ĐẠI HỌC Y TÔN NGHĨA ( 遵义医科大学 )

 

THÔNG TIN TỔNG QUAN

Tên tiếng Việt: Đại học Y Tôn Nghĩa

Tên tiếng Anh: Zunyi Medical University

Tên tiếng Trung: 遵义医科大学

Trang web trường tiếng Trung: https://www.zmu.edu.cn/

Địa chỉ tiếng Trung: 贵州省遵义市新蒲新区学府西路6号(新蒲校区)
                                  遵义市汇川区大连路201号(大连路校区)
                                  广东省珠海市金湾区金海岸(珠海校区)

 

KHÁT QUÁT VỀ QUÝ CHÂU

Vị trí địa lí của Quý Châu:

        Quý Châu giáp với tỉnh Tứ Xuyên và thành phố Trùng Khánh ở phía bắc, giáp với tỉnh Vân Nam ở phía tây, giáp với Quảng Tây ở phía nam và giáp với tỉnh Hồ Nam ở phía đông.Quý Châu khá gần Việt Nam, từ phía nam huyện Sách Hanh, tỉnh Quý Châu đến phía Bắc huyện Đồng Văn chỉ cách nhau 200km. Nếu nhập cảnh Quảng Châu, ngồi tàu cao tốc thì đến Quý Châu chỉ mất chừng hai tiếng.

 

Khí hậu Quý Châu :

         Quý Châu là vùng đất bị tác động bởi khí hậu nhiệt đới ẩm, nhiệt độ luôn mát mẻ ôn hòa. Vào tháng 1, nhiệt độ ở Quý Châu dao động trong khoảng 1 – 10 độ C. Những tháng nắng nóng nhất, nhiệt độ cũng chỉ trong khoảng trung bình 22 – 25 độ C.

 

Phương tiện di chuyển:

           Hiện nay đã có đường bay từ các sân bay Việt Nam đến sân bay quốc tế Long Động Bảo Quý Dương, vì thế học sinh có thể dễ dàng di chuyển tới đây. Các bạn có thể lựa chọn dịch vụ của các hãng hàng không như China Airlines, China Southern Airlines, Vietnam Airlines…

           Ngoài ra do Quý Châu chỉ cách huyện Đông Văn- Hà Giang khoảng 200 km, vì thế học sinh còn có thể lựa chọn sang Quý Châu bằng đường bộ. Cụ thể là bạn có thể nhập cảnh vào tỉnh Quảng Châu, Vân Nam (Trung Quốc), sau đó di chuyển khoảng 2 tiếng bằng tàu hỏa để đến với nơi đây.

 

Những địa điểm du lịch nổi bật:

           Phạm Tịnh Sơn, Thác Hoàng Quả Thụ, Cổ thành Trấn Viễn, Tây Giang Miêu trại, Tiểu Thất Khổng,…

 

Vì sao nên chọn Quý Châu để đi du học?

           Những năm gần đây, Chính phủ Trung Quốc cũng đã có nhiều quan tâm nhằm phát triển nền kinh tế nhiều tiềm năng tại Quý Châu. Do đó, du học tại Quý Châu, sinh viên sẽ được hưởng khá nhiều nguồn lợi, đồng thời, cơ hội việc làm cũng cao hơn. Trong những năm gần đây, Quý Châu đã có những tiến bộ đáng kể trong giáo dục. Cụ thể, chính quyền địa phương đã mở rộng hơn nữa quy mô giáo dục các cấp. Đồng thời, thúc đẩy mạnh mẽ giáo dục theo hướng bắt buộc và bình đẳng. Năm 2012, tỉnh Quý Châu có tổng cộng 30.500 trường ở tất cả các cấp, số lượng học sinh là 1.069,49 triệu. Trong số đó, toàn tỉnh có đến 7 trường đại học, cao đẳng và viện đạt chuẩn quốc gia, có đủ điều kiện để tuyển sinh quốc tế.

           Quý Châu là một tỉnh nhỏ nằm ở trung tâm đất liền Trung Quốc, đồng thời bị kẹp giữa nhiều tỉnh lớn nên nơi đây có mức sống khá thấp. Chính vì vậy mà du học tại Quý Châu không tốn quá nhiều chi phí như ở Bắc Kinh, Thượng Hải hay Trùng Khánh.

           Khác với các thành phố xa hoa khác của Trung Quốc, Quý Châu “ẩn mình” với vẻ đẹp trữ tình độc đáo, cảnh vật thiên nhiên hữu tình, thơ mộng. Cùng với đó Quý Châu có rất nhiều chính sách ưu đãi cho du học sinh, đồng thời, đang trên đà đầu tư và phát triển giáo dục. Với những ưu thế này, du học tại Quý Châu là một phương án rất hợp lý đáng để bạn tham khảo.

 

 

ĐẠI HỌC Y TÔN NGHĨA

1. Lịch sử
     Được thành lập vào năm 1947, Đại học Y Tôn Nghĩa là trường đại học y khoa đầu tiên do Đảng Cộng sản Trung Quốc thành lập sau chiến thắng của Chiến tranh chống Nhật Bản. Năm 1969, để hỗ trợ xây dựng “tuyến thứ ba”, trường được chuyển đến thành phố Tôn Nghĩa, tỉnh Quý Châu, và được đổi tên thành Trường Cao đẳng Y tế Tôn Nghĩa. Vào năm 2018, trường được đổi tên thành Đại học Y Tôn Nghĩa và vào năm 2021, trường được phê duyệt là đơn vị cấp bằng tiến sĩ. Sau hơn 70 năm xây dựng và phát triển, trường đã trở thành trường đại học trọng điểm cấp tỉnh, đào tạo đa ngành y, hỗ trợ đa ngành, mang tính đặc thù của trường và thế mạnh của trường. các trường đại học thí điểm chương trình giáo dục và đào tạo bác sĩ ưu tú, và đợt đầu tiên các trường đại học thí điểm quốc gia đổi mới phương thức đào tạo sau đại học trình độ thạc sĩ y học lâm sàng.

 

2. Diện tích
          Trường bao gồm ba cơ sở: Cơ sở Xinpu, Cơ sở Đại Liên và Cơ sở Chu Hải, có diện tích 2.515 mẫu Anh và diện tích xây dựng là 780.000 mét vuông.

3. Sinh viên và Giảng viên
           Có hơn 22.000 sinh viên toàn thời gian, và có 29 trường cao đẳng giảng dạy và các khoa, 5 bệnh viện trực thuộc và 6 bệnh viện không trực thuộc.

4. Đào tạo
         Có 32 chuyên ngành đại học và giáo dục đại học bao gồm 6 ngành bao gồm y học, khoa học, kỹ thuật, giáo dục, quản lý và văn học. Có 6 chuyên ngành đại học hạng nhất quốc gia, 4 chuyên ngành đại học hạng nhất quốc gia và 1 đề tài nghiên cứu và thực hành kỹ thuật mới của Bộ Giáo dục; có 1 khóa học xuất sắc cấp quốc gia, khóa học chia sẻ tài nguyên giỏi quốc gia và 1 video xuất sắc cấp quốc gia mở khóa học. Có 3 dự án thí nghiệm mô phỏng ảo, 2 trung tâm dạy học thực nghiệm mô phỏng cấp quốc gia, 1 trung tâm dạy học thí nghiệm mô phỏng ảo cấp quốc gia và 1 cơ sở giáo dục thực hành ngoài trường cấp quốc gia cho sinh viên đại học.

5. Quan hệ quốc tế
          Nhà trường tích cực mở rộng giao lưu, hợp tác chiến lược trong và ngoài nước, dựa trên nguồn lực giáo dục và giảng dạy của trường, tích hợp các dự án hợp tác quốc tế hiện có của trường, phấn đấu tạo ra một nền tảng trường học hợp tác quốc tế cao cấp, đổi mới mô hình hợp tác, cải tiến cấp trường, và mở rộng quy mô trường học. Nâng cao hiệu quả trình độ văn hóa, giảng dạy và chất lượng đào tạo cán bộ.

