TRÀ THIẾT QUAN ÂM – 1 TRONG 10 LOẠI TRÀ NGON NHẤT TRUNG QUỐC

♨♨ TRÀ THIẾT QUAN ÂM – 1 TRONG 10 LOẠI TRÀ NGON NHẤT TRUNG QUỐC ♨♨

 
? Trà Thiết Quan Âm thuộc loại Trà Ô Long, bán lên men, giữa trà xanh với trà hồng và được sản xuất tại Phúc Kiến (có nguồn từ trấn Tây Bình, huyện An Khê, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc với hơn 200 năm lịch sử).
 
? Tính đặc trưng của trà là sợi tà cong xoắn, kết tròn đầy đặn, nặng chắc đều nhau, màu xanh lục trạch sa, hình thể tựa như cái đầu con chuồn chuồn, như loa ốc, có mùi hoa lan.
 
? Sau khi pha, trà màu vàng tươi đậm, đẹp tựa hổ phách, có mùi thơm tự nhiên ngào ngạt, vị trà đậm đà dịu ngọt, hậu vị. Tục xưng là có “âm vận”. Trà Thiết Quan âm vừa ngon vừa lâu, có thể nói “bảy nước còn dư hương”.
 
? Trà Thiết Quan Âm có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng và dược liệu mà cơ thể chúng ta cần thiết. Nó có tác dụng thanh tâm, sáng mắt, tiêu viêm, giảm béo, đẹp da, chống ô xy hóa, chống ung thư, dự phòng bệnh tiểu đường, thanh nhiệt cơ thể v.v.
 
? Trong Trà có hơn 30 loại khoáng chất rất có lợi cho cơ thể. Những khoáng chất này thúc đẩy việc sản sinh kháng thể và miễn dịch, tăng cường khả năng ngừa bệnh.
 
? Khi thưởng trà nên uống từng ngụm nhỏ, đầu lưỡi chuyển nhẹ để các gai vị giác trên lưỡi tiếp xúc với nước trà, sau đó nuốt từ từ, cảm nhận vị ngon tuyệt vời của nó.
 
? Vì có rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe nên trà đã trở thành một trong các sản phẩm được tiêu thụ nhiều nhất toàn cầu.
 

       ?? CÁCH PHA TRÀ THIẾT QUAN ÂM ??

 
? Cách pha trà thiết quan âm rất tỉ mỉ, cầu kỳ từ việc chuẩn bị các dụng cụ để pha trà. Giúp trà có được hương vị hoàn hảo và thơm nhất
 
? Trước khi pha trà thiết quan âm, bạn cần chuẩn bị đầy đủ ấm chén, nước đun sôi để pha. Loại ấm chén có thể chọn bất kỳ loại nào cũng được, có thể dùng ấm trà gốm hoặc ấm sứ đều được. Nên sử dụng những chiếc chén có thể quan sát được màu của nước trà, để có thể đưa ra được những đánh giá.
 
☘ Làm nóng bộ ấm trà
 
? Sau đó sử dụng nước vừa đun sôi để làm nóng ấm chén bằng cách tráng và tưới qua toàn bộ tất cả dụng cụ. Quá trình này sẽ giúp cho bộ ấm trà giữ được nhiệt lâu hơn trong suốt quá trình pha, trà cũng mau chín hơn và giữ được hương thơm tốt hơn.
 
☘ Đánh thức cánh trà thiết quan âm
 
? Khi các dụng cụ đã được tráng qua nước nóng rồi, Tiếp đến là bước đánh thức trà, đây là bước khá quan trọng đánh thức các cánh trà, giúp cho trà được dậy hương thơm và thêm ngon hơn.
 
? Cho trà vào trong ấm, với ấm có dung tích 100ml nước pha thì sử dụng 4g trà. Cụ thể hơn cho các cách pha trà tùy vào số lượng người uống là: độc ẩm (1 người uống): 2-3 gram cho 1 ấm. Đối ẩm (2 người): 4-5 gram cho 1 ấm. Còn với 4 người uống thì cần 6-7 gram trà.
 
? Rót nước sôi vào ấm ngang mặt trà, lắc nhẹ và đổ nước đi ngay. Nếu để lâu sẽ làm mất đi hương vị của trà. Quá trình này sẽ giúp cho trà có hương thơm lâu và bền hơn.
 
☘ Pha trà thiết quan âm
 
? Tiếp đến các bạn chế nước vừa đun sôi vào trong ấm trà, đậy kín lại và tưới nước sôi đều lên nắp ấm, giúp cho ấm trà giữ được nhiệt trong quá trình ủ trà. Đặc biệt nó không bị mất đi hương thơm và trà mau ra màu hơn.
 
? Ủ trà khoảng 45 đến 55 giây là trà đã chín, và có màu vàng đẹp mắt và hương thơm hấp dẫn. Sau đó rót trà qua phễu lọc xuống tống chuyên trà.
 
☘ Mời trà
 
? Rót nước trà từ tống chuyên trà tuần tự ra các chén trà để thưởng thức.
 
☘ Thưởng thức trà thiết quan âm
 
? Khi uống trà thì đưa nhẹ ngang qua mũi để thấy được hương thơm của trà tỏa ra rồi mới nhấp từng ngụm trà nhỏ, chậm rãi cảm nhận vị đắng chát, ngọt nhẹ của trà trên đầu lưỡi.
 
? Nước thứ 2 bạn nên ngâm trà khoảng 40s hoặc lâu hơn một chút là có thể rót ra và dùng được rồi. Từ nước thứ 3 trở đi, các bạn thêm nước và ủ khoảng 35s hoặc lâu hơn là thưởng thức được mà vị trà gần như không thay đổi so với nước đầu tiên.
 
? Nếu bạn tuân thủ cách pha trà thiết quan âm đúng vị trên đây, thì ấm trà của bạn có thể sử dụng được 4-5 nước mà vị của trà gần như không thay đổi gì mấy so với nước thứ nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.