TOP HỌC BỔNG NGÀNH TÀI CHÍNH CHẤT NHƯ NƯỚC CẤT MÀ BẠN CẦN BIẾT

Mùa hè đang đến gần, tiếng ve râm ran chào đón. Nghỉ hè rồi, nhiều bạn sẽ được gia đình đưa đi du lịch, xả hơi sau 1 thời gian dài học tập. Nghỉ hè rồi, có bạn lại mải mê lên web và kiếm tìm một ngôi trường để thực hiện giấc mơ du học trong tương lai.

Hôm nay, Baco xin được gửi đến Quý thầy cô, phụ huynh và các em học sinh thân mến, học bổng vô cùng tuyệt vời của học viện tài chính và kinh tế Quảng Tây.

  1. Khái quát về Quảng Tây

Vị trí địa lí của Quảng Tây: Nằm ở phía nam Trung Quốc, Quảng Tây giáp giới với Vân Nam phía tây, Quý Châu phía bắc, Hồ Nam phía đông bắc, và Quảng Đông phía đông nam. Nó cũng có biên giới với Việt Nam phía tây nam (giáp các tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn và Quảng Ninh của Việt Nam) và Vịnh Bắc Bộ phía nam.

Thành phố Nam Ninh (Quảng Tây) cách cửa khẩu khoảng 180km, từ cửa khẩu đến Bằng Tường khoảng 30km đường ô tô chính

Khí hậu Quảng Tây: Quảng Tây thuộc khí hậu cận nhiệt đới gió mùa, mùa hè dài, nhiệt độ cao, mưa nhiều, mùa đông ngắn, không lạnh lắm. Nhìn chung thời tiết ở Quảng Tây khá gần với thời tiết của Miền Bắc Việt Nam

Phương tiện di chyển: Từ Việt Nam đến Quảng Tây chủ vẫn sử dụng hai phương tiện chính đó là máy bay và đường bộ.

Đường hàng không:

Hiện tại các hãng hàng không đang khai thác đó là China Southern Airlines và China Eastern Airlines, bay từ Hà Nội hoặc Sài Gòn và Đà Nẵng mỗi ngày có vài chục chuyến tất cả. Bạn có thể mua vé ở bất kỳ phòng vé nào hoặc đặt trực tiếp trên website của hãng:

https://www.csair.com/en/ – China Southern Airlines

http://ca.ceair.com/en/ – China Eastern Airlines.

Đường bộ:

Có rất nhiều hãng xe OPEN BUS từ Hà Nội đi Nam Ninh qua cửa khẩu Hữu Nghị Quan. Có thể chọn nhiều hãng xe với nhiều loại xe chất lượng và giá cả khác nhau. Đa số các hãng xe này đều đón khách tận nơi trong nội thành và đưa khách đến 3 điểm: Gần sân bay Nam Ninh, TT du lịch Vận Đức cạnh ga xe lửa, bến xe Lãng Đông cạnh tàu siêu tốc). Một số hãng đón trả khách tại bất kì địa điểm nào trong thành phố Nam Ninh (Quảng Tây).

Ngoài ra các bạn có thể ra các bến xe lớn như Giáp Bát… đi các tuyến xe Lạng Sơn mỗi ngày, giá tầm 130k/người/chuyến. Đến gần cửa khẩu Hữu Nghị Quan, bạn có thể bắt xe điện lên cửa khẩu.

Đường sắt:

Hiện tại đã có tuyến đường sắt Gia Lâm – Nam Ninh phục vụ hằng ngày cho những ai có nhu cầu đi lại giữa Việt Nam- Trung Quốc.

Một vài chú ý khi đi tàu sắt liên vận Gia Lâm – Nam Ninh:

– Tàu xuất phát từ ga Gia Lâm lúc 21:20 theo giờ Việt Nam, xuất phát từ Nam Ninh lúc 18:05 theo giờ Trung Quốc hằng ngày, Quý khách đến sớm hơn giờ khởi hành ít nhất 30 phút để chuẩn bị và hoàn tất thủ tục.

– Người Việt khi mua vé từ ga Gia Lâm phải xuất trình hộ chiếu, và visa mới đủ điều kiện mua vé

– Hành khách đi tàu tập thể từ 6 người lớn trở lên khi mua vé tập thể sẽ được giảm giá. Hành khách mua vé đi tàu tập thể phải có giấy giới thiệu của tổ chức hoặc đơn xin mua vé tàu tập thể.

