Lộ trình du học Trung Quốc tối ưu cho học sinh lớp 12

LỘ TRÌNH DU HỌC TRUNG QUỐC TỐI ƯU
CHO HỌC SINH LỚP 12

BACO hiểu rằng đối với các bạn học sinh lớp 12, các em đang có rất nhiều áp lực. Lúc này đây các em không chỉ phải siêng năng học tập mà còn dần phải có định hướng rõ ràng cho sự lựa chọn, cho con đường sau này của bản thân.

Ngoài những bạn đã lựa chọn được ngôi trường Đại học mơ ước tại Việt Nam thì cũng có những bạn lại muốn trải nghiệm môi trường học tập ở một đất nước khác – Trung Quốc.

Những năm gần đây, du học Trung Quốc được biết đến rộng rãi hơn vì đây là một đất nước có môi trường giáo dục quốc tế, nhưng chi phí học tập lại không quá đắt đỏ, không quá xa nhà để các em có thể dễ dàng về thăm bố mẹ. Hôm nay Baco muốn chia sẻ với các em “Lộ trình du học Trung Quốc tối ưu cho học sinh lớp 12”, BACO mong rằng bài viết này sẽ giúp những bạn đang loay hoay tìm hướng đi có một định hướng rõ ràng hơn để thực hiện ước mơ của mình.

Trước hết, là một số thông tin về du học Trung Quốc mà các em cần biết:

?Trung Quốc là một cường quốc nằm ngay cạnh Việt Nam với những văn hóa và ẩm thực có nét tương đồng rất lớn với Việt Nam.

?Trung Quốc cũng có Tết âm lịch, là kì nghỉ dài nhất và quan trọng nhất của người Trung nên các em có thể thoải mái về quê ăn Tết cùng gia đình.

?Các cấp học ở Trung Quốc cũng tương đương như Việt Nam, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông rồi đại học. Mỗi trường Đại học ở Trung Quốc có rất nhiều phân viện nhỏ với đầy đủ chuyên ngành. Nhưng các học viện ở Trung Quốc thì lại bé hơn Đại học (nhưng nó vẫn to hơn đại học ở Việt Nam nhiều). Hệ đại học hầu hết các chương trình đều sẽ được dạy bằng tiếng Trung, cũng có một số ngành đào tạo bằng tiếng Anh (điều này do học sinh lựa chọn).

?Các trường Đại học ở Trung Quốc cực kì đầu tư và phát triển. Đều có kí túc xá, thư viện khang trang, phòng tự học rộng rãi, cơ sở vật chất đầy đủ. Chương trình học được thiết kế theo định hướng ứng dụng cao, cần thiết cho cuộc sống sau này.

Với các bạn lớp 12 , du học Trung Quốc có 2 lựa chọn :

??HỆ NGÔN NGỮ MỘT NĂM TIẾNG??
Hầu hết các bạn đi hệ này đều có thể xin được học bổng của trường để được miễn học phí và kí túc trong 1 năm học tiếng (khoảng 10 tháng). Nếu xin được học bổng này, các em chỉ cần lo sinh hoạt phí hàng tháng nên tính ra đã tính ra các em sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí.
Một số ưu điểm của học bổng tiếng:
Chương trình học không quá nặng như hệ đại học bốn hoặc năm năm.

Thường sau 1 năm tiếng các em ít nhất sẽ thi được HSK4, nếu chăm chỉ có thể thi được HSK5, đây cũng là tiền đề cho các em học chuyên ngành sau này. Hơn nữa, việc học ngoại ngữ tại nước bản địa sẽ giúp trình độ ngoại ngữ của các em được nâng cao hơn rất nhiều so với những bạn chỉ học tại Việt Nam. Sau một năm tiếng, sau khi có HSK thì cơ hội để các em apply hệ Đại học cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

?? HỆ ĐẠI HỌC DƯỚI DIỆN HỌC BỔNG??
Hệ này cách thức gần như học Đại học ở Việt Nam. Các em thường sẽ học 1 năm tiếng và 4 năm chuyên ngành (đối với những bạn chưa có HSK) hoặc học 4-5 năm chuyên ngành với những bạn đã có HSK 5, 6.
Với những bạn xác định xin học bổng Du học Trung Quốc, dù là CSC, học bổng Tỉnh hay là học bổng trường, thì việc có HSK hay bất kì một chứng chỉ ngoại ngữ nào khác luôn là điểm sáng cho bộ hồ sơ của các em.

?Chính vì vậy, lộ trình BACO đưa ra dưới đây sẽ giúp cho các em tối ưu cả về thời gian, chi phí và khả năng xin học bổng Du học Trung Quốc:

?Từ bây giờ đến hết học kì I lớp 12 (khoảng tháng 12) các em sẽ bắt đầu học thêm tiếng Trung song song với chương trình học lớp 12 tại trường.

Tập trung chương trình học trên lớp để lấy điểm trung bình (GPA) thật cao và đồng thời cũng phải chuyên tâm học tiếng Trung. Mỗi ngày dùng hai giờ để ôn và học tiếng Trung, Baco biết rằng việc cùng lúc phải học song song hai thứ không phải là điều gì dễ dàng nhưng đừng nản chí các em nhé, vì chỉ có vậy chúng ta mới có thể tiết kiệm được thời gian hơn!

?Tháng 12 (sau khi kết thúc thi học kì I), các em xem lịch thi HSK của tháng 1 hoặc tháng 2, đăng kí thi và luyện thi thật nhiều để có thể thi đỗ HSK4 (hoặc cao hơn) và cố gắng đạt được số điểm lí tưởng, một điểm số cao sẽ là điểm cộng cho các em.

?Sau đó, tùy vào trình độ của mình, BACO sẽ tư vấn để các em lựa chọn cho mình những học bổng phù hợp với khả năng của các em.

?Tháng 3, sau khi có chứng chỉ HSK, đến thời điểm này, BACO sẽ giúp các em phân tích hồ sơ, tư vấn chọn trường, chọn ngành và apply hồ sơ lên hệ thống web trường.

?Cuối cùng, các em tập trung vào hoàn thành chương trình lớp 12, thi tốt nghiệp nữa thôi.

?Tháng 9 chúng ta sẽ cùng bay sang Trung Quốc nhập học nhé.
****
Tạm thời vậy thôi nhỉ, bạn nào ý kiến hay hơn thì comment để các bạn khác tham khảo nữa nhé. Hoặc chỗ nào khó hiểu thì các em cứ comment hỏi hoặc ib cho BACO nhaaaaaa.

Chúc các em may mắn và thành công!


Chi tiết học bổng apply xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH BACO VIỆT NAM

Trung tâm tư vấn du học và giáo dục quốc tế Baco Việt Nam ( BACO Education)

Hotline: 098 687 8824

Zalo, Wechat: ( +84) 981 356 252

Đ/c: P901, CT36 Xuân La, số 50 ngõ 28 Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội

Email: baco.education@gmail.com

Website: baco.edu.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.