NGÀNH Y HỌC CỔ TRUYỀN TẠI TRUNG QUỐC

Cũng giống như Dược học, Y học cổ truyền là thế mạnh của Trung Hoa, nổi danh toàn thế giới trong lĩnh vực Y học. Vậy nên, du học Trung Quốc ngành Y nói chung, Y học cổ truyền nói riêng là một lựa chọn sáng suốt dành cho những bạn quan tâm và yêu thích ngành này.

Khỏi phải bàn đến chất lượng đào tạo của nền giáo dục Trung Quốc khi mà quốc gia này có rất nhiều trường đại học lọt top cao trên rank thế giới, chính sách học bổng cũng vô cùng hấp dẫn, thu hút nhiều nhân tài trên toàn thế giới đến học tập và làm việc. Do đó, đến Trung Quốc học ngành Y dược cổ truyền chính là cơ hội cho các bạn tích lũy kiến thức, tinh hoa của nền giáo dục nước họ, và phát triển bản thân, mở rộng mối quan hệ cá nhân với bạn bè quốc tế.

Vậy học Y dược cổ truyền tại Trung Quốc có những gì đặc biệt, học những gì và cơ hội việc làm ra sao? Baco sẽ cùng bạn tìm hiểu về chuyên ngành này ngay sau đây.

Y HỌC CỔ TRUYỀN LÀ GÌ?
Y học cổ truyền là nền y học dựa trên nền tảng Âm Dương – Ngũ Hành, và việc điều trị bằng Y học cổ truyền chính là việc điều chỉnh sao cho Âm Dương – Ngũ Hành cân bằng, từ đó làm cho cơ thể trở nên khỏe mạnh.

HỌC Y HỌC CỔ TRUYỀN LÀ HỌC NHỮNG GÌ?
– Khi học Y học cổ truyền bạn sẽ được học những kiến thức về chẩn đoán bệnh, điều trị bằng các phương pháp y học cổ truyền.

– Y học cổ đại Trung Quốc, Tiếng Anh, Các lý thuyết cơ bản của y học cổ truyền Trung Quốc, Chẩn đoán y học cổ truyền Trung Quốc, Thuốc y học cổ truyền Trung Quốc, Đơn thuốc, Giáo trình về nội khoa, Giáo trình về điều trị bệnh sốt, Bệnh cảm sốt, Nội khoa của y học cổ truyền Trung Quốc, Giải phẫu y học cổ truyền Trung Quốc, Phụ khoa của y học cổ truyền Trung Quốc , Châm cứu, Giải phẫu người, Mô học và Phôi học, Sinh lý học, Hóa sinh, Bệnh học, Dược lý học, Chẩn đoán mẫu vật, Chẩn đoán trong phòng thí nghiệm, Chẩn đoán hình ảnh, Nội khoa Tây y, Phẫu thuật Tây y, v.v.

– Ngoài ra những sinh viên theo học ngành Y học cổ truyền còn được đào tạo rất kỹ về vấn đề Y đức thầy thuốc, để sau khi tốt nghiệp những sinh viên này xứng đáng với anh hiệu Lương y mà mình nhận được.

ĐỊNH HƯỚNG VIỆC LÀM
– Các bác sĩ Y học cổ truyền sau khi ra trường có thể làm việc tại các bệnh viện Y học cổ truyền, khoa Y học cổ truyền của các bệnh viện, các bệnh viện tỉnh, huyện, phòng y tế…

– Triển vọng việc làm

Y học cổ truyền Trung Hoa là một viên ngọc sáng trong lịch sử năm nghìn năm văn hiến của dân tộc Trung Hoa, từ “Hoàng bá nội kinh” đến “bách hợp dược liệu”, từ “Mã Phi San” đến châm cứu, y học Trung Quốc đã tạo ra vô số thế giới đầu tiên trong lịch sử y học nhân loại.

“Phát triển sự nghiệp của y học cổ truyền Trung Quốc, cả y học Trung Quốc và phương Tây” là chính sách cơ bản của chính phủ Trung Quốc trong lĩnh vực y tế. Y học cổ truyền Trung Quốc có nền tảng đại chúng vững chắc và rộng khắp, xã hội có nhu cầu về nhân tài y học Trung Quốc từ lâu. Vậy nên, sau khi tốt nghiệp Y học cổ truyền, sinh viên hoàn toàn có thể tự tin phát triển.

CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO TỐT NGÀNH Y HỌC CỔ TRUYỀN
Đại học Trung y dược Bắc Kinh

Đại học Trung y dược Thượng Hải

Đại học Trung y dược Nam Kinh

Đại học Trung y dược Quảng Châu

Đại học Trung y dược Thiên Tân

Đại học Trung y dược Thành Đô

Đại học Trung y dược Hồ Nam

Đại học Trung y dược Hắc Long Giang

Đại học Trung y dược Chiết Giang

Đại học Trung y dược Sơn Đông

Đại học Trung y dược Trường Xuân

4 thoughts on “NGÀNH Y HỌC CỔ TRUYỀN TẠI TRUNG QUỐC

 1. Doãn Thị trùng Dương says:

  cho em hỏi ạ . làm thế nào để sang được trung quốc để du học được ạ và điều kiện của nó cần những j ạ

  • BACO EDUCATION says:

   ??Mọi thắc mắc về học bổng và hồ sơ vui lòng liên hệ :
   ☎️Hotline: 0981 356 252 hoặc 098 678 8824
   ⏰Time: Sáng : 8h30- 12h; Chiều: 13h30-17h30
   ?Address: P901, Tòa nhà CT36, Ngõ 28, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội
   ?Page: Học bổng du học Trung Quốc BACO VIỆT NAM
   ?Website:https://baco.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.