ĐẠI HỌC Y KHOA QUÝ CHÂU – 贵州医科大学

THÔNG TIN TỔNG QUAN

Tên tiếng Việt: Đại học Y khoa Quý Châu

Tên tiếng Anh: Guizhou Medical University

Tên tiếng Trung: 贵州医科大学

Trang web trường tiếng Trung: https://www.gmc.edu.cn/

Địa chỉ tiếng Trung: 贵州省贵安新区大学城贵州医科大学

 

KHÁT QUÁT VỀ QUÝ CHÂU

Vị trí địa lí của Quý Châu:

        Quý Châu giáp với tỉnh Tứ Xuyên và thành phố Trùng Khánh ở phía bắc, giáp với tỉnh Vân Nam ở phía tây, giáp với Quảng Tây ở phía nam và giáp với tỉnh Hồ Nam ở phía đông.Quý Châu khá gần Việt Nam, từ phía nam huyện Sách Hanh, tỉnh Quý Châu đến phía Bắc huyện Đồng Văn chỉ cách nhau 200km. Nếu nhập cảnh Quảng Châu, ngồi tàu cao tốc thì đến Quý Châu chỉ mất chừng hai tiếng.

 

Khí hậu Quý Châu :

         Quý Châu là vùng đất bị tác động bởi khí hậu nhiệt đới ẩm, nhiệt độ luôn mát mẻ ôn hòa. Vào tháng 1, nhiệt độ ở Quý Châu dao động trong khoảng 1 – 10 độ C. Những tháng nắng nóng nhất, nhiệt độ cũng chỉ trong khoảng trung bình 22 – 25 độ C.

 

Phương tiện di chuyển:

           Hiện nay đã có đường bay từ các sân bay Việt Nam đến sân bay quốc tế Long Động Bảo Quý Dương, vì thế học sinh có thể dễ dàng di chuyển tới đây. Các bạn có thể lựa chọn dịch vụ của các hãng hàng không như China Airlines, China Southern Airlines, Vietnam Airlines…

           Ngoài ra do Quý Châu chỉ cách huyện Đông Văn- Hà Giang khoảng 200 km, vì thế học sinh còn có thể lựa chọn sang Quý Châu bằng đường bộ. Cụ thể là bạn có thể nhập cảnh vào tỉnh Quảng Châu, Vân Nam (Trung Quốc), sau đó di chuyển khoảng 2 tiếng bằng tàu hỏa để đến với nơi đây.

 

Những địa điểm du lịch nổi bật:

           Phạm Tịnh Sơn, Thác Hoàng Quả Thụ, Cổ thành Trấn Viễn, Tây Giang Miêu trại, Tiểu Thất Khổng,…

 

Vì sao nên chọn Quý Châu để đi du học?

 

Những năm gần đây, Chính phủ Trung Quốc cũng đã có nhiều quan tâm nhằm phát triển nền kinh tế nhiều tiềm năng tại Quý Châu. Do đó, du học tại Quý Châu, sinh viên sẽ được hưởng khá nhiều nguồn lợi, đồng thời, cơ hội việc làm cũng cao hơn. Trong những năm gần đây, Quý Châu đã có những tiến bộ đáng kể trong giáo dục. Cụ thể, chính quyền địa phương đã mở rộng hơn nữa quy mô giáo dục các cấp. Đồng thời, thúc đẩy mạnh mẽ giáo dục theo hướng bắt buộc và bình đẳng. Năm 2012, tỉnh Quý Châu có tổng cộng 30.500 trường ở tất cả các cấp, số lượng học sinh là 1.069,49 triệu. Trong số đó, toàn tỉnh có đến 7 trường đại học, cao đẳng và viện đạt chuẩn quốc gia, có đủ điều kiện để tuyển sinh quốc tế.

Quý Châu là một tỉnh nhỏ nằm ở trung tâm đất liền Trung Quốc, đồng thời bị kẹp giữa nhiều tỉnh lớn nên nơi đây có mức sống khá thấp. Chính vì vậy mà du học tại Quý Châu không tốn quá nhiều chi phí như ở Bắc Kinh, Thượng Hải hay Trùng Khánh.

Khác với các thành phố xa hoa khác của Trung Quốc, Quý Châu “ẩn mình” với vẻ đẹp trữ tình với cảnh vật thiên nhiên hữu tình, thơ mộng. Vì vẻ đẹp này cộng với nền văn hóa độc đáo, nhiều sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đã chọn du học tại Quý Châu.

ĐẠI HỌC Y KHOA QUÝ CHÂU

  1. Lịch sử

     Trường Đại học Y khoa Quý Châu, tiền thân là “Trường Cao đẳng Y tế Quý Dương Quốc gia” được thành lập vào năm 1938, là một trong chín trường cao đẳng y tế trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc vào thời điểm đó. Yang Chongrui, Zhu Zhanggeng, Tang Peisong, Jia Kui, Yang Jishi, Liu Weide, Hong Qian, Lin Shaowen, Hou Baozhang, Zhang Xiaoqian, Guo Bingkuan, Wang Jiwu, Zhu Maogen, Li Ruilin, Li Yi, Wang Zhijun, v.v. Một số lượng lớn các chuyên gia và học giả nổi tiếng trong nước với thành tích học tập xuất sắc đã tập trung tại Trường Cao đẳng Y tế Quốc gia Quý Dương, khiến trường được gọi là “Liên minh nhỏ” vào thời điểm đó, tạo tiền lệ cho giáo dục đại học ở Quý Châu.

Năm 1950, “Trường Cao đẳng Y tế Quốc gia Quý Dương” được đổi tên thành “Trường Cao đẳng Y tế Quý Dương” và được đặt dưới sự quản lý của Chính quyền Nhân dân tỉnh Quý Châu. Y học “; Một loạt các đơn vị cấp bằng thạc sĩ; nó trở thành một đơn vị cấp bằng tiến sĩ vào năm 2003; nó được đổi tên thành” Đại học Y Quý Châu “vào tháng 4 năm 2015.

  1. Diện tích

          Trường có diện tích 1.868 mẫu Anh, với 4 bệnh viện trực thuộc, 8 bệnh viện không trực thuộc, 9 bệnh viện giảng dạy, 132 cơ sở giảng dạy thực hành chuyên môn phi lâm sàng. Trường có một số nền tảng nghiên cứu khoa học và nhóm đổi mới, bao gồm 9 nền tảng cấp quốc gia như Phòng thí nghiệm trọng điểm Nhà nước do tỉnh và bộ cùng thành lập, và 45 nền tảng cấp tỉnh và cấp bộ. Trường có 20 đơn vị giảng dạy và 44 chuyên ngành đào tạo bậc đại học.

  1. Sinh viên và Giảng viên

 Trường hiện có 25.689 sinh viên toàn thời gian (trong đó có 3.123 sinh viên cao học và 180 sinh viên quốc tế).

Nhà trường hiện có đội ngũ giảng viên giỏi, trình độ học vấn cao, cơ cấu lứa tuổi hợp lý, đáp ứng được nhu cầu giảng dạy, khám chữa bệnh và nghiên cứu khoa học ở các cấp độ khác nhau. Có 1449 giáo viên toàn thời gian, 833 giáo viên lâm sàng, 298 giáo viên bên ngoài, 78 kỹ thuật viên thực nghiệm.

  1. Đào tạo

         Trường đã đào tạo hơn 75.000 sinh viên tốt nghiệp toàn thời gian (trong đó có hơn 8.500 sinh viên cao học) cho xã hội. Trường có hơn 2.000 nhân viên đang làm việc, 718 người có bằng tiến sĩ, và 1.149 giáo viên có chức vụ chuyên môn và kỹ thuật cao cấp.

  1. Quan hệ quốc tế

          Kể từ khi bắt đầu đào tạo sinh viên quốc tế vào năm 2014, trường đã tuyển dụng hơn 300 sinh viên quốc tế bậc đại học về y học lâm sàng (giảng dạy tiếng Trung Quốc) từ 11 quốc gia bao gồm Ghana, Hoa Kỳ, Ấn Độ, Nigeria, Tanzania, Campuchia và Nepal, và tổng số hiện có 208 sinh viên. Tổng số có 154 người tham dự kỳ thi HSK4, trong đó 122 người trúng tuyển, với tỷ lệ đỗ 79,2%; 44 người trong số năm 2014 đỗ kỳ thi kiểm tra trình độ Y sĩ tại nước sở tại, với tỷ lệ đỗ là 50%. .

Để đẩy nhanh quá trình quốc tế hóa của trường và thúc đẩy toàn cầu hóa giáo dục y tế, trên cơ sở đội ngũ giảng viên các ngành có lợi thế của trường chúng tôi, các khóa học đại học về y học lâm sàng (dạy bằng tiếng Trung Quốc) và dược (dạy bằng tiếng Anh) đã được mở cho sinh viên quốc tế.

 

  1. Đào tạo

(1) Chuyên ngành y học lâm sàng đại học (dạy bằng tiếng Trung)

Thời hạn: 1 + 5 năm

Bằng cấp được cấp: Cử nhân Y khoa

Năm học đầu tiên là giai đoạn chuẩn bị. Bằng cách học tiếng Trung, tổng quan về Trung Quốc và các khóa học cơ bản liên quan đến y tế như vật lý, toán học và hóa học, sinh viên quốc tế ở Trung Quốc có thể đáp ứng các yêu cầu đầu vào các chuyên ngành về giao tiếp tiếng Trung, kiến ​​thức liên quan đến y tế và xuyên giao tiếp văn hóa.

Nhập học chuyên nghiệp trong năm học thứ hai. Bằng cách học kiến ​​thức cơ bản và lý thuyết cơ bản của khoa học tự nhiên, y học cơ bản và y học lâm sàng, nắm vững kiến ​​thức chuyên môn vững chắc về khoa học tự nhiên và y học, chấp nhận đào tạo các kỹ năng lâm sàng cơ bản và kỹ năng giao tiếp, trau dồi tư duy phản biện và tinh thần làm việc theo nhóm, để thực hành và giáo dục thường xuyên đặt nền móng vững chắc.

(2) Chuyên ngành đại học Dược (dạy bằng tiếng Anh)

Thời hạn: 4 năm

Bằng cấp được cấp: Cử nhân Khoa học

Thông qua việc học các khóa học chuyên môn, bạn sẽ có kiến ​​thức cơ bản, lý thuyết cơ bản và kỹ năng cơ bản về dược, tham gia vào việc phát hiện và đánh giá thuốc, thiết kế và bào chế thuốc, chất lượng thuốc trong các lĩnh vực nghiên cứu và phát triển thuốc, sản xuất, kiểm tra. , phân phối, sử dụng, quản lý và bán hàng. Các chuyên gia dược ứng dụng, chất lượng cao làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu tiêu chuẩn và kiểm tra chất lượng, quản lý thuốc và dịch vụ dược phẩm.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ TRƯỜNG

 

 

 

 

 

 

 

 

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KÝ TÚC XÁ TRƯỜNG DÀNH CHO LƯU HỌC SINH

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.