ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH QUÝ CHÂU – 贵州财经大学

 

THÔNG TIN TỔNG QUAN

Tên tiếng Việt: Đại học Tài chính Quý Châu

Tên tiếng Anh: GuiZhou University of Finance and Economics

Tên tiếng Trung: 贵州财经大学

Trang web trường tiếng Trung: https://www.gufe.edu.cn/

Địa chỉ tiếng Trung: 贵州省贵阳市花溪区花溪大学城贵州财经大学

KHÁT QUÁT VỀ QUÝ CHÂU

Vị trí địa lí của Quý Châu:

Quý Châu giáp với tỉnh Tứ Xuyên và thành phố Trùng Khánh ở phía bắc, giáp với tỉnh Vân Nam ở phía tây, giáp với Quảng Tây ở phía nam và giáp với tỉnh Hồ Nam ở phía đông.Quý Châu khá gần Việt Nam, từ phía nam huyện Sách Hanh, tỉnh Quý Châu đến phía Bắc huyện Đồng Văn chỉ cách nhau 200km. Nếu nhập cảnh Quảng Châu, ngồi tàu cao tốc thì đến Quý Châu chỉ mất chừng hai tiếng.

Khí hậu Quý Châu :

Quý Châu là vùng đất bị tác động bởi khí hậu nhiệt đới ẩm, nhiệt độ luôn mát mẻ ôn hòa. Vào tháng 1, nhiệt độ ở Quý Châu dao động trong khoảng 1 – 10 độ C. Những tháng nắng nóng nhất, nhiệt độ cũng chỉ trong khoảng trung bình 22 – 25 độ C.

Phương tiện di chuyển:

Hiện nay đã có đường bay từ các sân bay Việt Nam đến sân bay quốc tế Long Động Bảo Quý Dương, vì thế học sinh có thể dễ dàng di chuyển tới đây. Các bạn có thể lựa chọn dịch vụ của các hãng hàng không như China Airlines, China Southern Airlines, Vietnam Airlines…

Ngoài ra do Quý Châu chỉ cách huyện Đông Văn- Hà Giang khoảng 200 km, vì thế học sinh còn có thể lựa chọn sang Quý Châu bằng đường bộ. Cụ thể là bạn có thể nhập cảnh vào tỉnh Quảng Châu, Vân Nam (Trung Quốc), sau đó di chuyển khoảng 2 tiếng bằng tàu hỏa để đến với nơi đây.

Những địa điểm du lịch nổi bật:

Phạm Tịnh Sơn, Thác Hoàng Quả Thụ, Cổ thành Trấn Viễn, Tây Giang Miêu trại, Tiểu Thất Khổng,…

Vì sao nên chọn Quý Châu để đi du học?

Những năm gần đây, Chính phủ Trung Quốc cũng đã có nhiều quan tâm nhằm phát triển nền kinh tế nhiều tiềm năng tại Quý Châu. Do đó, du học tại Quý Châu, sinh viên sẽ được hưởng khá nhiều nguồn lợi, đồng thời, cơ hội việc làm cũng cao hơn. Trong những năm gần đây, Quý Châu đã có những tiến bộ đáng kể trong giáo dục. Cụ thể, chính quyền địa phương đã mở rộng hơn nữa quy mô giáo dục các cấp. Đồng thời, thúc đẩy mạnh mẽ giáo dục theo hướng bắt buộc và bình đẳng. Năm 2012, tỉnh Quý Châu có tổng cộng 30.500 trường ở tất cả các cấp, số lượng học sinh là 1.069,49 triệu. Trong số đó, toàn tỉnh có đến 7 trường đại học, cao đẳng và viện đạt chuẩn quốc gia, có đủ điều kiện để tuyển sinh quốc tế.

Quý Châu là một tỉnh nhỏ nằm ở trung tâm đất liền Trung Quốc, đồng thời bị kẹp giữa nhiều tỉnh lớn nên nơi đây có mức sống khá thấp. Chính vì vậy mà du học tại Quý Châu không tốn quá nhiều chi phí như ở Bắc Kinh, Thượng Hải hay Trùng Khánh.