Nhà trường kiên quyết mở trường và không ngừng mở rộng hợp tác chiến lược trong giao lưu, nghiên cứu trong và ngoài nước. Hiện tại, “Trung tâm Văn hóa và Ngôn ngữ Trung Quốc Gui Cai-Zhuang Peng” đã được thành lập cùng với Đại học Zhuang Peng Rajabhat của Thái Lan., Cao đẳng Berkeley và các trường đại học nước ngoài khác để thực hiện nhiều hình thức hợp tác và đồng tổ chức 3 hệ đại học và 4 cao đẳng cơ sở chương trình giáo dục hợp tác Trung-nước ngoài. Trường cũng đã hợp tác với Đại học Montana ở Hoa Kỳ, Đại học Rome II ở Ý và Đại học Hoàng gia Zhuang Peng ở Thái Lan để thực hiện các chương trình trao đổi lẫn nhau, mở rộng các nguồn giáo dục hợp tác quốc tế của trường cho giáo dục hợp tác. Ngoài ra, được sự chấp thuận của Hanban, trường chúng tôi đã thành lập Viện Khổng Tử tại Eritrea, Châu Phi.

 

6. Đào tạo

HỆ CHUYÊN NGÀNH SỐ NĂM HỌC NỘI DUNG HỌC CHỦ YẾU
Đại học Y học lâm sàng 5 Giải phẫu học, Mô học và Phôi học, Sinh học Tế bào, Di truyền Y học, Công nghệ Sinh học, Hóa sinh và Sinh học phân tử, Sinh lý học, Vi sinh, Miễn dịch Y học, Bệnh lý học, dược lý, y tế dự phòng, chẩn đoán, nội khoa, Ngoại khoa, Sản phụ khoa, Nhi khoa, v.v.
Y học răng hàm mặt 5 Giải phẫu, Phôi thai, Bệnh lý sinh lý học, Bệnh lý học, Chẩn đoán, Nội khoa, Ngoại khoa, Giải phẫu miệng và Sinh lý học, Bệnh lý học Răng hàm mặt, Khoa học vật liệu răng miệng, Y học dự phòng răng miệng, Chẩn đoán hình ảnh y tế răng miệng và răng hàm mặt học v.v.
Dược học 4 Hóa học hữu cơ, Hóa lý, Giải phẫu người và Sinh lý học, Hóa sinh, Vi sinh và Miễn dịch học, Hóa dược, Phân tích thuốc, Dược lý, Dược phẩm, v.v.
Dược học lâm sàng 5 Dược lý học trị liệu lâm sàng, dược lý học lâm sàng, dược phẩm sinh học, dược động học lâm sàng, dịch vụ dược và kỹ năng giao tiếp, quản lý nhà thuốc, v.v.
Điều dưỡng 4 Giải phẫu người và Phôi thai, Hóa sinh, Sinh lý học, Bệnh lý học và bệnh lý sinh lý học, Dược học, Đánh giá sức khỏe, Giới thiệu về điều dưỡng, Điều dưỡng cơ bản, Điều dưỡng người lớn, Điều dưỡng sản phụ khoa, Điều dưỡng nhi khoa, Điều dưỡng chăm sóc khẩn cấp và quan trọng, Điều dưỡng khoa tâm thần
Thạc sĩ Y học cơ bản 3 Sinh lý học, Hóa sinh và Sinh học phân tử, Giải phẫu người và Mô học Phôi học, Miễn dịch học, Sinh học về mầm bệnh, Bệnh học và Sinh lý bệnh, Pháp y (tất cả đều là các văn bằng học thuật)
Y học lâm sàng 3 Nội khoa, Thần kinh học, Y học Hình ảnh và Y học chẩn đoán, Chẩn đoán thí nghiệm Lâm sàng, Phẫu thuật, Nhãn khoa, Ung thư, Y học Phục hồi chức năng và Vật lý trị liệu, Gây mê, Y học Tái tạo, Y học Chăm sóc Quan trọng (bao gồm cả bằng cấp chuyên môn và học thuật)
Dược học 3 Hóa dược, Dược học, Sinh Dược, Phân tích dược phẩm, Vi sinh và Hóa sinh Dược, Dược lý, Dược lâm sàng, Kỹ thuật Dược
Ngôn ngữ Tiếng Trung 1 Các khóa học liên quan để chuẩn bị cho các chuyên ngành y tế do Trung Quốc giảng dạy: chẳng hạn như “Ngôn ngữ Trung Quốc y tế thực hành • Ngôn ngữ”, v.v.

 

 

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ TRƯỜNG

 

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KÝ TÚC XÁ TRƯỜNG DÀNH CHO LƯU HỌC SINH

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.