HƯỚNG DẪN ĐIỀN TỜ KHAI VISA

I.HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ KHI XIN VISA DU HỌC

Trước hết các bạn cần chuẩn bị những thứ có trong hồ sơ xin visa sau đây:

• Tờ khai xin cấp thị thực nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa  (do Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc cấp)
  • Hộ chiếu bản gốc + bản photo trang có ảnh và dấu
  • Chứng minh thư nhân dân bản photo
  • Giấy thông báo nhập học (录取通知书) (bản gốc + bản photo)
  • Form visa JW201 hoặc JW202 (bản gốc + bản photo (giấy này do trường gửi về kèm giấy báo nhập học)
  • 02 ảnh thẻ kích thước 33×48 mm
  • Sổ hộ khẩu (Photo)
  • Giấy khám sức khỏe

II.   NOTE NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG

• Tất cả các bản photo đều không cần công chứng
  • Ảnh thẻ phải là ảnh nền trắng, áo có cổ và không phải màu trắng (trùng với nền ảnh). Khi đi chụp có thể mặc tùy ý, và báo thợ ảnh ghép áo sơ mi vào cho các bạn. Tóc phải gọn gàng, đặc biệt các bạn nữ phải vén tóc để lộ tai nếu không sẽ bị trả ảnh và phải về làm lại ảnh. Ảnh chuẩn là 33×48 tuy nhiên nếu bạn lỡ quên mang thì có thể dùng ảnh 4×6 để thay thế.
  • Tờ khai: các bạn có thể điền theo form ngôn ngữ Trung Anh hoặc Form ngôn ngữ Trung Việt đều được, tuy nhiên mọi chữ đều phải được viết IN HOA
  • Nên mang theo bút và keo dán dự phòng để quá trình làm visa nhanh hơn.
  • Một số thông tin khi điền tờ khai phải theo đúng JW201 hoặc JW202 và Giấy báo nhập học . Ví dụ: nghề nghiệp, tên trường, thời gian học, địa chỉ, …

III.   ĐỊA CHỈ XIN VISA TRUNG QUỐC

Sau khi chuẩn bị đầy đủ tất cả các giấy tờ cần thiết bên trên, bạn hãy đến xin visa tại:

• Đại sứ quán Trung Quốc tại: Số 46 Hoàng Diệu, Hà Nội, Việt Nam.
  • Trung tâm visa Trung Quốc CVS Việt Nam: Số 1 Phùng Chí Kiên, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy Hà Nội. (Từ ngày 5/9/2019, tất cả các bạn Du học sinh đều làm visa tại đây).
  • Lãnh sự quán Trung Quốc tại 175 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

IV.   QUY TRÌNH THỰC HIỆN XIN VISA

Nên đến sớm để xếp hàng và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ ra tay, 08h30 bắt đầu thời gian làm việc, sẽ có anh công an ra thu chứng minh thư bản gốc theo thứ tự chỗ ngồi để lấy thông tin sau đó sẽ trả lại.

1. Sau khi đến lượt vào Đại sứ quán các bạn cần lấy số thứ tự để được gọi tên vào nộp hồ sơ.
  2. Đợi đến lượt mình và kiểm tra kỹ lại hồ sơ.
  3. Khi đến số thứ tự của mình: Mang bộ hồ sơ đã chuẩn bị nộp cho người xử lý hồ sơ xin visa, lúc này họ sẽ kiểm tra lại hồ sơ đồng thời trả lại giấy báo nhập học và JW cho các bạn. Nếu hồ sơ đầy đủ thì sẽ được viết giấy hẹn (4 ngày) đến lấy visa. Tại Trung tâm visa Trung Quốc CVS Việt Nam: Số 1 Phùng Chí Kiên, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy Hà Nội sẽ thu 685.000vnđ/người là phí dịch vụ (Nếu visa làm gấp chi phí có thể hơn 000.0000vnđ).
  4. 04 ngày sau cầm giấy hẹn và 60$ đến Đại sứ quán nhận lại hộ chiếu đã có

(Riêng các bạn học sinh của Du học Baco Việt Nam khi nhận Giấy báo nhập học và giấy JW sẽ được nhận kèm 1 bản “Tờ khai xin cấp thị thực nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa” và 1 bản “Hướng dẫn điền tờ khai xin visa” để thực hành điền ở nhà trước khi lên Đại sứ quán.)