HỌC VIỆN QUAN HỆ QUỐC TẾ MOSCOW (MGIMO)

THÔNG TIN CƠ BẢN

Tên tiếng Nga: Московский государственный институт международных отношений

Tên tiếng Anh: Moscow State Institute of International Relations

Địa chỉ: 119454, Central, Moscow, г. Moscow, пр. Вернадского, д. 76

Website: https://english.mgimo.ru/

I. GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG
MGIMO là cơ sở giáo dục được tôn kính nhất của Nga với một loạt các chương trình và chuyên ngành giáo dục. Với danh tiếng xuất sắc và các vị trí cao trong xếp hạng học thuật, Trường đã xây dựng được một mạng lưới quan hệ quốc tế rộng rãi. Phát triển các mối quan hệ song phương và đa phương tiếp tục là ưu tiên hàng đầu của chiến lược MGIMO hiện nay.

Đây là một trường đại học năng động, mang đậm bản sắc quốc tế, tinh thần đổi mới và các mục tiêu toàn cầu. Sách Kỷ lục Guinness Thế giới cũng công nhận MGIMO cho nhiều ngôn ngữ được dạy nhất – 53 ngôn ngữ thực tế.

Mỗi năm học có hơn 6.000 sinh viên với gần 1.000 trong số họ đến từ nước ngoài để học tập tại MGIMO. Phạm vi của các ngành học liên tục được mở rộng khi các khoa và chương trình mới được đưa ra mỗi năm.

II. 7 LÝ DO ĐỂ CHỌN MGIMO
MGIMO là trường đại học Nga tốt nhất dành cho sinh viên quốc tế quan tâm đến nghiên cứu các vấn đề đối ngoại và nghiên cứu ngôn ngữ Nga. Các khóa học hiện đại, thú vị và đầy thử thách trí tuệ. Trường cung cấp một loạt các chương trình đại học và sau đại học – từ luật quốc tế, khoa học chính trị, quản lý kinh doanh, chính sách năng lượng và thậm chí cả kinh tế kỹ thuật số.

7 yếu tố thu hút sinh viên lựa chọn MGIMO

1. Bậc cử nhân
– Hệ đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh: Quan hệ quốc tế; Kinh tế

– Hệ đào tạo một phần bằng tiếng Anh: Luật; Quản lý; Ngôn ngữ học

– Hệ đào tạo bằng tiếng Nga: Quan hệ quốc tế; Nghiên cứu khu vực nước ngoài; Kinh tế; Luật; Khoa học chính trị; Quản lý; Du lịch; Quan hệ công chúng; Xã hội học; Thương mại; Hệ sinh thái và quản lý tài nguyên thiên nhiên; Tin học kinh doanh; Cơ quan quản lý nhà nước và thành phố.

2. Bậc Thạc sỹ
Các khóa học thạc sĩ đại diện cho một trong những hướng phát triển nhanh nhất của hoạt động MGIMO. MGIMO có một số chương trình Thạc sĩ song bằng với các trường đại học ở Pháp, Đức, Ý và Na Uy (sinh viên tốt nghiệp được cấp hai văn bằng). Các chương trình Thạc sĩ của Đại học MGIMO dành cho những người có bằng Cử nhân từ các trường đại học khác của Nga và nước ngoài.

– Hệ đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh: Quan hệ quốc tế; Khoa học chính trị; Kinh tế; Quản lý; Hành chính công

– Hệ đào tạo một phần bằng tiếng Anh và ngôn ngữ khác: Quan hệ quốc tế; Kinh tế; Khoa học chính trị; Quản lý; Ngôn ngữ học

– Hệ đào tạo bằng tiếng Nga: Quan hệ quốc tế; Quản lý; Kinh tế; Luật; Tài chính và tín dụng; Nghiên cứu khu vực; Hành chính công; Thương mại; Du lịch; Xã hội học; Ngôn ngữ học; Sư phạm; PR; Tin học kinh doanh; Mạng lưới các trường đại học.

3. Đào tạo song bằng
MGIMO cung cấp các chương trình cấp bằng kép hợp tác với các trường đại học hàng đầu của Nga và quốc tế.

Sinh viên tốt nghiệp bằng kép được cấp hai văn bằng: MGIMO và Đại học Đối tác.

4. Đào tạo sau đại học
Đại học MGIMO cung cấp 25 chương trình sau đại học trong vòng 9 khóa học.

Các ngành: Kinh tế; Xã hội học; Nghiên cứu pháp lý; Khoa học chính trị; Sư phạm; Ngôn ngữ hiện đại và nghiên cứu văn học; Lịch sử và Nghệ thuật; Triết học, đạo đức và tôn giáo; Văn hóa học

5. Giáo dục điều hành và MBA
Trường Kinh doanh MGIMO cung cấp một loạt các chương trình MBA và MBA điều hành, giáo dục điều hành và đào tạo lại chuyên môn.
Gồm các ngành: MBA, Giáo dục điều hành và Đào tạo nghề

6. Chương trình đào tạo ngắn hạn
Cộng đồng Đại học MGIMO thực sự mang tầm quốc tế. Sinh viên từ 57 quốc gia trên thế giới chiếm tỷ lệ ngày càng tăng trong số sinh viên đại học và sau đại học toàn thời gian của MGIMO mỗi năm.

7. Chương trình học tiếng Nga
Sinh viên quốc tế muốn học tiếng Nga có một số lựa chọn tùy thuộc vào trình độ tiếng Nga của họ.

8. Chương trình thực tập
Thực tập – là một phần của quá trình giáo dục, được cung cấp theo các tiêu chuẩn của Nhà nước về giáo dục đại học.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA TRƯỜNG