Giới thiệu học bổng Asean Quảng Tây

Học bổng Asean Quảng Tây

I. Học bổng Asean tỉnh Quảng Tây

Học bổng chính phủ ASEAN Quảng Tây được thiết lập bởi khu tự trị dân tộc Chuang tỉnh Quảng Tây, dành cho các sinh viên xuất sắc thuộc các nước khối ASEAN.

1. Giới thiệu chung
Học bổng toàn phần: dành cho du học sinh tại các nước  thuộc khối Asean đến tỉnh Quảng Tây học theo hệ Đại học.

Nội dung học bổng:

– Miễn phí đăng kí

– Miễn học phí, sách vở

– Miễn kí túc xá

– Miễn bảo hiểm cho du học sinh hàng năm

– Trợ cấp 1000 tệ/ tháng

Yêu cầu:

– Học bổng này chỉ tuyển sinh viên các nước thuộc khối ASEAN, khoẻ mạnh, không mắc bệnh truyền nhiễm. Đối với Việt Nam ưu tiên tuyển sinh học sinh, sinh viên có hộ khẩu : Quảng Ninh, Lạng Sơn, Lào Cai, Cao Bằng và Hà Giang.

– Chỉ dành cho các học sinh theo học hệ đại học , thạc sỹ và tiến sỹ.

– Tôn trọng các quy định về pháp luật cũng như truyền thống văn hoá của Trung Quốc và của trường theo học.

– Phẩm chất tốt, học tập chăm chỉ và thành tích ưu tú.

– Không được cùng lúc nhận thêm bất cứ một loại học bổng nào khác.

2. Hồ sơ bao gồm
– Đơn xin học bổng (trung tâm hỗ trợ).

– Hộ chiếu còn hạn ít nhất 5 năm.

– Bảng điểm và bằng tốt nghiệp gần nhất đã dịch thuật công chứng (Tiếng Anh hoặc tiếng Trung).

– Kế hoạch học tập.

– Khám sức khoẻ theo mẫu du học Trung Quốc .

– 8 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất.

– 2 thư giới thiệu (của trường đang theo học).

LƯU Ý:

– Nếu học sinh đang học lớp 12 chưa nhận bằng tốt nghiệp, có thể thay bảng điểm  bằng bảng điểm tạm thời tính đến hết học kì 1 lớp 12, và thay bằng tốt nghiệp bằng giấy chứng nhận  là học sinh của trường đang theo học (có công chứng và dịch thuật)

– Công chứng và dịch thuật trung tâm có thể hỗ trợ dựa trên mức phí cơ bản

II. Khái quát về Quảng Tây

Vị trí địa lí của Quảng Tây: Nằm ở phía nam Trung Quốc, Quảng Tây giáp giới với Vân Nam phía tây, Quý Châu phía bắc, Hồ Nam phía đông bắc, và Quảng Đông phía đông nam. Nó cũng có biên giới với Việt Nam phía tây nam (giáp các tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn và Quảng Ninh của Việt Nam) và Vịnh Bắc Bộ phía nam.

Thành phố Nam Ninh (Quảng Tây) cách cửa khẩu khoảng 180km, từ cửa khẩu đến Bằng Tường khoảng 30km đường ô tô chính

Khí hậu Quảng Tây: Quảng Tây thuộc khí hậu cận nhiệt đới gió mùa, mùa hè dài, nhiệt độ cao, mưa nhiều, mùa đông ngắn, không lạnh lắm. Nhìn chung thời tiết ở Quảng Tây khá gần với thời tiết của Miền Bắc Việt Nam

Phương tiện di chyển: Từ Việt Nam đến Quảng Tây chủ vẫn sử dụng hai phương tiện chính đó là máy bay và đường bộ.

Đường hàng không:

Hiện tại các hãng hàng không đang khai thác đó là China Southern Airlines và China Eastern Airlines, bay từ Hà Nội hoặc Sài Gòn và Đà Nẵng mỗi ngày có vài chục chuyến tất cả. Bạn có thể mua vé ở bất kỳ phòng vé nào hoặc đặt trực tiếp trên website của hãng:

https://www.csair.com/en/ – China Southern Airlines

http://ca.ceair.com/en/ – China Eastern Airlines.

Đường bộ:

Có rất nhiều hãng xe OPEN BUS từ Hà Nội đi Nam Ninh qua cửa khẩu Hữu Nghị Quan. Có thể chọn nhiều hãng xe với nhiều loại xe chất lượng và giá cả khác nhau. Đa số các hãng xe này đều đón khách tận nơi trong nội thành và đưa khách đến 3 điểm: Gần sân bay Nam Ninh, TT du lịch Vận Đức cạnh ga xe lửa, bến xe Lãng Đông cạnh tàu siêu tốc). Một số hãng đón trả khách tại bất kì địa điểm nào trong thành phố Nam Ninh (Quảng Tây).

Ngoài ra các bạn có thể ra các bến xe lớn như Giáp Bát… đi các tuyến xe Lạng Sơn mỗi ngày, giá tầm 130k/người/chuyến. Đến gần cửa khẩu Hữu Nghị Quan, bạn có thể bắt xe điện lên cửa khẩu.

Đường sắt:

Hiện tại đã có tuyến đường sắt Gia Lâm – Nam Ninh phục vụ hằng ngày cho những ai có nhu cầu đi lại giữa Việt Nam- Trung Quốc.

Một vài chú ý khi đi tàu sắt liên vận Gia Lâm – Nam Ninh:

– Tàu xuất phát từ ga Gia Lâm lúc 21:20 theo giờ Việt Nam, xuất phát từ Nam Ninh lúc 18:05 theo giờ Trung Quốc hằng ngày, Quý khách đến sớm hơn giờ khởi hành ít nhất 30 phút để chuẩn bị và hoàn tất thủ tục.

– Người Việt khi mua vé từ ga Gia Lâm phải xuất trình hộ chiếu, và visa mới đủ điều kiện mua vé

– Hành khách đi tàu tập thể từ 6 người lớn trở lên khi mua vé tập thể sẽ được giảm giá. Hành khách mua vé đi tàu tập thể phải có giấy giới thiệu của tổ chức hoặc đơn xin mua vé tàu tập thể.

– Tại ga Nam Ninh, mua vé tại cửa 1, nhân viên bán vé có giao tiếp bằng tiếng Anh.

Đây là sự lựa chọn an toàn cho quý khách lần đầu đi từ Nam Ninh đến Hà Nội.

Những địa điểm du lịch nổi bật:

Sông Li, Công viên Thất Tinh, Ruộng bậc thang Longji, Núi Vòi Voi

III. Các trường đại học có học bổng

Đại học Quảng Tây

Học viện Tài chính Quảng Tây

Đại học Sư phạm Nam Ninh

Học viện Sư phạm Ngọc Lâm

Đại học Khoa học Kĩ thuật Quảng Tây

Đại học Sư phạm Quảng Tây

Đại học Điện tử Khoa học Kỹ thuật Quế Lâm

Học viện Công nghiệp Hàng không Quế Lâm

Đại học Trung y dược Quảng Tây