– Tại ga Nam Ninh, mua vé tại cửa 1, nhân viên bán vé có giao tiếp bằng tiếng Anh.

Đây là sự lựa chọn an toàn cho quý khách lần đầu đi từ Nam Ninh đến Hà Nội.

Những địa điểm du lịch nổi bật:

Sông Li, Công viên Thất Tinh, Ruộng bậc thang Longji, Núi Vòi Voi

 

2. HỌC VIỆN TÀI CHÍNH VÀ KINH TẾ QUẢNG TÂY

Tên tiếng Anh: Guangxi University of Finance and Economics

Tên Tiếng Trung: 广西财经学院

Trang web: http://www.gxufe.edu.cn

KHÁI QUÁT:

Học viện Tài chính và Kinh tế Quảng Tây là một trường đại học tổng hợp về tài chính và kinh tế dưới sự xây dựng trọng điểm của Chính phủ Nhân dân Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, được thành lập năm 1960.

 

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Hiện trường có 3 cơ sở : cơ sở xiangsihu, Cơ sở Mingxiu và Cơ sở Wuming với diện tích xây dựng lên tới hơn 500.000 m2. Trường có 15 cao đẳng giảng dạy và có 59 chuyên ngành bậc đại học. Năm 2021, trường là đơn vị cấp bằng thạc sĩ, hiện có 4 điểm cấp bằng thạc sĩ kế toán, tài chính, thuế, kiểm toán. Hiện tại, trường có hơn 22.419 sinh viên đang theo học, bao gồm 21.564 sinh viên đại học chính quy, 516 sinh viên sau đại học, 58 sinh viên đại học quốc tế, 232 sinh viên dự bị và 49 sinh viên cao đẳng phổ thông.

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

Trường hiện có 1.686 giảng viên, trong đó có 1.287 giáo viên chính thức. Trong đó, có 338 giáo viên có trình độ tiến sĩ chiếm 26,26%; 736 giáo viên có trình độ thạc sĩ chiếm 57,19%; 1074 giáo viên có trình độ thạc sĩ trở lên chiếm 83,45%; 152 giáo viên có trình độ chức danh nghề nghiệp cao cấp, chiếm 11,81%, và liên kết chức danh nghề nghiệp cao cấp Có 419 giáo viên, chiếm 32,56% và có 571 giáo viên từ trung cấp trở lên, chiếm 44,37%.

CHUYÊN NGÀNH CỦA TRƯỜNG

Học viện có thế mạnh về tài chính, kinh tế y như tên gọi của mình. Tại đây, học sinh hoàn toàn có thể yên tâm học tập và trau dồi kiến thức chuyên ngành học về kinh tế, tài chính vững chắc cho mình.

Hiện tại, trường có 05 suất học bổng dành cho sinh viên khối ASEAN

Chuyên ngành: Thống kê, thống kê kinh tế, thống kê ứng dụng

Thời gian học: 4-5 năm- hệ đại học

Hạn đăng ký: 15/6/2023

Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Trung

Yêu cầu:

– Học sinh, sinh viên không phải người Trung Quốc

– Tốt nghiệp THPT trở lên

– HSK4 đạt 180 điểm trở lên, nếu không có HSK4, có thể đăng ký tham gia học 1 năm tiếng

– Có sức khỏe tốt, không quá 28 tuổi

– Không vi phạm pháp luật

HỒ SƠ ĐĂNG KÝ

-Hộ chiếu, yêu cầu hộ chiếu còn hạn sau ngày 30/12/2024, nếu không còn hạn, phải xin cấp hộ chiếu mới

– Bằng và bảng điểm bậc học cao nhất đã được dịch và công chứng

– Kiểm tra sức khỏe, mẫu tiếng Trung

– Chứng chỉ ngoại ngữ

– Giấy chứng nhận không vi phạm pháp luật (lý lịch tư pháp)

– Ảnh 3×4 nền trắng

CHÍNH SÁCH HỌC BỔNG

– Miễn học phí

– Miễn kí túc xá

– Các chi phí khác như giáo trình, visa, phí sinh hoạt, bảo hiểm, học sinh tự chi trả.

Mọi thông tin cần liên hệ, tư vấn miễn phí qua số hotline của BACO: 0986788824

1 VÀI HÌNH ẢNH VỀ KTX CỦA HỌC VIỆN ạ:>

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.