ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KHÚC PHỤ (曲阜师范大学) – BACO EDUCATION

Đại học Sư phạm Khúc Phụ, hay còn gọi là Đại học Sư phạm Khúc Phụ, tọa lạc tại thành phố Khúc Phụ, tỉnh Sơn Đông, được Sở Giáo dục tỉnh Sơn Đông và Chính quyền nhân dân thành phố Tế Ninh phối hợp xây dựng. Đây là một trong những trường đại học đầu tiên trong nước tuyển sinh sau đại học. Trường Sư phạm Khúc Phụ được thành lập từ năm 1955 tại Tế Nam. Ban đầu, trường có tên là Cao đẳng Sư phạm Sơn Đông. Đến tháng 9/1956, trường đã chính thức mở khóa học giáo dục đại học đầu tiên.Vào năm 1981, trường đã được Chính quyền tỉnh Sơn Đông công nhận là đại học trọng điểm của tỉnh. Đồng thời, được phê duyệt vào top đại học đầu tiên tuyển dụng sinh viên sau đại học. Đến năm 1982, nơi đây được công nhận quyền cấp bằng bậc thạc sĩ. Và đến tháng 11/1985, trường mới chính thức được đổi tên là đại học Sư phạm Khúc Phụ. Đến 2002, trường đã xây dựng thêm một cơ sở mới, chính là trường Nhật Chiếu.
Thông tin về Đại học sư phạm Khúc Phụ
Tên tiếng Trung 曲阜师范大学
Tên tiếng Anh Qufu Normal University
Tên viết tắt QNU
Năm thành lập 1955
Web trường http://www.qfnu.edu.cn/
Địa chỉ số 80 đường Yên Đài south, thành phố Nhật Chiếu, tỉnh Sơn Đông
Cơ sở vật chất
Toàn trường có diện tích hơn 2,5 triệu mẫu, tổng giá trị tài sản cố định hiện tại lên đến hơn 1,5 tỷ RMB. Trong đó, tổng giá trị thiết bị dùng cho giảng dạy và nghiên cứu là hơn 1 tỷ RMB. Thư viện của trường như một kho tàng kiến thức khổng lồ với hơn 4,16 triệu đầu sách. Không chỉ thế, thư viện còn sở hữu nhiều tạp chí học thuật nổi tiếng để sinh viên tham khảo. Điển hình như: tạp chí toán học Trung Quốc, tạp chí tiếng Trung Quốc hiện đại,…
Đội ngũ giảng viên
Vào tháng 4/2023, ông Đinh Triệu Trung, người đoạt giải Nobel danh giá là hiệu trưởng của trường.  Trường hiện có 2.545 giảng viên, trong đó có:
  • 305 giáo sư
  • 657 phó giáo sư,
  • 2 viện sĩ kiêm nhiệm.
  • 25 người từ các dự án nhân tài quốc gia như Kế hoạch nhân tài, Học giả sông Dương Tử, Thanh niên tiêu biểu quốc gia, Danh nhân văn hóa quốc gia và Nhân tài “Tứ khóa”, Dự án trăm nghìn nhân tài quốc gia
  • 2 Giảng viên giỏi Toàn Quốc
Thành tích nổi bật
Sư phạm Khúc Phụ từ năm 2012 đã được chọn là trường nổi tiếng về bồi dưỡng nhân tài ứng dụng của tỉnh Sơn Đông. Ngoài ra, trường còn đạt được rất nhiều thành tựu nổi bật như:
  • Đại học trình diễn giáo dục đổi mới và khởi nghiệp trong nước
  • 50 trường đại học hàng đầu với kinh nghiệm tiêu biểu về giáo dục đổi mới và khởi nghiệp trong nước
  • Trường đại học cấp cao với “đặc tính mạnh” ở tỉnh Sơn Đông, một cơ sở giáo dục đạo đức giáo viên quốc gia.
Đại học sư phạm Khúc phụ hiện xếp thứ 86 và 73 trong số các trường đại học trong nước trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới năm 2020 và 2021 của US News, đồng thời xếp thứ 92 và 80 trong số các trường đại học địa phương trong cả nước trong bảng xếp hạng “Các trường đại học khoa học mềm Trung Quốc” năm 2020 và 2021.

Các chuyên ngành của Đại học sư phạm Khúc Phụ

书法学
Viện Chủ nghĩa Mác
承担全校学生思想政治理论课教学任务,思想政治教育