KHẢO SÁT DU HỌC TRUNG QUỐC THỜI ĐIỂM COVID

Đại dịch COVID-19 đã gây ảnh hưởng đáng kể đến nhiều ngành công nghiệp trên thế giới, một trong những ảnh hưởng nặng nề nhất là hoạt động du học ở nước ngoài. Trung Quốc, một trong những điểm đến càng ngày càng phổ biến trong những năm gần đây, nền công nghiệp giáo dục của họ cũng đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Một trong những cổng thông tin trực tuyến đã khảo sát hơn 300 sinh viên quốc tế về việc học tập tại Trung Quốc vào năm 2020, và bài viết này sẽ chia sẻ phân tích về sự ảnh hưởng của Covid-19 đến du học Trung Quốc, theo các khía cạnh khác nhau và lấy dữ liệu dựa trên cả sinh viên quốc tế và các trường đại học Trung Quốc. Số lượng sinh viên nộp đơn vào các trường đại học Trung Quốc ngày càng giảm, tuy nhiên, có một số điều thú vị cho thấy những thông tin bất ngờ qua cuộc khảo sát.

 

Theo cuộc khảo sát được thực hiện trong hơn 300 sinh viên quốc tế, người ta có thể thấy ảnh hưởng của đại dịch đối với sinh viên:

 

1. Bạn sẽ du học Trung Quốc vào năm 2020?

Một kết quả bất ngờ là hơn 85,43% sinh viên vẫn có kế hoạch du học Trung Quốc vào năm 2020, nhưng tỷ lệ này thay đổi theo câu hỏi 2 dưới đây. (Mặc dù cuộc khảo sát được thực hiện trực tuyến trên trang web, những người truy cập thường đã có ý định học tập tại Trung Quốc, tỷ lệ sinh viên muốn du học Trung Quốc vào năm 2020 vẫn cao hơn dự kiến).

2. Bạn dự định du học Trung Quốc khi nào?

Hầu hết sinh viên đã chọn phương án du học Trung Quốc vào kỳ tháng 9 năm 2020, có vẻ như một số sinh viên đã đưa ra lựa chọn mới khi họ thấy các lựa chọn học kỳ cụ thể hơn. Nhưng trong câu trả lời cho lựa chọn “Khác”, 60% sinh viên thực sự nói rằng họ muốn du học Trung Quốc vào năm 2020 (20% trong số đó viết 2022), vì vậy tỷ lệ sinh viên muốn du học Trung Quốc vào năm 2020 vẫn là khoảng 80%.

3. Mối quan tâm chính của bạn ngoài virus là gì?

Hầu hết sinh viên lo ngại về những ảnh hưởng đối với lớp học, liệu kỳ học có thể có vào tháng 9 năm 2020 hay không, hay nó sẽ được dạy trực tuyến hay trực tiếp. Trong lựa chọn “Khác”, khoảng 20% sinh viên bày tỏ lo lắng về việc không thể cung cấp tất cả các hồ sơ ứng tuyển do tình hình hiện tại.

4. Bố mẹ bạn có ủng hộ việc du học ở Trung Quốc hay không?

Phản hồi cho thấy hầu hết phụ huynh vẫn ủng hộ con em mình học tập tại Trung Quốc.

5. Bạn mong đợi những gì cho năm nay?
Nhiều sinh viên đang mong đợi được học trực tiếp trong năm nay, vì họ sẽ gặp phải nhiều vấn đề hơn bình thường, chẳng hạn như họ không thể cung cấp tất cả các tài liệu trong tình huống như vậy, liệu có bị cách ly sau khi họ đến Trung Quốc không? điều gì sẽ xảy ra nếu kỳ nhập học tháng 9 cũng bị hủy bỏ? Khi nào chính sách cấm người nước ngoài đến Trung Quốc được hủy bỏ?

Cả trường đại học và các cơ quan của Trung Quốc cần phải làm nhiều việc hơn trước năm nay để đưa ra những trợ giúp cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.