HỌC VIỆN SƯ PHẠM QUÝ CHÂU ( 贵州师范学院 )

 

THÔNG TIN TỔNG QUAN

Tên tiếng Việt: Học viện Sư phạm Quý Châu

Tên tiếng Anh: Guizhou Education University

Tên tiếng Trung: 贵州师范学院

Trang web trường tiếng Trung: https://www.gznc.edu.cn/

Địa chỉ tiếng Trung: 贵州省贵阳市乌当区高新路115号

 

KHÁT QUÁT VỀ QUÝ CHÂU

Vị trí địa lí của Quý Châu:

        Quý Châu giáp với tỉnh Tứ Xuyên và thành phố Trùng Khánh ở phía bắc, giáp với tỉnh Vân Nam ở phía tây, giáp với Quảng Tây ở phía nam và giáp với tỉnh Hồ Nam ở phía đông.Quý Châu khá gần Việt Nam, từ phía nam huyện Sách Hanh, tỉnh Quý Châu đến phía Bắc huyện Đồng Văn chỉ cách nhau 200km. Nếu nhập cảnh Quảng Châu, ngồi tàu cao tốc thì đến Quý Châu chỉ mất chừng hai tiếng.

 

Khí hậu Quý Châu :

         Quý Châu là vùng đất bị tác động bởi khí hậu nhiệt đới ẩm, nhiệt độ luôn mát mẻ ôn hòa. Vào tháng 1, nhiệt độ ở Quý Châu dao động trong khoảng 1 – 10 độ C. Những tháng nắng nóng nhất, nhiệt độ cũng chỉ trong khoảng trung bình 22 – 25 độ C.

 

Phương tiện di chuyển:

           Hiện nay đã có đường bay từ các sân bay Việt Nam đến sân bay quốc tế Long Động Bảo Quý Dương, vì thế học sinh có thể dễ dàng di chuyển tới đây. Các bạn có thể lựa chọn dịch vụ của các hãng hàng không như China Airlines, China Southern Airlines, Vietnam Airlines…

           Ngoài ra do Quý Châu chỉ cách huyện Đông Văn- Hà Giang khoảng 200 km, vì thế học sinh còn có thể lựa chọn sang Quý Châu bằng đường bộ. Cụ thể là bạn có thể nhập cảnh vào tỉnh Quảng Châu, Vân Nam (Trung Quốc), sau đó di chuyển khoảng 2 tiếng bằng tàu hỏa để đến với nơi đây.

 

Những địa điểm du lịch nổi bật:

           Phạm Tịnh Sơn, Thác Hoàng Quả Thụ, Cổ thành Trấn Viễn, Tây Giang Miêu trại, Tiểu Thất Khổng,…

 

 

Vì sao nên chọn Quý Châu để đi du học?

 

Những năm gần đây, Chính phủ Trung Quốc cũng đã có nhiều quan tâm nhằm phát triển nền kinh tế nhiều tiềm năng tại Quý Châu. Do đó, du học tại Quý Châu, sinh viên sẽ được hưởng khá nhiều nguồn lợi, đồng thời, cơ hội việc làm cũng cao hơn. Trong những năm gần đây, Quý Châu đã có những tiến bộ đáng kể trong giáo dục. Cụ thể, chính quyền địa phương đã mở rộng hơn nữa quy mô giáo dục các cấp. Đồng thời, thúc đẩy mạnh mẽ giáo dục theo hướng bắt buộc và bình đẳng. Năm 2012, tỉnh Quý Châu có tổng cộng 30.500 trường ở tất cả các cấp, số lượng học sinh là 1.069,49 triệu. Trong số đó, toàn tỉnh có đến 7 trường đại học, cao đẳng và viện đạt chuẩn quốc gia, có đủ điều kiện để tuyển sinh quốc tế.

 

Quý Châu là một tỉnh nhỏ nằm ở trung tâm đất liền Trung Quốc, đồng thời bị kẹp giữa nhiều tỉnh lớn nên nơi đây có mức sống khá thấp. Chính vì vậy mà du học tại Quý Châu không tốn quá nhiều chi phí như ở Bắc Kinh, Thượng Hải hay Trùng Khánh.

 

Khác với các thành phố xa hoa khác của Trung Quốc, Quý Châu “ẩn mình” với vẻ đẹp trữ tình độc đáo, cảnh vật thiên nhiên hữu tình, thơ mộng. Cùng với đó Quý Châu có rất nhiều chính sách ưu đãi cho du học sinh, đồng thời, đang trên đà đầu tư và phát triển giáo dục. Với những ưu thế này, du học tại Quý Châu là một phương án rất hợp lý đáng để bạn tham khảo.

 

 

HỌC VIỆN SƯ PHẠM QUÝ CHÂU

1. Lịch sử
     Trường Học viện Sư phạm Quý Châu nằm ở quận Ô Đương, thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu, là cơ sở đào tạo đại học tổng hợp toàn thời gian của tỉnh được Bộ Giáo dục phê duyệt. Tiền thân của trường là Học viện Giáo dục Quý Châu được thành lập vào năm 1978. Năm 2009, trường được tái cấu trúc thành một trường cao đẳng đại học tổng hợp toàn thời gian với sự chấp thuận của Bộ Giáo dục; vào năm 2013, trường đã được cấp bằng cử nhân. Đơn vị trao giải; năm 2015 đã hoàn thành xuất sắc công tác giảng dạy bậc đại học của Bộ Giáo dục Đánh giá năng lực, năm 2016 trường được chọn là đơn vị xây dựng dự án trao bằng thạc sĩ “Kế hoạch 5 năm lần thứ 13” tại tỉnh Quý Châu; năm 2017 được phê duyệt là đơn vị xây dựng công trình “cấp I kép” cấp tỉnh.

