ĐẠI HỌC Y DƯỢC THÀNH ĐÔ- TỨ XUYÊN

Đại học Y Dược Thành Đô đặt tại tỉnh Tứ Xuyên, là Chính phủ Nhân dân tỉnh Tứ Xuyên và Cục Quản lý Dược Nhà nước , Bộ Giáo dục và Chính phủ Nhân dân tỉnh Tứ Xuyên xây dựng

Tên tiếng Việt: Đại học Y Dược Thành Đô

Tên tiếng Anh: Chengdu University of Traditional Chinese Medicine

Tên tiếng Trung: 成都中医药大学

Trang web trường tiếng Trung: http://www.cdutcm.edu.cn

Địa chỉ tiếng Trung:

温江校区:四川省成都市温江区柳台大道1166号
十二桥校区:四川省成都市十二桥路37号

ĐẠI HỌC Y DƯỢC THÀNH ĐÔ

 1. Lịch sử

Đại học Y Dược Thành Đô đặt tại tỉnh Tứ Xuyên, là Chính phủ Nhân dân tỉnh Tứ Xuyên và Cục Quản lý Dược Nhà nước , Bộ Giáo dục và Chính phủ Nhân dân tỉnh Tứ Xuyên xây dựng.

Đại học Y Dược Thành Đô, trước đây gọi là Đại học Y học cổ truyền Thành Đô, được thành lập năm 1956 dưới sự chỉ đạo của Chu Ân Lai – là thế hệ lãnh đạo đầu tiên của Đảng Cộng Sản Trung Quốc. Nó được thành lập với sự chấp thuận của Hội đồng Nhà nước, Ủy ban Giáo dục Nhà nước vào năm 1995. Vào tháng 6 năm 2006, Trường Cao đẳng Sức khỏe Sinh sản Tứ Xuyên và Trường Cao đẳng Cán bộ Quản lý Y tế tỉnh Tứ Xuyên đã được sáp nhập vào Đại học Y Dược Thành Đô.

2. Diện tích

Tính đến tháng 3 năm 2020, trường có diện tích 1800 mẫu Anh, với 19 trường cao đẳng và 37 chuyên ngành đại học, có 3 đơn vị cấp bằng tiến sĩ cho các ngành học cấp một, 25 đơn vị cấp bằng tiến sĩ cho các ngành học cấp hai và cấp bằng thạc sĩ cho các ngành học cấp một.

3. Đội ngũ sinh viên và giảng viên

Trường hiện có hơn 600 chức danh chuyên môn cao cấp, hơn 500 trợ giảng tiến sĩ và thạc sĩ, hơn 24.000 sinh viên toàn thời gian, Trong số đó, có hơn 3100 sinh viên tốt nghiệp.

4. Quan hệ quốc tế

Từ tháng 3 năm 2020, Đại học Y Dược Thành Đô đã thiết lập trao đổi và hợp tác với các trường đại học, viện y tế, viện nghiên cứu khoa học và các nhóm học thuật ở 50 quốc gia và khu vực. Đây là một trong những trường đại học chấp nhận học bổng của chính phủ Trung Quốc và đã đào tạo hơn 40 quốc gia Tiến hành giáo dục và trao đổi với các trường học ở các quốc gia và khu vực như Hoa Kỳ, Canada, New Zealand, Thái Lan, Hồng Kông, Đài Loan, v.v. Dự án sinh viên. Được Bộ Giáo dục phê duyệt, trường đã mở “Đại học Y học cổ truyền Trung Quốc Bồ Đào Nha” tại Bồ Đào Nha, và hợp tác với Khu công nghiệp Khoa học và Công nghệ Y học Trung Quốc Quảng Đông và Macao để xây dựng Trường Đại học Y khoa Trung Quốc (Macao);  Trung tâm Giáo dục và Đào tạo Trung Quốc-ASEAN, Bộ Giáo dục, Cơ sở Hợp tác Khoa học và Công nghệ Quốc tế, thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Cơ sở Hợp tác Quốc tế (Giáo dục, Y tế) của Cơ quan Quản lý Y tế Truyền thống Trung Quốc Trung tâm “,” Trung tâm đào tạo hợp tác Nam-Nam “của UNFPA.

HỌC BỔNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC THÀNH ĐÔ

1. Nội dung học bổng
 • Yêu cầu và chế độ học bổng

Học sinh, sinh viên là công dân Việt Nam có phẩm chất đạo đức tốt, có sức khỏe tốt

Tôn trọng các quy định về pháp luật cũng như truyền thống văn hoá của Trung Quốc và của trường theo học.

 

Chương trình Hệ Yêu cầu Chế độ học bổng
Học bổng trường Đại học Yêu cầu tuổi không quá 23, tốt nghiệp THPT.

Điểm trung bình từ 7.0 trở lên

– Học 1 năm tiếng + 4 năm chuyên ngành (chuyên ngành dược)

– Miễn toàn bộ KTX và HP

-Trợ cấp 500 tệ/ tháng

(Lưu ý: điểm trung bình là điểm trung bình cả năm của 3 năm cấp 3)

Yêu cầu hồ sơ:

 • Đơn xin học bổng (trung tâm hỗ trợ).
 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 5 năm.
 • Bảng điểm và bằng tốt nghiệp gần nhất đã dịch thuật công chứng (Tiếng Anh hoặc tiếng Trung).
 • Xác nhận dân sự (Công chứng và dịch thuật)
 • Kế hoạch học tập( trung tâm có thể hỗ trợ)
 • Khám sức khoẻ theo yêu cầu du học.
 • Ảnh 4×6 nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất.
 • 2 thư giới thiệu (trung tâm có thể hỗ trợ).

LƯU Ý:  1. Nếu học sinh đang học lớp 12 chưa nhận bằng tốt nghiệp, có thể thay bảng điểm  bằng bảng điểm tạm thời tính đến hết học kì 1 lớp 12, và thay bằng tốt nghiệp bằng giấy chứng nhận  là học sinh của trường đang theo học ( Công chứng và dịch thuật)

 1. Công chứng và dịch thuật trung tâm có thể hỗ trợ

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA TRƯỜNG

 

 

 

 

 

Tham khảo thêm: Tỉnh Tứ Xuyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.