ĐẠI HỌC TỔNG HỢP LOMONOSOV MOSCOW (MSU)

THÔNG TIN CƠ BẢN

Tên tiếng Nga: Московский государственный университет имени М.В. Ломоносова

Tên tiếng Anh: Lomonosov Moscow State University

Địa điểm: 119991, Central, Moscow, г. Moscow, Ленинские горы, ГСП-1

Website: https://www.msu.ru/en/index.html

Xếp hạng:

– Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS (hạng 95 – năm 2017)

– Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education (hạng 30 – năm 2017)

I. GIỚI THIỆU

– Đại học Tổng hợp Quốc gia Moscow, trường Đại học đầu tiên của Nga được thành lập vào năm 1755 theo sáng kiến ​​của Mikhail Lomonosov, một nhà khoa học xuất sắc của thời kỳ Khai sáng, người có tâm hồn và năng lượng bách khoa toàn diện đã tạo động lực bên trong cho dự án. Không phân biệt nền tảng kiến thức, sinh viên luôn được nhận vào Đại học để tiếp tục trở thành cựu sinh viên nổi tiếng của nhà trường – các nhà khoa học và học giả nổi tiếng. Các sinh viên tập trung ở đây để học tập, nghiên cứu, để thúc đẩy giới hạn của kiến thức.
– Ngày nay, trọng tâm của trường là thúc đẩy khoa học ứng dụng: vật liệu mới, di truyền học, y sinh, dược phẩm, khoa học nhận thức, sinh thái học và công nghệ thông tin. Nhà trường luôn nỗ lực để bảo tồn di sản và phát triển truyền thống trong cách tiếp cận toàn diện đối với giáo dục đại học và khoa học. Đại học Moscow có một lịch sử học thuật phong phú. Cam kết cung cấp giảng dạy, học bổng và nghiên cứu xuất sắc.

II. HỆ THỐNG GIÁO DỤC
1. Thời gian học tập

– Cử nhân: 4 năm / 240 tín chỉ
– Thạc sĩ: 2 năm / 120 tín chỉ
– Chuyên gia: 6 năm / 360 tín chỉ
– Nghiên cứu sau đại học: Bằng Tiến sỹ khoa học và Học vị ứng viên

2. Hệ thống xếp loại

Hệ thống chấm điểm đại học dựa trên thang điểm 5, đây là truyền thống của hệ thống giáo dục Nga.

3. Yêu cầu tốt nghiệp

– Chương trình Cử nhân và Chuyên gia: các kỳ thi tốt nghiệp cấp tiểu bang và một luận án hoặc dự án tốt nghiệp.
– Chương trình Thạc sĩ: công việc nghiên cứu và một luận văn Thạc sĩ.
– Nghiên cứu sau đại học: bằng cấp học thuật được trao khi trình bày luận án trước công chúng. Kết quả nghiên cứu của nghiên cứu sinh phải được đăng trên tạp chí khoa học. Đối với bằng Tiến sĩ Khoa học, kết quả nghiên cứu phải được công bố trong các sách chuyên khảo.

III. CÁC KHOA ĐÀO TẠO

Trường Kinh tế Moscow, Trường Cao học Kinh doanh Sáng tạo
Trường Biên dịch và Phiên dịch, Trường Kiểm toán Nhà nước
Trường Cao học Kinh doanh Sáng tạo, Trường Khoa học Xã hội Đương đại
Trường Chính sách cao hơn về văn hóa và quản lý trong lĩnh vực nhân văn
Viện Nghiên cứu Châu Á và Châu Phi

IV. CÁC CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC BỔ SUNG

Đại học Tổng hợp Moscow cung cấp hơn 500 chương trình Giáo dục bổ sung khác nhau về thời lượng, môn học và khối lượng công việc của sinh viên.
Mỗi chương trình được thiết kế cho các nhóm người học cụ thể: học sinh, sinh viên đại học, các chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau.
Học phí được sắp xếp để bao gồm một chương trình học cụ thể có tính đến lịch trình cá nhân của một người học cụ thể để làm cho quá trình học tập hiệu quả hơn. Chế độ học tập rất linh hoạt, với các khóa học toàn thời gian, bán thời gian, đào tạo từ xa và các khóa học liên thông có sẵn. Một chương trình cụ thể kéo dài từ một vài giờ học hoặc lớp học lên đến 2 hoặc 3 năm.

V. CÁC CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC ĐẠI HỌC (BS. MS)

Các ứng viên đăng ký vào các chương trình đại học và sau đại học theo kết quả của kỳ thi đầu vào tiếng Nga và chuyên ngành. Để biết chi tiết về yêu cầu kiểm tra, vui lòng liên hệ với văn phòng quốc tế của khoa.
Hầu hết các chương trình tại Đại học Tổng hợp Moscow đều được giảng dạy bằng tiếng Nga. Để cung cấp trình độ tiếng Nga phù hợp cho kỳ thi tuyển sinh và tiếp tục học thành công chương trình học,  các bạn nên tham gia khóa học tiếng Nga dự bị tại Viện Ngôn ngữ và Văn hóa Nga LMSU.
– Nghiên cứu cử nhân và chuyên gia (công dân nước ngoài)
Thạc sĩ nghiên cứu (công dân nước ngoài)

VI. CƠ SỞ VẬT CHẤT

Khuôn viên trường đại học Moscow nằm trên 292 nghìn mét vuông – với khoảng 15 nghìn sinh viên đại học và sau đại học, thực tập sinh và những người tham gia khóa học sống trong 7 ký túc xá với lựa chọn phòng đơn, phòng đôi, phòng ba hoặc phòng bốn. Khu nội trú của Đại học Tổng hợp Lomonosov Moscow là một khu học xá hiện đại dành cho sinh viên, nghiên cứu sinh và cán bộ giảng dạy, được cung cấp đầy đủ các điều kiện để ở thoải mái, tự học và làm việc khoa học, giải trí, thể dục thể thao, tham gia vào đời sống văn hóa trường đại học. Sinh viên quốc tế full-time đủ điều kiện đăng ký chỗ ở trong khuôn viên trường. Các phòng sẽ được cung cấp nếu không gian cho phép. Chi phí ăn ở trung bình hàng tháng tại ký túc xá của sinh viên là 13000 RUR và tùy thuộc vào vị trí và điều kiện sống.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA TRƯỜNG