DỰ ÁN ”211″, “985” CÓ Ý NGHĨA GÌ ?

 

Chào các bạn, chào các bạn, chào các bạn !

Vì đam mê bất tận với rất nhiều thứ ở Trung Quốc (đồ ăn, zai đẹp, văn hóa lịch sử, khung cảnh thiên nhiên, du lịch…) mà càng nhiều các bạn đang trên con đường tìm hiểu thông tin về các học bổng ở Trung Quốc phải không nào? Mà trong quá trình tìm hiểu đó hẳn các bạn được đề cập đến không ít lần các dự án “211”, dự án” 985″ ,trường học” đôi hạng nhất” ,…rồi. Hẳn có bạn cũng hiểu sơ bộ về các khái niệm đó, có bạn có thể nghe qua lần đâu. Chính vì thế, hôm nay, các bạn hãy theo chân admin “xinh đẹp” để tìm hiểu xem rốt cuộc các dự án đó là gì nhé !

  1. Dự án 211

Dự án 211 đề cập đến dự án xây dựng cho thế kỷ 21, tập trung vào việc xây dựng khoảng 100 trường cao đẳng và đại học và một số ngành học chính. Nó được chính thức ra mắt vào tháng 11 năm 1995 với sự chấp thuận của Hội đồng Nhà nước.

“Dự án 211” là công trình xây dựng trọng điểm lớn nhất và cấp cao nhất được nhà nước thực hiện trong lĩnh vực giáo dục đại học kể từ khi thành lập Cộng hòa nhân dân Trung Hoa. Đây là một sáng kiến ​​lớn của chính phủ Trung Quốc trong việc thực hiện chiến lược “trẻ hóa đất nước thông qua khoa học và giáo dục”. Một quyết định lớn để phát triển giáo dục đại học được thực hiện trong và ngoài nước.

Trương đại học 211: Chính là những trường đại học thuộc dự án 211. Có thể hiểu những trường đại học thuộc dự án 211 là những trường có những ngành trọng điểm của đất nước. Là cơ sở nền tảng để Trung Quốc đáp ứng những thách thức của cuộc cách mạng công nghệ mới của thế giới thế kỷ 21.

Hiện tại dự án 211 có tổng cộng 116 trường đại học được phân bố trên khắp đất nước Trung Quốc.

        2. Dự án 985

Dự án 985 là quyết định lớn của Đảng Cộng sản Trung Quốc và Hội đồng Nhà nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa vào đầu thế kỷ để xây dựng một trường đại học đẳng cấp thế giới với các tiêu chuẩn hàng đầu thế giới.

Để hiện thực hiện hiện đại hóa, Trung Quốc cần phải có một số trường đại học hạng nhất với trình độ tiên tiến thế giới. Do đó, Bộ Giáo dục Trung Quốc đã quyết định tập trung hỗ trợ một số trường đại học trong nước tạo ra các trường đại học đẳng cấp thế giới, được ký quyết định chính thức vào tháng 5 năm 1998, trước khi bước sang thế kỷ 21.

Trường đại học 985:  Là những trường đại học có các tiêu chuẩn về chất lượng, trình độ giáo dục, cơ sở vật chất,… đẳng cấp thế giới.

Hiện tại có 39 trường đại học thuộc dự án 985.

Nói tóm lại, các bạn có thể hiểu đơn giản là:

Dự án 211 là các trường đại học trọng điểm quốc gia. Mà dự án 985 là các trường đại học đẳng cấp thế giới. Chính vì vậy, thông thường, các trường đại học thuộc dự án 985 đều là những trường đại học thuộc dự án 211. Nhưng các trường đại học thuộc dự án 211 không nhất định thuộc dự án 985.

Đến đây các bạn đã hiểu thế nào là 211, thế nào là 985 chưa nhỉ? Admin có tâm hết sức rùi nhưng hơi bất lực vì trình độ văn học của admin chỉ đủ điểm tốt nghiệp thôi 🙂

 

Chính vì thế, nếu có câu hỏi nào, các bạn có thể để lại cmt bên dưới, admin sẽ cố hết sức giải đáp giúp các bạn nha !

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.