 

2. Diện tích

          Tính đến tháng 10 năm 2021, khuôn viên trường có diện tích 1.169 mẫu Anh, với bộ sưu tập hơn 923.900 sách giấy, hơn 1.385.800 sách điện tử, và tổng giá trị thiết bị giảng dạy và nghiên cứu khoa học là 83,6269 triệu nhân dân tệ.

 

3. Sinh viên và Giảng viên
     Học viện Sư phạm Quý Châu có 1.154 giảng viên, 811 giáo viên toàn thời gian và 13.861 sinh viên toàn thời gian.

 

4. Đào tạo
         Trường hiện có 18 đơn vị giảng dạy và 50 chuyên ngành đại học, bao gồm 10 chuyên ngành như kinh tế, luật, giáo dục, văn học, khoa học và kỹ thuật. Trường có 13.861 sinh viên toàn thời gian, hình thành hệ thống đào tạo nhân tài như giáo dục sinh viên quốc tế và giáo dục thường xuyên; có một trường trung học cơ sở trực thuộc – Trường trung học thực nghiệm tỉnh Quý Châu. Trường có 1.154 giảng viên và 811 giáo viên toàn thời gian, trong đó có 502 phó giáo sư trở lên, 227 tiến sĩ và 515 thạc sĩ. Trong số giáo viên có 86 người đạt danh hiệu nhân tài (đồng đội) cấp tỉnh, cấp Bộ, có 4 chuyên viên được Hội đồng cấp Nhà nước, 6 chuyên viên hưởng phụ cấp đặc biệt của tỉnh, 5 chuyên viên quản lý cấp tỉnh, 4 nhà lãnh đạo cấp tỉnh và giáo viên giảng dạy cấp tỉnh. 7 người, trong đó 43 người được chọn là 100 tài năng hàng đầu của tỉnh Quý Châu, 1.000 tài năng sáng tạo và doanh nhân, 100 tài năng sáng tạo cấp cao và 43 tài năng khoa học kỹ thuật trẻ xuất sắc cấp tỉnh . Có 62 trợ giảng thạc sĩ bán thời gian ngoài trường và trợ giảng tiến sĩ.

 

5. Quan hệ quốc tế
          Nhà trường kiên quyết mở trường và đã liên tiếp thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác với hơn 40 trường đại học và tổ chức giáo dục ở Hoa Kỳ, Canada, Thái Lan và các nước khác và Đài Loan. Trường đã tham gia “Liên minh Giáo dục Quốc tế” và “Liên minh Hợp tác Giáo dục Đại học Trung Quốc – Thái Lan”.

7. Đào tạo

CHUYÊN NGÀNH SỐ NĂM HỌC
Kinh tế 4
Tài chính 4
Quan hệ công chúng 4
Giáo dục tư tưởng và chính trị 4
Giáo dục mầm non 4
Giáo dục nghệ thuật 4
Giáo dục đặc biệt 4
Tâm lý học ứng dụng 4
Giáo dục thể chất 4
Ngôn ngữ và Văn học Trung Quốc 4
Giáo dục Hán ngữ Quốc tế 4
Đài phát thanh và truyền hình 4
Biên đạo phát thanh và truyền hình 4
Ngôn ngữ và Văn học nước ngoài (Tiếng Anh, dịch thuật) 4
Lịch sử 4
Khoa học lưu trữ 4
Toán học và Toán học Ứng dụng 4
Khoa học máy tính và công nghệ 4
Khoa học dữ liệu và Công nghệ dữ liệu lớn 4
Thống kê học 4
Kỹ thuật mạng 4
Trí tuệ nhân tạo 4
Vật lý học 4
Thiết kế mạch tích hợp và tích hợp hệ thống 4
Thông tin điện tử 4
Khoa học và Công nghệ Thông tin Điện tử 4
Hóa học 4
Tài liệu khoa học và kỹ thuật 4
Kỹ thuật Dược phẩm 4
Khoa học Địa lý 4
Tài nguyên và Môi trường Nông nghiệp 4
Sinh học 4
Khoa học sinh học ứng dụng 4
Quản lý động vật hoang dã và khu bảo tồn thiên nhiên 4
Quản lý Du lịch 4
Quản lý Công nghiệp Văn hóa 4
Âm nhạc 4
Biểu diễn khiêu vũ 4
Múa 4
Mỹ thuật 4
Thiết kế (Thiết kế sản phẩm, Nghệ thuật công cộng, Nghệ thuật truyền thông kỹ thuật số) 4

 

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ TRƯỜNG

 

 

 

 

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KÝ TÚC XÁ TRƯỜNG DÀNH CHO LƯU HỌC SINH

 

 

 

 

Bài viết tham khảo https://baco.edu.vn/dai-hoc-su-pham-quy-chau-quy-chau/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.