HỌC NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH TẠI TRUNG QUỐC

Chắc hẳn các bạn cũng không cảm thấy xa lạ gì đối với ngành học này. Đây là ngành học trong khối kinh tế được nhiều người lựa chọn nhất, là một ngành học đa nghề nghiệp. Quản trị kinh doanh là ngành học phù hợp với những người có đam mê kinh doanh, bán hàng, thích giao tiếp và có khát khao khẳng định bản thân mình, hay đơn giản chỉ cần thích ngành học này cũng được.

Và du học ngành quản trị kinh doanh tại Trung Quốc sẽ như thế nào?

Mục tiêu đào tạo

– Ngành Quản trị kinh doanh đào tạo những nhà quản lý, nắm vững kiến thức cơ bản về kinh tế – xã hội, các kiến thức về chức năng, quá trình kinh doanh và quản trị ở các doanh nghiệp; có kỹ năng cơ bản để vận dụng trong kinh doanh nói chung và thực hành tốt trong một số công việc chuyên môn.

– Trau dồi những tài năng chuyên nghiệp có nền tảng vững chắc về kinh tế và quản lý, làm nổi bật khả năng thực hành hoạch định chiến lược của doanh nghiệp và quản lý vận hành, hình thành chất lượng nghiên cứu đổi mới quản lý doanh nghiệp, đủ năng lực cho các doanh nghiệp, tổ chức và cơ quan chính phủ quy mô vừa và lớn khác nhau để hoạch định chiến lược và quản lý công việc thực tiễn.

Yêu cầu đào tạo

– Nắm vững các lý thuyết cơ bản và phương pháp phân tích về quản lý doanh nghiệp một cách hệ thống

– Thành thạo các kiến ​​thức kinh doanh về chiến lược và quản lý vận hành doanh nghiệp hiện đại

– Hiểu được ranh giới của lý thuyết doanh nghiệp và xu hướng phát triển

– Có năng lực nghiên cứu quản lý kinh doanh và thực tế

– Có trình độ ngoại ngữ, có khả năng đọc hiểu văn học và giao tiếp hàng ngày

Đặc điểm chuyên ngành
Sinh viên học ngành quản trị kinh doanh sẽ có kiến ​​thức nền tảng rộng rãi về kinh tế và quản lý, tập trung vào việc đào tạo năng lực toàn diện về quản lý vận hành và chiến lược doanh nghiệp, với nền tảng toán học vững chắc và kỹ năng phân tích đo lường kinh doanh.

Quản trị kinh doanh sẽ học những gì?
– Môn học chủ đạo: Kinh tế học, Quản trị kinh doanh

– Môn học chính: Quản lý, kinh tế vi mô, kinh tế vĩ mô, hệ thống thông tin quản lý, thống kê, kế toán, quản lý tài chính, marketing, quản lý luật kinh tế, quản lý nhân sự, quản lý chiến lược doanh nghiệp, quản lý tài chính doanh nghiệp, quản lý sản xuất doanh nghiệp

– Thực tập thực tế: thực hành khóa học và thực hành tốt nghiệp

Cơ hội việc làm
Quản trị kinh doanh là ước mơ nghề nghiệp đắt giá dành cho những bạn trẻ yêu ngành và muốn làm giàu chính đáng bởi cơ hội việc làm đang ngày một mở rộng.

Tốt nghiệp ngành này các bạn có thể đảm nhiệm tốt các vị trí như: Chuyên viên tại phòng marketing, phòng kinh doanh, phòng kế hoạch

Nếu có điều kiện hơn, các bạn cũng có thể tự thành lập và mở công ty riêng hoặc học lên cao để trở thành giảng viên giảng dạy các môn chuyên ngành Quản trị kinh doanh.

Các trường đào tạo tốt ngành Quản trị kinh doanh
Đh Nhân dân Trung Quốc, Đh Thanh Hoa, Đh Hạ Môn, Đh Nam Khai, Đh Giao thông Thượng Hải, Đh Phúc Đán, Đh Kinh tế và Tài chính Trung Ương, Đh Thiên Tân, Đh Khoa học và Công nghệ điện tử Trung Quốc, Đh Công nghệ Trung Nam, Đh Tứ Xuyên, Đh Đồng Tế v.v.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *