinh đang học lớp 12 chưa nhận bằng tốt nghiệp, có thể thay bảng điểm  bằng bảng điểm tạm thời tính đến hết học kì 1 lớp 12, và thay bằng tốt nghiệp bằng giấy chứng nhận  là học sinh của trường đang theo học ( Công chứng và dịch thuật)