HỌC VIỆN GIÁO DỤC THỂ CHẤT VŨ HÁN – TỈNH HỒ BẮC

THÔNG TIN TỔNG QUAN

 

Tên tiếng Việt: Học viện giáo dục thể chất Vũ Hán

Tên tiếng Anh: Wuhan Sports University

Tên tiếng Trung: 武汉体育学院

Web trường tiếng Trung: https://www.whsu.edu.cn/

Web trường tiếng Anh: https://lxwten.whsu.edu.cn/

Địa chỉ tiếng Việt: Hồng Sơn, Vũ Hán, Hồ Bắc

 

KHÁI QUÁT VỀ HỒ BẮC

  1. Vị trí địa lý

Hồ Bắc giáp với Hà Nam về phía bắc, An Huy về phía đông, Giang Tây về phía đông nam, Hồ Nam về phía nam, Trùng Khánh về phía tây, và Thiểm Tây về phía tây bắc. Tỉnh này có đập Tam Hiệp vào hàng lớn nhất thế giới tại Nghi Xương ở phía tây.

  1. Khí hậu

Hồ Bắc có khí hậu cận nhiệt đới ẩm, với bốn mùa rõ rệt. Mùa đông tại Hồ Bắc mát hoặc lạnh, với nhiệt trung bình là 1 đến 6 °C (34 đến 43 °F) vào tháng giêng, trong khi mùa hè nóng và ẩm, với nhiệt độ trung bình là 24 đến 30 °C (75 đến 86 °F) vào tháng 7; tỉnh lị Vũ Hán đôi khi có nhiệt độ lên đến 40 °C (104 °F) hoặc cao hơn. Các khu vực núi non ở phía tây Hồ Bắc, đặc biệt là Thần Nông Giá, có mùa hè mát mẻ hơn, vì thế đã thu hút nhiều du khách từ Vũ Hán và các thành phố vùng thấp khác.

  1. Danh lam thắng cảnh

Một số thắng cảnh nổi tiếng có thể kể tên như: Hoàng Hạc Lâu, chùa Quy Nguyên, khu thắng cảnh núi Cửu Cung, viện bảo tàng Kinh Châu,…

 

HỌC VIỆN GIÁO DỤC THỂ CHẤT VŨ HÁN

  1. Lịch sử

Học viện Giáo dục Thể chất Vũ Hán ( sau đây gọi là WSU ) là một trong những tổ chức giáo dục đại học thể thao toàn thời gian độc lập đầu tiên được thành lập ở Trung Quốc. WSU được thành lập vào năm 1953, tiền thân là Học viện Giáo dục Thể chất Trung Nam, và được chuyển đến Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc vào năm 1955. Nó được đổi tên thành Học viện Giáo dục Thể chất Vũ Hán vào năm 1956. Trường ban đầu là một tổ chức trực thuộc Tổng cục Thể thao Nhà nước, đến tháng 9 năm 2001, nó được chuyển thành một tổ chức do Tổng cục Thể thao Nhà nước và Chính quyền Nhân dân tỉnh Hồ Bắc đồng thành lập.

  1. Đội ngũ giảng viên

Trường có đội ngũ giảng viên hùng hậu và có một nhóm chuyên gia, huấn luyện viên nổi tiếng có tầm ảnh hưởng đến cả trong và ngoài nước. Nhà trường được quyền xét duyệt trình độ các chức danh cấp trên của bộ môn giáo dục thể chất, có hơn 400 giáo viên chuyên trách, huấn luyện viên có chức danh nghề nghiệp cao cấp.

  1. Về đào tạo

Trường hiện có 24 chuyên ngành đào tạo. Có 4 ngành thuộc trọng điểm đào tạo của tỉnh Hồ Bắc, 7 ngành thuộc dự án trọng điểm của Tổng cục Thể thao Nhà nước, 3 chuyên ngành đại học cấp Quốc gia.

Trình độ nghiên cứu khoa học của trường rất nổi bật, có 6 phòng thí nghiệm trọng điểm cấp tỉnh, đã hỗ trợ cho nhiều nghiên cứu Khoa học Kỹ thuật cấp Quốc gia. Đóng góp tư liệu nghiên cứu cho Quỹ Khoa học tự nhiên Quốc gia và Quỹ Khoa học xã hội Quốc gia. Thực hiện đề án nghiên cứu khoa học công nghệ Olympic đồng thời giành được nhiều thành tựu khoa học công nghệ và bằng sáng chế Quốc gia.

  1. Thành tích

Trong Thế vận hội Bắc Kinh 2008, các vận động viên và sinh viên thuộc biên chế nhà trường đã giành được 6 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc và  2 huy chương Đồng. Tại Olympic Rio 2016, trường đã đạt 1 huy chương Bạc, 3 huy chương Đồng.

  1. Quan hệ quốc tế

Trường rất chú trọng về việc giao lưu và hợp tác nước ngoài, đã thiết lập quan hệ hợp tác với hơn 60 tổ chức giáo dục và thể thao nước ngoài, khởi động 7 dự án giáo dục hợp tác giữa Trung Quốc và nước ngoài và đạt nhiều thành tích đáng kể. Năm 2012, Liên đoàn Thể dục Châu Á đã cho phép trường thành lập Trung tâm Huấn luyện Thể dục Châu Á. Năm 2014, Liên đoàn Thể dục Quốc tế cho phép trường thành lập Học viện Thể dục quốc tế duy nhất trên thế giới.

 

Dưới dây là các chuyên ngành đào tạo của trường:

Các chuyên ngành đào tạo Thời gian đào tạo Ngôn ngữ đào tạo
Vũ đạo 4 năm Tiếng Trung
Biểu diễn vũ đạo 4 năm Tiếng Trung
Trị liệu và phục hồi chức năng 4 năm Tiếng Trung
Báo chí 4 năm Tiếng Trung
Tâm lý học ứng dụng 4 năm Tiếng Trung
Huấn luyện thể thao 4 năm Tiếng Trung
Khoa học rèn luyện thân thể 4 năm Tiếng Trung
Thể thao và phục hồi chức năng 4 năm Tiếng Trung
Thể thao giải trí 4 năm Tiếng Trung
Wushu và thể thao dân tộc truyền thống 4 năm Tiếng Trung
Giáo dục thể chất 4 năm Tiếng Trung
Rèn luyện thể chất 4 năm Tiếng Trung
Hệ thống thông tin và quản lý thông tin 4 năm Tiếng Trung
Quản lý công vụ 4 năm Tiếng Trung
Kinh tế và quản lý thể thao 4 năm Tiếng Trung
Kỹ thuật cơ điện tử 4 năm Tiếng Trung

 

Một số hình ảnh của trường:

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.