Khác với các thành phố xa hoa khác của Trung Quốc, Quý Châu “ẩn mình” với vẻ đẹp trữ tình với cảnh vật thiên nhiên hữu tình, thơ mộng. Vì vẻ đẹp này cộng với nền văn hóa độc đáo, nhiều sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đã chọn du học tại Quý Châu.

 

1. Lịch sử

Trường Đại học Tài chính Quý Châu được thành lập năm 1958, tiền thân là Trường Cao đẳng Tài chính Quý Châu, đến năm 2012 được Bộ Giáo dục cho phép đổi tên hiện tại, là cơ sở đào tạo nhân tài quản lý kinh tế Quý Châu Tỉnh, nơi được xây dựng trọng điểm của Đảng bộ tỉnh Quý Châu và Chính quyền tỉnh. Giáo sư Hong Yinxing, một nhà kinh tế học nổi tiếng, người đoạt giải “Giải thưởng Kinh tế Sun Yefang” và là cựu bí thư Đảng ủy Đại học Nam Kinh, hiện là hiệu trưởng danh dự của Đại học Tài chính Quý Châu.

2. Diện tích

Trường hiện có hai cơ sở là Huaxi và Luchongguan với tổng diện tích là 5.029 mẫu Anh.

3. Sinh viên và Giảng viên
Trường có 18 trường cao đẳng (khoa), và hiện có 18.837 sinh viên toàn thời gian, bao gồm 56 sinh viên tiến sĩ, 2.483 sinh viên thạc sĩ, 16.127 sinh viên đại học và 56 sinh viên quốc tế. Có 1.996 giảng viên, bao gồm 1.188 giáo viên chính thức, 701 giáo viên chuyên trách có chức danh trung cấp và cao cấp, 616 giáo viên trình độ tiến sĩ, 40 giám sát viên tiến sĩ, 3 chuyên gia hưởng phụ cấp đặc biệt của Hội đồng Nhà nước và 8 chuyên gia hưởng chính phủ đặc biệt.

4. Đào tạo
Nhà trường tuân thủ sự phát triển đồng bộ của các ngành và chuyên ngành, có 3 ngành cấp 1 ủy quyền tiến sĩ, 11 ngành cấp 1 ủy quyền thạc sĩ, 15 nhóm ngành đào tạo thạc sĩ chuyên nghiệp, 3 nhóm ngành xây dựng hạng nhất trong nước, và 6 bộ môn xây dựng hạng nhất khu vực, 6 bộ môn trọng điểm cấp tỉnh và 10 bộ môn trọng điểm cấp tỉnh. Có 66 chuyên ngành đại học bao gồm 8 ngành, trong đó có 13 chuyên ngành đại học hạng nhất quốc gia, 6 chuyên ngành đặc trưng quốc gia, 18 chuyên ngành đại học hạng nhất cấp tỉnh, 9 chuyên ngành trình diễn cấp tỉnh và 4 chuyên ngành đặc trưng của tỉnh.

5. Quan hệ quốc tế
Nhà trường tích cực mở rộng giao lưu, hợp tác chiến lược trong và ngoài nước, dựa trên nguồn lực giáo dục và giảng dạy của trường, tích hợp các dự án hợp tác quốc tế hiện có của trường, phấn đấu tạo ra một nền tảng trường học hợp tác quốc tế cao cấp, đổi mới mô hình hợp tác, cải tiến cấp trường, và mở rộng quy mô trường học. Nâng cao hiệu quả trình độ văn hóa, giảng dạy và chất lượng đào tạo cán bộ.

Nhà trường kiên quyết mở trường và không ngừng mở rộng hợp tác chiến lược trong giao lưu, nghiên cứu trong và ngoài nước. Hiện tại, “Trung tâm Văn hóa và Ngôn ngữ Trung Quốc Gui Cai-Zhuang Peng” đã được thành lập cùng với Đại học Zhuang Peng Rajabhat của Thái Lan., Cao đẳng Berkeley và các trường đại học nước ngoài khác để thực hiện nhiều hình thức hợp tác và đồng tổ chức 3 hệ đại học và 4 cao đẳng cơ sở chương trình giáo dục hợp tác Trung-nước ngoài. Trường cũng đã hợp tác với Đại học Montana ở Hoa Kỳ, Đại học Rome II ở Ý và Đại học Hoàng gia Zhuang Peng ở Thái Lan để thực hiện các chương trình trao đổi lẫn nhau, mở rộng các nguồn giáo dục hợp tác quốc tế của trường cho giáo dục hợp tác. Ngoài ra, được sự chấp thuận của Hanban, trường chúng tôi đã thành lập Viện Khổng Tử tại Eritrea, Châu Phi.

6. Đào tạo
Chuyên ngành đào tạo:

– Kinh tế

– Tài chính

– Tài Nguyên và Môi trường Kinh tế học

– Kinh tế kỹ thuật số

– Kinh tế và thương mại quốc tế

– Luật học

– Công việc xã hội

– Giáo dục

– Hán ngữ

– Giáo dục Hán ngữ quốc tế

– Tiếng anh

– Tiếng Anh thương mại

– Phiên dịch

– Tiếng Bồ Đào Nha

– Báo chí và truyền thông

– Toán học và ứng dụng toán học

– Thống kê học

– IT

– Khoa học quản lý

– Quản lý công trình

– Quản lý nhân lực

– Kinh doanh quốc tế

– Kế toán

– Kinh tế và Quản lý thể thao

– Quản lý kinh tế nông nghiệp

– Quản lý hành chính

– Lao động và bảo hiểm xã hội

– Quản lý thành phố

– Quản lý và Kỹ thuật Hậu cần

– Thương mại điện tử

– Quản lý du lịch

– Quản lý khách sạn

– Âm nhạc và khiêu vũ

– Thiết kế môi trường

7. Đại học Tài chính Quý Châu về Quản lý Học bổng cho Sinh viên Nước ngoài (Triển khai Thử nghiệm)

  • Tổng quát

(1) Để thúc đẩy sự phát triển của chiến lược vận hành trường quốc tế của trường chúng tôi, thu hút nhiều sinh viên nước ngoài xuất sắc đăng ký vào trường của chúng tôi, và khuyến khích sinh viên nước ngoài học tập chăm chỉ, phát huy hết khả năng chuyên môn của họ và thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa Trung Quốc và nước ngoài, chúng tôi đã thành lập “Học bổng Đại học Tài chính Quý Châu cho sinh viên nước ngoài”. Đồng thời, để mở rộng tầm ảnh hưởng và sự phổ biến của nền giáo dục quốc tế của trường chúng tôi, dựa trên chương trình đại học ISEC của trường chúng tôi, “Học bổng dành cho sinh viên nước ngoài của Chương trình ISEC của Đại học Tài chính Quý Châu” đã được thành lập.

(2) Việc đánh giá học bổng dành cho sinh viên nước ngoài sẽ được thực hiện theo nguyên tắc “công bằng, cởi mở và công bằng” và “chọn người tốt nhất trong số những người tốt nhất”.

  • Đối tượng

(1) Sinh viên nước ngoài đang theo học tại trường của chúng tôi, bao gồm cả sinh viên đại học và sinh viên sau đại học.

(2) Ưu tiên các sinh viên nước ngoài xuất sắc từ các trường cao đẳng và đại học có quan hệ hợp tác với trường của chúng tôi và các sinh viên tốt nghiệp nước ngoài xuất sắc được các trợ giảng sau đại học của trường chúng tôi giới thiệu.

  • Các biện pháp khuyến khích

(1) Trường sẽ ưu tiên nộp hồ sơ xin Học bổng Chính phủ Tỉnh Quý Châu dành cho Sinh viên Nước ngoài.

(2) Sinh viên nước ngoài đang theo học tại trường của chúng tôi phải nộp đơn đăng ký Học bổng Chính phủ Tỉnh Quý Châu cho Văn phòng Hợp tác và Trao đổi Quốc tế trước ngày 31 tháng 12 và ngày 31 tháng 5 hàng năm theo các yêu cầu của “Các biện pháp quản lý học bổng dành cho sinh viên nước ngoài tỉnh Quý Châu ( Thử nghiệm) “Các tài liệu nên được Văn phòng Hợp tác và Trao đổi Quốc tế báo cáo cho Sở Giáo dục tỉnh Quý Châu để xin phép.

Các tiêu chí trao học bổng dành cho sinh viên quốc tế của tỉnh Quý Châu như sau:

– Học bổng dành cho bậc tiến sĩ là 20.000 RMB / người / năm học.

– Học bổng dành cho bậc thạc sĩ là 15.000 RMB / người / năm học.

– Học bổng dành cho bậc đại học là 10.000 RMB / người / năm học.

(3) Tùy theo tình hình sinh viên nước ngoài đăng ký Học bổng Sinh viên Nước ngoài Quý Châu, trường sẽ trao các giải thưởng sau:

– Nếu sinh viên nước ngoài được nhận học bổng sinh viên nước ngoài Quý Châu, trường sẽ miễn học phí và tiền ăn ở, đối với sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, đoạt giải trong các cuộc thi hoặc xuất bản bài báo nghiên cứu khoa học, trường sẽ hỗ trợ 1.000 đến 5.000 nhân dân tệ mỗi năm học theo tình hình toàn diện.

– Nếu sinh viên nước ngoài chưa nhận được Học bổng dành cho sinh viên nước ngoài của tỉnh Quý Châu, Hội đồng xét duyệt học bổng dành cho sinh viên quốc tế của trường sẽ đánh giá tình hình chung của sinh viên quốc tế đối với những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, đạt giải thưởng trong các cuộc thi hoặc các bài báo nghiên cứu khoa học được xuất bản. , trường sẽ miễn học phí và ăn ở, 1.000 nhân dân tệ đến 2.000 nhân dân tệ mỗi năm học sẽ được cung cấp tùy theo tình hình toàn diện.

(4) Đối với sinh viên nước ngoài đến trường chúng tôi để theo học chương trình ISEC, trường sẽ trao các phần thưởng sau theo đơn đăng ký Học bổng dành cho sinh viên nước ngoài của tỉnh Quý Châu:

– Nếu sinh viên nước ngoài được nhận học bổng sinh viên nước ngoài Quý Châu, nhà trường sẽ miễn học phí và tiền ăn ở tùy theo tình hình chung., Ngoài ra, sinh viên được hoàn trả vé máy bay khứ hồi quốc tế (lên đến $ 2.500) mỗi năm.

– Nếu sinh viên nước ngoài chưa nhận được Học bổng dành cho sinh viên nước ngoài của tỉnh Quý Châu, Hội đồng xét duyệt học bổng dành cho sinh viên quốc tế của trường sẽ đánh giá tình hình chung của sinh viên quốc tế đối với những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, đạt giải thưởng trong các cuộc thi hoặc các bài báo nghiên cứu khoa học được xuất bản. , trường có thể miễn học phí và chỗ ở. 1.000 đến 2.000 nhân dân tệ mỗi năm học sẽ được thưởng tùy theo tình hình toàn diện, và chi phí vé máy bay khứ hồi quốc tế sẽ không còn được hoàn lại.

  • Điều kiện ứng tuyển

(1) Ứng viên nhận học bổng phải đồng thời đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

– Có quốc tịch nước ngoài, có hộ chiếu nước ngoài, thân thiện với Trung Quốc, và có sức khỏe tốt.

– Có hành vi tốt, năng động và không vi phạm kỷ luật nhà trường và nội quy trong trường, và không vi phạm luật và quy định của Trung Quốc bên ngoài trường học.

– Họ phải là sinh viên nước ngoài tự phí bằng cấp đang theo học tại trường và không xin tạm hoãn, bảo lưu tư cách sinh viên hoặc gia hạn học trong năm trước;

– Thành tích học tập thuộc loại tốt nhất trong số các học sinh cùng cấp.

– Tích cực tham gia các hoạt động phúc lợi công cộng và các hoạt động thực hành xã hội do nhà trường hoặc trường cao đẳng tổ chức.

Bất kỳ ai có một trong các trường hợp sau đây trong năm học đăng ký học bổng sẽ bị loại khỏi đăng ký học bổng:

– Chưa thanh toán học phí và tiền ăn ở không lý do.

– Hành vi sai trái của cá nhân, gây hậu quả nghiêm trọng.

– Vi phạm luật pháp và các quy định của Trung Quốc và các quy định và nội quy của trường.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KÝ TÚC XÁ TRƯỜNG DÀNH CHO LƯU HỌC SINH

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.