Học viện kỹ thuật nghề Nam Kinh(南京科技职业学院)

THÔNG TIN TỔNG QUAN

Tên tiếng Việt: Học viện kỹ thuật nghề Nam Kinh

Tên tiếng Anh: Nanjing Polytechnic Institute

Tên tiếng Trung: 南京科技职业学院

Trang web trường tiếng Trung: https://www.njpi.edu.cn/

Địa chỉ tiếng Trung: 南京市江北新区欣乐路188号

Hiện tại, Học viện kỹ thuật nghề Nam Kinh đang có suất học bổng 1 năm tiếng, FREE học phí và FREE kí túc xá. Một cơ hội cực kì thích hợp cho những bạn nào đam mê tiếng Hán và muốn trải nghiệm thử cuộc sống sinh viên tại Trung Quốc.

KHÁT QUÁT VỀ NAM KINH

Vị trí địa lí của Nam Kinh: Nam Kinh là một thành phố lớn trong lịch sử và văn hóa Trung Hoa. Nam Kinh tiếp giáp với Sơn Đông, An Huy và từ phố Nam Kinh chỉ mất khoảng 10 phút đi bộ để đến bến Thượng Hải, một địa danh du lịch cũng khá nổi tiếng trên thế giới.

Khí hậu Nam Kinh: Nam Kinh có khí hậu cận nhiệt đới ẩm phía bắc với bốn mùa rõ rệt và lượng mưa dồi dào, khá tương đồng với khí hậu miền Bắc Việt Nam. Lượng mưa trung bình hàng năm là 117 ngày, lượng mưa trung bình là 1106,5 mm, độ ẩm tương đối là 76% và thời gian không có sương là 237 ngày. Mùa mưa từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 7 hàng năm. Nhiệt độ trung bình hàng năm là 15,4°C, với nhiệt độ cao nhất là 39,7°C và thấp nhất là -13,1°C.

Phương tiện di chuyển: để di chuyển nhanh chóng và an toàn hãy di chuyển bằng đường hàng không để đến được thành phố Nam Kinh. Hãng hàng không Air China được đánh rất tốt cho chuyến bay đến Nam Kinh.

Những địa điểm du lịch nổi bật: Đền Khổng Tử, Bức tường thành tại Nam Kinh, Sông Qinhuai, Đài tượng niệm cuộc thảm sát Nam Kinh, Đền cổ Jiming, Đền Jinghai và tháp Yuejiang, Cổng thành phía đông.

Vì sao nên chọn Nam Kinh để đi du học?

Những năm gần đây, Chính phủ Trung Quốc cũng đã có nhiều quan tâm nhằm phát triển nền kinh tế nhiều tiềm năng tại Nam Kinh. Do đó, du học tại Nam Kinh, sinh viên sẽ được hưởng khá nhiều nguồn lợi, đồng thời, cơ hội việc làm cũng cao hơn. Trong những năm gần đây, Nam Kinh đã có những tiến bộ đáng kể trong giáo dục. Cụ thể, chính quyền địa phương đã mở rộng hơn nữa quy mô giáo dục các cấp. Trường tuyển sinh hơn 4.000 sinh viên mỗi năm từ 23 tỉnh (khu tự trị) bao gồm Giang Tô, Chiết Giang, An Huy, Sơn Đông, Giang Tây, Hải Nam và Nội Mông, đồng thời thực hiện đào tạo theo mô hình “3+2” và liên kết “4+0”. Đề án liên kết đào tạo với các trường cao đẳng đại học và thực hiện đề án đào tạo theo phân khúc “3+3” với các trường trung cấp chuyên nghiệp. Tỷ lệ việc làm của sinh viên tốt nghiệp vẫn duy trì ở mức trên 98% và chất lượng việc làm không ngừng được cải thiện.

Bên cạnh đó, ẩm thực, khí hậu, văn hóa của Nam Kinh rất tương đồng với Việt Nam. Lưu học sinh sẽ vô cùng yên tâm khi đến đây học tập và sinh sống. Hơn nữa, Nam Kinh có rất nhiều địa danh du lịch nổi tiếng, chỉ cách 10 phút đi bộ là tới bến Thượng Hải. Hãy tưởng tượng, khi vừa được đến một ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt, nền văn hóa lâu đời, con người thân thiện, an toàn, môi trường quốc tế năng động, các bạn luôn có nhiều cơ hội mở rộng mối quan hệ chất lượng và lại còn tranh thủ ngoài giờ học để đi du lịch tại đây, thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Và chắc chắn một điều, quãng thời gian được học tập ở Nam Kinh sẽ là quãng thời gian vô cùng tươi đẹp và đáng nhớ của mỗi người.

HỌC VIỆN KỸ THUẬT NGHỀ NAM KINH

  1. Lịch sử: Trường Cao đẳng Kỹ thuật nghề Nam Kinh là ngôi trường do Ủy ban Nhân dân và Sở giáo dục tỉnh Giang Tô trực tiếp quản lý. Được manh nha từ một nhà máy năm 1934 do ông Phạm Húc Đông- ông tổ ngành hóa chất quốc gia thành lập.
  2. Diện tích: Trường có diện tích 740.000m2, trong đó tổng diện tích xây dựng là 350.000m2, khuôn viên trường vô cùng rộng rãi, thư viện, sân vận động, hệ thống phòng học hiện đại.
  3. Sinh viên và Giảng viên: Nhà trường hiện có hơn 13.000 sinh viên, 693 giảng viên, trong đó có 518 giáo viên toàn thời gian. Giáo viên có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ chiếm hơn 84,4%.
  4. Đào tạo: Trường đào tạo hơn 100.000 nhân tài chất lượng cao ở mọi cấp độ và loại hình cho xã hội, và đã có những đóng góp nổi bật cho sự phát triển kinh tế và xã hội của các ngành, doanh nghiệp và khu vực.
  5. Quan hệ quốc tế: Trường là hội viên của EVBB tại Trung Quốc, là một trong ba đơn vị thành viên CCID, giữ cương vụ là phó chủ tịch điều hành kiêm tổng thư ký của ” Đơn vị Liên minh “Vành đai và Con đường” của Công nghiệp Hóa chất và Dầu khí Quốc gia, là một trong những trường top đầu của “Liên minh Giáo dục Nghề nghiệp Quốc tế Trung Quốc-ASEAN”, đã thiết lập trao đổi và hợp tác ổn định với hơn 90 trường đại học hoặc tổ chức ở 27 quốc gia và đã ký kết hơn 180 bản ghi nhớ hợp tác với các nước dọc “Vành đai và Con đường”.
  6. Chuyên ngành: Đa dạng để các bạn có nhiều cơ hội lựa chọn như:

Khoa Kỹ thuật Hóa chất và Vật liệu

Khoa Kỹ thuật Môi trường

Khoa Đời sống và Sức khỏe

Khoa Sản xuất Thông minh

Khoa Kỹ thuật Điện và Điều khiển

Khoa Kỹ thuật Thông tin

Khoa Kinh tế và Quản lý

Khoa Kiến trúc và Thiết kế Nghệ thuật

Trường Chủ nghĩa Mác

Trường Giáo dục Quốc tế và Khoa học Cơ bản

Có 13 đơn vị giảng dạy như Bộ Giáo dục, Cục Công tác Thể thao và Trung tâm Đào tạo Kỹ thuật…

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ TRƯỜNG

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KÝ TÚC XÁ TRƯỜNG DÀNH CHO LƯU HỌC SINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *