ĐẠI HỌC Y TÂN CƯƠNG- TÂN CƯƠNG

Đại học Y khoa Tân Cương,nằm ở khu Ngô Nhĩ Tự trị- thủ phủ của khu tự trị Tân Cương, tọa lạc tại thành phố phong cảnh đẹp của Lý Ngư Sơn. tiếp theo là một truyền thống vẻ vang của trường đại học trọng điểm của tỉnh. Trường đã đã có chỉ tiêu tuyển sinh  ”  Học bổng Chính phủ Trung Quốc ” .Đây là một trường đại học liên kết được thành lập bởi Ủy ban Kế hoạch hóa Gia đình và Sức khỏe Quốc gia , Bộ Giáo dục và Khu tự trị Tân Cương.  Các trường đại học như: Đại học Phúc Đán , Đại học Trung Sơn , Đại học Dược Trung Quốc , Bắc Kinh Đại học Y học Trung Quốc và Đại học Nam Trung Bộ là đối tác hỗ trợ Đại học Y Tân Cương.

Tên tiếng Việt: Đại học y Tân Cương

Tên tiếng Anh: Xinjiang Medical University

Tên tiếng Trung:新疆医科大学

Trang web trường tiếng Trung: http://www.xjmu.edu.cn

Địa chỉ tiếng Trung: 新疆维吾尔自治区乌鲁木齐市新市区新医路393号

ĐẠI HỌC Y TÂN CƯƠNG- TỈNH TÂN CƯƠNG

1. Lịch sử
Tiền thân của trường là Trường Cao đẳng Y tế Tân Cương, được thành lập vào năm 1954 và hoàn thành tuyển sinh vào năm 1956. Tháng 6 năm 1998, Trường Cao đẳng Y tế Tân Cương sáp nhập với Trường Cao đẳng Y học Cổ truyền Trung Quốc Tân Cương để thành lập Đại học Y Tân Cương. Vào ngày 4 tháng 11 năm 2011, Bộ Y tế và Khu tự trị Tân Cương đã ký kết Thỏa thuận xây dựng trường học.
  1. Diện tích
Kể từ tháng 1 năm 2020, Trường có cơ sở chính, Cơ sở phía Bắc, Cơ sở Minh Viên và Cơ sở Thương Phòng, cũng như Cơ sở Núi Tuyết Liên nằm trong Khu học xá mới Hà Mã Tuyền Quang, có diện tích 2165 mẫu Anh và diện tích xây dựng là 619.500 mét vuông Bệnh viện liên kết), cung cấp 26 chuyên ngành đại học.
  1. Đội ngũ Sinh viên và Giảng viên

Có 18.761 sinh viên toàn thời gian, tương đương với 24.919 sinh viên. Trong số đó, có 12.165 sinh viên đại học bình thường, 3589 sinh viên tốt nghiệp toàn thời gian, 311 sinh viên tiến sĩ, 2.133 sinh viên đại học bình thường và 9.755 sinh viên giáo dục người lớn.

1. Quan hệ quốc tế

Trung Đại Nam , Đại học Bắc Kinh của Y học Trung Quốc , Đại học Cát Lâm như các trường đại học toàn diện hỗ trợ đối tác nhà trường, đồng thời, nhà trường và Đại học Bắc Kinh , Đại học Giao thông Thượng Hải , Đại học Sơn Đông , Trường Đại học Thượng Hải của Y học cổ truyền Trung Quốc , Đại học Chiết Giang , hơn 20 trường đại học để lập mối quan hệ hợp tác lâu dài. Ở nước ngoài, nó đã thiết lập quan hệ hợp tác liên trường với các trường đại học và tổ chức nghiên cứu ở Hoa Kỳ, Nhật Bản, Anh, Pháp, Đức, Nga, Pakistan và các nước khác. Đặc biệt trong những năm gần đây, quy mô và chất lượng giáo dục quốc tế của trường liên tục được cải thiện. Trình độ học vấn đã được công nhận bởi UAE , Ả Rập Saudi , Pakistan và các quốc gia khác. Số lượng bằng cấp học thuật bao gồm gần 600 trình độ tiến sĩ, thạc sĩ và đại học. Học bổng chính phủ cho các trường cao đẳng và đại học, sinh viên tiên tiến ở Trung Quốc giáo dục tập thể tiên tiến. Năm 2011, trường được phê duyệt là lô căn cứ trình diễn đầu tiên cho các trường đại học tự trị ở Tân Cương.

1. Đào tạo

Hệ đai học: