HỌC BỔNG 1 NĂM TIẾNG ĐẠI HỌC GIA HƯNG (嘉兴大学)

Đại học Gia Hưng là một trường đại học công lập cấp tỉnh tọa lạc tại thành phố Gia Hưng, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Trường được mệnh danh là “cái nôi” quản lý kinh tế tài năng trong ngành kim loại màu của Trung Quốc. Cùng Baco Education tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

THÔNG TIN TỔNG QUAN

Tên tiếng Việt: Đại học Gia Hưng

Tên tiếng Anh: Jiaxing University

Tên tiếng Trung: 嘉兴大学

Trang web trường http://www.gzmu.edu.cn/

Email:zjxu@zjxu.edu.cn
Địa chỉ:Số 899, đường Quảng Cường, thành phố Gia Hưng, tỉnh Chiết Giang

ĐẠI HỌC GIA HƯNG

Lịch sử

Trường Chuyên khoa Đại học Kinh tế Chiết Giang, một trong những tiền thân của trường, được thành lập vào năm 1914. Trong một trăm năm sau đó, trường đã nhiều lần thay đổi địa điểm và tên gọi. Trường lần lượt chịu sự quản lý của Bộ Công nghiệp nặng, Bộ Công nghiệp Luyện kim và Tập đoàn Công nghiệp Kim loại màu Trung Quốc, được xem là “cái nôi” của các nhân tài quản lý kinh tế trong ngành kim loại màu của Trung Quốc, đến năm 2000, cùng với Trường Chuyên khoa Đại học Gia Hưng thành lập nên Học viện Gia Hưng. Sau đó, bốn trường bao gồm Trường Sư phạm Bình Hồ, Trường Y tế Gia Hưng, Trường Kế toán Chiết Giang và Trường Cán bộ Lương thực tỉnh Gia Hưng tiếp tục được sáp nhập vào Học viện Gia Hưng. Vào tháng 11 năm 2023, Bộ Giáo dục đã đồng ý đổi tên Học viện Gia Hưng thành Đại học Gia Hưng.

 

 

Cơ sở vật chất

Khuôn viên trường có diện tích hơn 1.660 mẫu Anh, tổng giá trị dụng cụ, thiết bị giảng dạy và nghiên cứu khoa học là 578 triệu nhân dân tệ. Trường có 17 cơ sở giảng dạy, 8 bệnh viện trực thuộc và 1 trường mẫu giáo trực thuộc, giảng dạy 58 chuyên ngành.

 

Theo trang web chính thức của trường vào tháng 9 năm 2022, Thư viện Đại học Gia Hưng có tổng diện tích hơn 33.466 mét vuông và 4.450 chỗ đọc; có bộ sưu tập hơn 2,226 triệu cuốn sách giấy tiếng Trung và nước ngoài, 1.689 tạp chí giấy và 991.000 luận văn, hơn 75.000 giờ sách và tài nguyên âm thanh, video, số lượng sách giấy trung bình cho mỗi học sinh là 121,08.
Thư viện có hơn 2,305 triệu cuốn sách điện tử và hơn 861.000 tạp chí điện tử. Thư viện Đại học Gia Hưng đã mua “Cơ sở dữ liệu tạp chí CNKI”, “Hệ thống tài nguyên dữ liệu Wanfang”, “Cơ sở dữ liệu tạp chí khoa học và công nghệ VIP Trung Quốc”, “Cơ sở dữ liệu web khoa học”, “Cơ sở dữ liệu EV Compendex”, “Cơ sở dữ liệu SciFinder”, “Cơ sở dữ liệu liên kết Springer” và Tài nguyên dữ liệu “Toàn văn Ebsco”, “Cơ sở dữ liệu ngọc lục bảo” và các cơ sở dữ liệu khác của Trung Quốc và nước ngoài, cũng như các cơ sở dữ liệu tự xây dựng như “Cơ sở dữ liệu luận án cấp cao của Đại học Gia Hưng”.Thư viện Đại học Gia Hưng có tổng cộng 53 loại cơ sở dữ liệu và 149 cơ sở dữ liệu phụ.

Thư viện Đại học Gia Hưng

 

Ký túc xá chủ yếu là phòng 4 người có ban công. Các nhu yếu phẩm sinh hoạt được trang bị như bàn ghế, tủ quần áo, quạt, tủ lạnh, lò vi sóng, điều hòa, ngoài ra ký túc xá còn có dịch vụ tắm nước nóng, cung cấp nước nóng vào mỗi buổi sáng, trưa và tối, máy sấy tóc, máy lọc nước tự động, máy giặt tự phục vụ được bố trí ở các tầng khác nhau và các tiện ích khác.

 

Ký túc xá đại học Gia Hưng

 

Sinh viên và Giảng viên

Trường có hơn 1.660 giảng viên, hơn 16.300 sinh viên toàn thời gian và hơn 16.600 sinh viên đại học chính quy.
Không giống như các trường đại học/học viện khác, Học viện Gia Hưng tuyển sinh sinh viên từ hơn 30 tỉnh (thành phố và khu tự trị) trên cả nước và hợp tác với nhiều trường đại học ở Hoa Kỳ, Anh, Úc, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc và các quốc gia (khu vực) khác để tiến hành các chương trình đại học và thạc sĩ, nghiên cứu bằng kép, trao đổi đào tạo sinh viên và các hợp tác khác.

 

Chuyên ngành đào tạo

Đại Học Gia Hưng có 58 chuyên ngành đại học, trong đó: 2 chuyên ngành cấp quốc gia, 1 chuyên ngành thí điểm cải cách toàn diện đại học địa phương thuộc “Đề án giảng dạy đại học” của Bộ Giáo dục, 5 chuyên ngành đã đạt chứng chỉ (đánh giá) chuyên môn quốc gia và xây dựng chuyên ngành đại học hạng nhất quốc gia.
Trường là đơn vị cấp bằng thạc sĩ và hiện có hơn 1.100 nghiên cứu sinh sau đại học (bao gồm cả liên kết đào tạo).
Trường có 7 ngành học hạng nhất cấp tỉnh, hóa học, kỹ thuật, khoa học vật liệu và y học lâm sàng lọt vào top 1% bảng xếp hạng toàn cầu ESI, có 1 cơ sở nghiên cứu trọng điểm về khoa học xã hội nhân văn của Bộ Giáo dục, 3 cơ sở đào tạo tiêu chuẩn cấp quốc gia cho cư dân, 1 chuyên khoa lâm sàng trọng điểm cấp quốc gia và 15 cơ sở nghiên cứu khoa học cấp tỉnh như phòng thí nghiệm trọng điểm cấp tỉnh, trung tâm nghiên cứu công nghệ kỹ thuật và trạm làm việc của chuyên gia hàn lâm.

 

 

 

Thông tin học bổng một năm tiếng Đại học Gia Hưng 

Không yêu cầu HSK 

Nội dung học bổng: Miễn học phí, miễn ký túc xá, miễn bảo hiểm y tế

Phí hạt dẻ

Mọi thông tin cần tư vấn thêm, xin liên hệ Zalo 0986788824(Du học Baco Việt Nam) hoặc 0981356252 (chị Bảo Anh)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.