NGÀNH Y HỌC LÂM SÀNG TẠI TRUNG QUỐC

Ngành Y vẫn luôn là một trong những ngành cao quý được xã hội tôn trọng, để thi vào được ngành Y cũng không hề dễ dàng. Ngoài học ngành Y ngay trong nước, nhiều bạn còn lựa chọn ra nước ngoài để học tập ngành này.

Trung Quốc luôn là quốc gia nổi tiếng với nền y học hàng đầu thế giới, đặc biệt là Đông Y với các thầy thuốc giỏi từ xa xưa. Ngành Y của Trung Quốc luôn có những chương trình nghiên cứu, phát hiện có giá trị cao và hệ thống y tế, đội ngũ bác sĩ, thầy thuốc của đất nước này luôn có chuyên môn giỏi.

Do đó, du học Trung Quốc ngành Y nói chung, Y học lâm sàng nói riêng là lựa chọn không hề tồi với các bạn yêu thích ngành này.

Mục tiêu đào tạo ngành Y học lâm sàng
Chuyên ngành này được đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành y tế, có chuyên môn tốt, khả năng sơ bộ lâm sàng, khả năng học tập suốt đời và nâng cao trình độ, có khả năng thực hành y tế an toàn, hiệu quả trong các cơ sở y tế các cấp dưới sự hướng dẫn và giám sát của các bác sỹ cấp trên.

Học Y học lâm sàng sẽ được học những gì?
– Y học cơ bản, Y học lâm sàng

– Hóa học vô cơ, hóa học hữu cơ, sinh học tế bào, sinh học phân tử, giải phẫu người, mô học và phôi thai, hóa sinh, sinh lý học, miễn dịch học, vi sinh, bệnh học, sinh lý bệnh, dược lý học, y tế dự phòng, chẩn đoán , Nội khoa, Phẫu thuật, Sản phụ khoa, Nhi khoa, Thần kinh, Tâm thần, Dịch tễ học, v.v.

– Thí nghiệm Hóa học, Thí nghiệm Hình thái Y học, Thí nghiệm Chức năng

– Các chuyên ngành tương tự: Gây mê, hình ảnh y tế, xét nghiệm y tế, X quang, đo thị lực, điều trị phục hồi chức năng, tâm thần học, công nghệ y tế, thính học, thử nghiệm y tế, công nghệ làm đẹp y tế, công nghệ hình ảnh y tế, công nghệ trị liệu phục hồi, công nghệ phòng thí nghiệm y tế.

– Thực tập thực tế, luận văn tốt nghiệp v.v

Kiến thức và kỹ năng cần có
Sinh viên tốt nghiệp cần có những kiến ​​thức và khả năng sau:

– Nắm vững lý thuyết cơ bản và kiến ​​thức cơ bản về y học lâm sàng trong y học cơ bảbản

– Nắm vững các kỹ năng cận lâm sàng cơ bản về chẩn đoán và điều trị các bệnh thông thường

– Khả năng đối phó với các trường hợp khẩn cấp, khó khăn và bệnh nặng;

– Quen thuộc với các chủ trương, chính sách và quy định về công tác y tế quốc gia;

– Nắm vững các phương pháp cơ bản về truy xuất và điều tra dữ liệu tài liệu y học, có năng lực nghiên cứu khoa học và công tác thực tế nhất định.

Định hướng việc làm
– Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này có chất lượng toàn diện hơn, học lực tốt, khả năng xử lý các vấn đề thực tế lâm sàng và khả năng nghiên cứu khoa học sơ bộ vững vàng. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể tham gia vào điều trị y tế, phòng ngừa và giảng dạy và nghiên cứu y tế trong các môn học lâm sàng khác nhau trong các cơ sở y tế và sức khỏe.

– Phương hướng việc làm trong ngành y học lâm sàng: chủ yếu làm việc trong y tế và phòng bệnh, nghiên cứu khoa học và các lĩnh vực khác trong các đơn vị y tế, các bệnh viện, phòng khám, nghiên cứu khoa học y tế và các bộ phận khác.

– Mức thu nhập khi làm trong ngành Y học lâm sàng ở Việt Nam cũng khá hấp dẫn, khoảng từ 7-9 triệu đối với sinh viên mới ra trường và 10-20 triệu trở lên đối với người có chuyên môn cao.

Các trường đào tạo tốt ngành Y học lâm sàng tại Trung Quốc

Đại học Y khoa Trung Quốc, Đại học Nam Khai, Đại học Y khoa Thiên Tân

Đại học Y khoa Cáp Nhĩ Tân, Đại học Y Trùng Khánh, Đại học Cát Lâm, Đại học Giao thông Tây An

Đại học Y Ôn Châu, Đại học Y khoa Quảng Châu, Đại học Y Sơn Tây

Đại học Giang Tô, Đại học Lan Châu, Đại học Hà Bắc, Đại học Hà Nam, Đại học Y Tân Cương

và nhiều trường khác

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.