HỌC VIỆN KỸ THUẬT NGHỀ PHIÊN NGUNG QUẢNG CHÂU – BACO EDUCATION

Học viện Kỹ thuật nghề Phiên Ngung Quảng Châu là một trường cao đẳng nghề tọa lạc tại thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.Cùng Baco Education tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

THÔNG TIN TỔNG QUAN

Tên tiếng Việt: Học viện Kỹ thuật nghề Phiên Ngung Quảng Châu

Tên tiếng Anh: Guangzhou Panyu Polytechnic

Tên tiếng Trung: 广州番禺职业技术学院

Trang web trường https://www.gzpyp.edu.cn/

Địa chỉ:Số 1342, Đường Thị Lương, Phố Sa Loan, Quận Phiên Ngung, Thành phố Quảng Châu, Tỉnh Quảng Đông

HỌC VIỆN KỸ THUẬT NGHỀ PHIÊN NGUNG QUẢNG CHÂU

Lịch sử

Trường Học viện Kỹ thuật Nghề Phiên Ngung Quảng Châu tọa lạc tại quận Phiên Ngung, thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông. Đây là cơ sở giáo dục nghề tổng hợp toàn thời gian dưới sự giám sát của Chính quyền nhân dân tỉnh Quảng Đông và được tài trợ bởi Chính phủ nhân dân thành phố Quảng Châu. Đây là một trong những trường cao đẳng nghề kiểu mẫu quốc gia đầu tiên, một trong những đơn vị thí điểm học nghề hiện đại quốc gia đầu tiên, một trường cao đẳng nghề kiểu mẫu ở tỉnh Quảng Đông và là cơ sở giáo dục nghề nghiệp hàng đầu tại Quảng Châu.

Trường bắt đầu chuẩn bị thành lập Viện Công nghệ Phiên Ngung vào năm 1993; từ năm 1993 đến năm 1994, trường liên kết với Đại học Quảng Châu để tuyển sinh; năm 1995 được Chính quyền tỉnh Quảng Đông chấp thuận thành lập vào tháng 9 năm 1997; Bộ Giáo dục đã chính thức phê duyệt hồ sơ, trở thành lô trường công lập dạy cả ngày đầu tiên trong nước và là trường cao đẳng nghề đầu tiên ở Quảng Châu. Năm 2003, trường được Chính quyền thành phố Quảng Châu xác định là cơ sở giáo dục nghề nghiệp cao cấp hàng đầu.

Tính đến tháng 6 năm 2023, trường có diện tích 2.067 mẫu Anh, với diện tích xây dựng là 328.300 mét vuông; tổng giá trị tài sản cố định hơn 1,362 tỷ nhân dân tệ, trong đó tổng giá trị là dụng cụ giảng dạy và nghiên cứu khoa học và trang thiết bị hơn 501 triệu nhân dân tệ; có 14 trường cao đẳng (khoa) và 52 chuyên ngành; bộ sưu tập hơn 1,39 triệu cuốn sách giấy hiện có 947 giảng viên và 14.284 sinh viên toàn thời gian.

 

 

Nguồn tài liệu học thuật

Tính đến tháng 6/2023, thư viện trường có hơn 1,39 triệu đầu sách giấy và 523 loại tạp chí giấy; lượng tài nguyên số khoảng 33.000 GB, trong đó có hơn 590.000 sách điện tử và 360.000 tạp chí học thuật điện tử. Thư viện “Tạp chí Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Dạy nghề Phiên Ngung Quảng Châu” được thành lập vào tháng 6 năm 2002. Tạp chí đã tham gia Cơ sở dữ liệu toàn văn của Tạp chí tiếng Trung CNKI, Tạp chí học thuật Trung Quốc (phiên bản CD-ROM), Mạng lưới tạp chí Trung Quốc, Cơ sở dữ liệu đánh giá toàn diện Tạp chí học thuật Trung Quốc, Cơ sở dữ liệu tạp chí khoa học và công nghệ Trung Quốc, Cơ sở dữ liệu (tuyển chọn) của Tạp chí cốt lõi Trung Quốc, Wanfang Nhóm tạp chí cơ sở dữ liệu-kỹ thuật số, tạp chí điện tử Trung Quốc CEPS và các cơ sở dữ liệu quan trọng khác. Năm 2003, nó đã giành được “Giải thưởng Quy hoạch tổng thể của Tạp chí Đại học Thành phố Quốc gia” và Giải thưởng Tạp chí Xuất sắc Thực hiện “Tiêu chuẩn CAJ-CD” cấp quốc gia đầu tiên.

Hợp tác và trao đổi

Tính đến tháng 5 năm 2016, trường đã hợp tác với Đại học De ​​Montfort ở Anh, Trường Thiết kế Châu Âu và Học viện Mỹ thuật Aldogali ở Ý và Trung tâm Giáo dục Sáng tạo Da SLEM Quốc gia ở Hà Lan. Trường cũng đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với các nước và khu vực như Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Ấn Độ, Bỉ, Đức và Hồng Kông, Trung Quốc.
Tính đến tháng 6 năm 2023, trường đã tổ chức 11 dự án giáo dục hợp tác Trung-nước ngoài và liên kết đào tạo ở nước ngoài, tuyển sinh hơn 300 sinh viên vào các chương trình giáo dục hợp tác Trung-nước ngoài và gần 100 sinh viên quốc tế có trình độ học vấn. Trường đã xây dựng một nền tảng phát triển “toàn cầu”, thành lập 3 chi nhánh đặc biệt ở nước ngoài và 3 cơ sở (trung tâm) đào tạo kỹ năng nghề ở nước ngoài và tiến hành đào tạo kỹ năng nghề ở nước ngoài cho tổng số 2.799 người ở Pakistan, Lào, Brazil và các quốc gia khác. Thực hiện kế hoạch mở rộng “Du học để làm việc”, 9 tiêu chuẩn giảng dạy chuyên nghiệp và 26 tiêu chuẩn khóa học đã được các tổ chức đối tác nước ngoài ở Thái Lan, Pakistan và các nước khác áp dụng. Thành lập 5 cơ sở đào tạo và thăm quan ở nước ngoài cho giáo viên. Trường đã ký 55 thỏa thuận hợp tác và trao đổi giáo dục với hơn 20 quốc gia và khu vực. Kể từ năm 2012, trường đã đón tổng cộng 12.915 khách nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục.

 

 

 

 

Hình ảnh giấy báo nhập học của học sinh Baco Education

 

 

 

Thông tin học bổng Học viện nghề Kỹ thuật Phiên Ngung Quảng Châu

Miễn học phí

Miễn ký túc xá

Trợ cấp 1000 tệ/ tháng

Yêu cầu: HSK3 trở lên

HB 1+3 : CÓ 1 NĂM TIẾNG VÀ 2/3 NĂM CHUYÊN NGÀNH

CÓ THỂ CHỌN CHUYÊN NGÀNH KINH TẾ QUỐC TẾ / THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ VÀ CÁC CHUYÊN NGÀNH KHÁC …

Mọi thông tin cần tư vấn thêm, xin liên hệ Zalo 0986788824 (Du học Baco Việt Nam) hoặc 0981356252 (chị Bảo Anh)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.