TỈNH AN HUY (安徽省)

TỈNH AN HUY (安徽省)

An Huy, một tỉnh ở miền đông của Trung Quốc, nằm ở hạ lưu sông Dương Tử. Nó giáp 6 tỉnh Sơn Đông, Giang Tô, Chiết Giang, Giang Tây, Hồ Bắc và Hà Nam. Tỉnh có sông Dương Tử và sông Hoài Hà. An Huy có diện tích 139.000 km2 và có dân số 66 triệu người. Thủ phủ của An Huy là Hợp Phì.

1. Khí hậu địa lý

   Địa hình của An Huy cao ở phía Tây Nam và Đông Bắc, khu vực núi đồi chiếm 2/3 toàn tỉnh. Khí hậu thuộc khí hậu gió mùa ôn đới và khí hậu nhiệt đới cận nhiệt đới. Nhiệt độ trung bình hàng năm là 14-17 độ C, và lượng mưa trung bình hàng năm là 800-1800mm.

2. Giao thông

   Giao thông ở An Huy rất thuận tiện. Chuyến bay từ Thượng Hải đến Hoàng Sơn chỉ mất 45 phút. Có các chuyến bay từ An Huy đến các thành phố khác, như Bắc Kinh, Quảng Châu, Đại Liên, Tây An, Hồng Kông, v.v. Đường sắt và đường cao tốc kết nối An Huy và các tỉnh khác phát triển và mở rộng.

3. Du lịch

   An Huy có tài nguyên du lịch phong phú, phong cảnh đẹp, nhiều di tích lịch sử và văn hóa dân gian phong phú. Phong cảnh thiên nhiên nổi tiếng nhất là núi Hoàng Sơn, núi Cửu Hoa Sơn, núi Thiên Trụ và núi Tề Vân, tất cả đều là những điểm thu hút khách du lịch quốc gia. Năm 1990, Hoàng Sơn được UNESCO liệt kê là Danh sách Di sản Văn hóa và Tự nhiên Thế giới.

4. Văn hóa

   Các nghề thủ công truyền thống ở An Huy đều liên quan đến thư pháp: Xuân Châu (Xuân Thành) hiện sản xuất giấy Xuân, Huệ Châu (hiện tại Hoàng Sơn) sản xuất mực An Huy, đây là những loại giấy và mực tốt nhất trong thư pháp Trung Quốc.

5. Ẩm thực

  Ẩm thực An Huy là một trong tám ẩm thực chủ đạo của ẩm thực Trung Quốc. Ẩm thực An Huy nổi tiếng về chế biến các món ăn của núi và biển. Món ăn nơi đây rất đơn giản, giá cả phải chăng và luôn giữ được hương vị nguyên bản. Nhiều món ăn được hầm và ninh với lửa trên một ngọn lửa nhỏ tạo nên những món súp là nhẹ nhàng và dễ ăn.

6. Danh sách các trường nằm trong Học bổng Chính phủ Trung Quốc năm 2020

STT TÊN TRƯỜNG ĐỊA CHỈ
1  Đại học An Huy

(安徽大学)

Hợp Phì – An Huy
2 Đại học Nông nghiệp An Huy

(安徽农业大学)

Hợp Phì – An Huy
3 Đại học Sư phạm An Huy

(安徽师范大学)

Ngô Hồ – An Huy
4 Đại học Y khoa An Huy

(安徽医科大学)

Hợp Phì – An Huy
5 Đại học Công nghiệp Hợp Phì

(合肥工业大学)

Hợp Phì – An Huy
6  Học viện Hợp Phì

(合肥学院)

Hợp Phì – An Huy
7 Học viện Hoàng Sơn

(黄山学院)

Hoàng Sơn – An Huy
8 Đại học Khoa học kỹ thuật Trung Quốc

(中国科学技术大学)

Hợp Phì – An Huy

 

Xem thêm: TỔNG HỢP DANH SÁCH CÁC KHU VỰC/LÃNH THỔ CỦA TRUNG QUỐC

 

Bản đồ hành chính tỉnh An Huy

 

 

                         Bản đồ hành chính Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.