KHU TỰ TRỊ NINH HẠ (宁夏)

KHU TỰ TRỊ NINH HẠ (宁夏)

   Ninh Hạ là một trong năm khu tự trị của các dân tộc thiểu số Trung Quốc, đây là vùng đất nóng nằm khu vực phía tây của Trung Quốc.

   Khu tự trị dân tộc Hồi Ninh Hạ nằm ở phía đông của vùng tây bắc Trung Quốc. Đây là khu tự trị dân tộc Hồi cấp tỉnh duy nhất ở Trung Quốc. Mặc dù diện tích đất của Ninh Hạ tương đối nhỏ, chỉ 66.400 km2, tổng kinh tế không cao. Năm 2008, GDP khu vực (GDP) hàng năm là 107 tỷ nhân dân tệ, tổng doanh thu tài chính là 17,86 tỷ nhân dân tệ, trong đó thu ngân sách là 95 tỷ nhân dân tệ, dân số hiện tại là 6,18 triệu người. Tuy nhiên, Ninh Hạ có lợi thế rõ ràng trong sự phát triển của những thế hệ đi sau, cũng như tham vọng, chủ nghĩa anh hùng của các tỉnh và khu vực nhỏ có thể làm những điều tuyệt vời.

 Ninh Hạ xinh đẹp có 2,22 triệu người dân tộc Hồi, chiếm 36% tổng dân số Ninh Hạ, 1/5 tổng dân số dân tộc Hồi của quốc gia và 33 dân tộc thiểu số rải rác như Mãn Châu, Mông Cổ và Bắc Triều Tiên. Đây là một mô hình đoàn kết dân tộc. Vị trí không phải là hướng đông hay hướng tây mà nằm trên trục trung tâm của lãnh thổ, độ cao không cao hay thấp, trung bình chỉ 1090 m, khí hậu không lạnh cũng không nóng, không lạnh vào mùa đông, không có mùa hè nóng và cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp.

Trang phục dân tộc Hồi

Dòng sông Hoàng Hà giống như một vành đai ngọc bích kéo dài 397 km chạy từ nam ra bắc. Nó đã nuôi dưỡng đồng bằng Ninh Hạ qua nhiều thế hệ, được gọi là “Trại Thượng Giang Nam” trong thời cổ đại. Ngày nay, nó được ca ngợi như là ”Thập Đại Tân Thiên Phủ”. Thủ phủ Thành phố Ngân Xuyên là một viên ngọc sáng trên vành đai ngọc sông Hoàng Hà, là một thành phố trung tâm khu vực tỏa sáng ở phía tây Nội Mông, phía bắc Thiểm Tây và phía đông Cam Túc,…

Ruộng bậc thang – huyện Bành Dương

   Ninh Hạ được biết đến với sự phong phú về nguồn ánh sáng, nhiệt, đất, nước và khoáng sản dồi dào. Tổng diện tích đất trồng trọt là 16,5 triệu m2, đứng thứ ba trong cả nước tính theo đầu người và 6,9 triệu m2 thủy lợi động mạch được chuyển từ sông Hoàng Hà. Đây là một trong bốn khu vực tưới tiêu và 12 cơ sở sản xuất ngũ cốc thương mại trong cả nước. Ninh Hạ có hơn 50 khoáng sản đã được công nhận. Đo lường về sự phong phú, tiềm năng tài nguyên thiên nhiên trên đầu người là 163,5% trên mức trung bình quốc gia, đứng thứ năm trong cả nước. Dự trữ than được đứng thứ sáu trong cả nước, thứ ba về sản lượng than trên đầu người và sản lượng điện bình quân đầu người cao trong cả nước.

Khu vực Ninh Đông là khu vực tập trung thuận lợi của Ninh Hạ. Dự trữ đã được các mỏ than Ninh Đông là 27,3 tỷ tấn và trữ lượng tiềm năng là 130 tỷ tấn. Đây là một trong những cơ sở than 13 tỷ tấn trong cả nước. Cơ sở than, cơ sở công nghiệp hóa chất than, truyền tải điện từ tây sang đông, cơ sở nhiệt điện và khu vực triển lãm nền kinh tế. Tổng vốn đầu tư dự kiến ​​đạt 300 tỷ nhân dân tệ vào năm 2020, 130 triệu tấn than, 17 triệu kw công suất phát điện lắp đặt và 20 triệu tấn than. Năng lực sản xuất toàn diện của các sản phẩm hóa học đã nhận giá trị gia tăng hơn 120 tỷ nhân dân tệ.

   Ninh Hạ không chỉ có phong cảnh sa mạc tráng lệ mà còn có phong cảnh tuyệt đẹp của Tân Thiên Phủ ở phía nam sông Dương Tử. Nó có cả nguồn gốc lịch sử bí ẩn của Tây Hạ và trở nên mạnh mẽ khi trở lại quê hương. Những bài thơ bất hủ như” Mãn Giang Hồng” của Nhạc Phi, “Thanh Bình Nhạc * Lục Bàn Sơn” của Mao Trạch Đông đã trở thành một nét đẹp độc đáo của vùng đất miền tây.

   Ninh Hạ mở đã hình thành một hệ thống giao thông toàn diện ba chiều kết nối đường bộ, đường sắt và đường hàng, đường biển. Dựa vào sức mạnh của Luật tự trị dân tộc khu vực, nơi đây đã hình thành các “Chính sách ưu tiên” và toàn bộ hệ thống chính sách mở, dựa vào các nền văn hóa xen kẽ lâu dài của người nhập cư, người du mục, nông nghiệp, Hồi giáo và các nền văn hóa khác, tạo thành một tâm lý cởi mở, hòa nhập của những người Ninh Hạ không khép kín, không độc quyền, không bảo thủ; Dựa vào chính sách hỗ trợ của “Một số ý kiến ​​về thúc đẩy hơn nữa sự phát triển kinh tế và xã hội của Ninh Hạ” (Ban hành [2008] số 29, ngày 7 tháng 9 năm 2008), nền kinh tế mở nội địa của Ninh Hạ hiện nay đang rất phát triển.

Sự trỗi dậy của Ninh Hạ đó là kết quả  của việc thực hiện một cách tận tâm các quan điểm phát triển khoa học, nắm vững các cơ hội lịch sử của sự phát triển phương Tây, thúc đẩy mạnh mẽ công nghiệp hóa, đô thị hóa, thông tin hóa và xây dựng nông thôn mới, và phát triển mạnh mẽ năng lượng, hóa chất, sản xuất thiết bị mới, nông nghiệp.

Danh sách các trường nằm trong Học bổng Chính phủ Trung Quốc năm 2020 

STT TÊN TRƯỜNG ĐỊA ĐIỂM
1 Đại học Ninh Hạ

(宁夏大学)

Ngân Xuyên – Ninh Hạ
2 Đại học Y khoa Ninh Hạ

(宁夏医科大学)

Ngân Xuyên – Ninh Hạ

 

Bản đồ hành chính Trung Quốc

 

Xem thêm: TỔNG HỢP DANH SÁCH CÁC KHU VỰC/LÃNH THỔ CỦA TRUNG QUỐC

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.