HỌC NGÀNH DƯỢC TẠI TRUNG QUỐC

Trung Quốc là cái nôi của y dược học cổ truyền  với Thần y Hoa Đà vang danh trên toàn thế giới. Đất nước này có rất nhiều ngôi trường đào tạo ngành y khoa nổi tiếng, đạt chuẩn quốc tế. Chính vì vậy, du học Trung Quốc ngành y dược là một lựa chọn tuyệt vời.

Mục tiêu đào tạo ngành Dược
Sinh viên của chuyên ngành này cần nắm vững các lý thuyết cơ bản và kiến ​​thức cơ bản trong các lĩnh vực khác nhau của dược, và được đào tạo cơ bản về các phương pháp và kỹ năng nghiên cứu dược. Có nền tảng vững chắc và kiến ​​thức chuyên môn rộng. Bồi dưỡng cán bộ khoa học và kỹ thuật cao cấp có thể tham gia vào lĩnh vực hóa dược , phân tích thuốc, đánh giá thuốc, sử dụng thuốc hợp lý trong lâm sàng, quản lý và vận hành y tế, nghiên cứu và phát triển thuốc mới, sản xuất và quản lý thuốc.

Chương trình học ngành Dược
1. Môn học chủ đạo: dược, hóa học, sinh học, y học
2. Các môn học chính:

 • Hóa học vô cơ
 • Hóa học hữu cơ
 • Hóa học Phân tích & Phân tích Dụng cụ
 • Sinh học phân tử
 • Hóa lý
 • Giải phẫu người
 • Sinh lý học
 • Dược học
 • Phân tích y học
 • Hóa dược
 • Dược phẩm
 • Thống kê toán học / Thống kê y học Trung Quốc
 • Quản lý sự vụ dược phẩm
 • Cây thuốc và Dược lý học

Hướng việc làm
Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này có tố chất toàn diện và khả năng phát triển bền vững mạnh mẽ, sau khi tốt nghiệp có thể tham gia vào các lĩnh vực tổng hợp thuốc, bào chế thuốc, kiểm nghiệm thuốc, sản xuất và tiếp thị thuốc, phát triển và kiểm tra chất lượng thuốc mới, nghiên cứu dược phẩm. Công việc liên quan đến quản lý và giảng dạy.

Có thể đảm nhiệm các vị trí kỹ thuật, quản lý trong các nhà thuốc bệnh viện, phòng bào chế dược phẩm, xí nghiệp dược phẩm, công ty dược phẩm, viện kiểm nghiệm thuốc.

Triển vọng việc làm

Nhu cầu nhân tài dược của xã hội ngày càng cao, tỷ lệ có việc làm của sinh viên đại học chuyên ngành này lên tới 95%. Ngành dược đang phát triển nhanh chóng, đặc biệt sau khi đời sống ngày càng được cải thiện, nhu cầu sử dụng các sản phẩm chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng cao, các doanh nghiệp ưa chuộng nhân tài dược. Ngoài ra còn có y học sinh hóa, đây là một ngành mới và tiên tiến, có triển vọng phát triển tốt.

Sinh viên tốt nghiệp ngành dược chủ yếu được phân công đến các nhà máy dược phẩm và viện nghiên cứu y tế để tham gia vào các lĩnh vực nghiên cứu, phát triển thuốc, đảm bảo chất lượng sản xuất và sử dụng thuốc hợp lý. Nhiều người cũng tham gia vào các đại lý bán thuốc.

Kiến thức và kỹ năng cần có
Sinh viên tốt nghiệp cần có kiến ​​thức và khả năng trong các lĩnh vực sau:

 1. Nắm vững lý thuyết cơ bản và kiến ​​thức cơ bản về dược, dược lý, hóa dược và phân tích thuốc;
 2. Nắm vững các phương pháp và công nghệ cơ bản về bào chế thuốc chính, kiểm tra chất lượng, tương tác thuốc – sinh vật, dược lực học và đánh giá độ an toàn của thuốc;
 3. Có khả năng thiết kế sơ bộ dạng bào chế dược phẩm , khả năng lựa chọn phương pháp phân tích thuốc, khả năng thử nghiệm và đánh giá dược lý, khả năng tham gia sử dụng thuốc hợp lý trên lâm sàng;
 4. Nắm vững kiến ​​thức cơ bản về các quy định, chính sách và tiếp thị quản lý dược phẩm;
 5. Hiểu rõ xu hướng phát triển của dược hiện đại;
 6. Nắm vững các phương pháp cơ bản về truy xuất tài liệu và truy vấn dữ liệu, có năng lực nghiên cứu khoa học và làm việc thực tế.

Các trường đào tạo tốt ngành Dược
Đại học Thanh Hoa , Đại học Hà Bắc , Đại học Y An Huy, Đại học Y Sơn Đông, Trường Đại học Y Tế Ninh, Đại học Dược Trung Quốc, Đại học Y khoa Từ Châu, Đại học Hạ Môn, Đại học Giao thông Tây Nam , Đại học Sơn Đông, Đại học Thiên Tân, Đại học Y Cát Lâm , Đại học Dược Cát Lâm , Đại học Trung Y Dược Trường Xuân , Đại học Dược Thẩm Dương , Đại học Tế Nam, Đại học Khoa học và Công nghệ An Huy , Đại học Liêu Ninh , Đại học Y khoa Cẩm Châu , Đại học Giang Tô , Đại học Tô Châu , Đại học Giang Nam, Đại học Y Thủ Đô, Đại học Chiết Giang , Đại học Tứ Xuyên , Đại học Trùng Khánh ,Đại học Giao thông Tây An , Đại học Phúc Đán , Đại học Giao thông Thượng Hải , Đại học Y học Cổ truyền Thượng Hải , Đại học Trịnh Châu ,  Đại học Lan Châu , Đại học Nam Hoa , Đại học Tây Nam ,Đại học Thường Châu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.